Top 4 mẫu súng tiểu liên mạnh và nổi bật nhất của Italia

0
1921
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng tiểu liên là loại vũ khí cá nhân tầm gần, thuộc họ súng máy, cũng thuộc họ súng tự động tùy theo phân loại của các quốc gia. Tiểu liên có thể có tầm bắn lý thuyết lên đến 1.000 m (AK-47, M16) nhưng cự li sát thương có hiệu quả thường không quá 400 m, có loại chỉ 100 m (M3); cỡ nòng từ 5,56 mm (M16) đến 12 mm (M3), phổ biến nhất là hai cỡ nòng 5,56 mm (tiêu chuẩn NATO) và 7,62 mm (tiêu chuẩn khối Warszawa).Với việc sát thương mạnh và gọn nhẹ , tiểu liên được sử dụng khá nhiều trong mọi cuôc chiến . Và dưới đây là top 4 mẫu súng tiểu liên mạnh và tốt nhất của quân đội Argentina.

1.Halcón M-1943
Halcón M-1943 là loại súng tiểu liên được phát triển bởi công ty sản xuất vũ khí Fábrica de Armas Halcón tại Argentina. Loại súng này được chế tạo để trang bị cho các lực lượng quân đội và cảnh sát của nước này, chúng còn được thấy sử dụng một cách hạn chế ở các nước xung quanh Nam Phi.
Halcón M-1943 sử dụng cơ chế nạp đạn blowback và bắn với bolt mở. Nút điều chỉnh chế độ bắn nằm ở bên trái súng phía trên cò với hai chế độ bắn là từng viên và tự động. Nút kéo lên đạn cũng nằm ở bên trái súng và nó sẽ không di chuyển khi bắn.

Hệ thống nhắm cơ bản của súng là điểm ruồi. Nòng súng khá nặng có khắc nhiều rãnh tản nhiệt và gắn một bộ phận chống giật lớn ở đầu. Báng súng bằng gỗ được gắn cố định.

2.Hafdasa C-4
Hafdasa C-4 là loại súng tiểu liên do Rorice Rigaud thiết kế và chế tạo tại hãng cơ khí HAFDASA (Hispano-Argentina Fábrica de Automóviles S.A.) ở Argentina. Loại súng này đã được thông qua và đưa vào phục vụ trong lực lượng quân đội và cảnh sát Argentina từ năm 1939, số lượng của loại này chưa được rõ và hầu hết các hình ảnh về chúng đến từ lực lượng hải quân.

C-4 sử dụng cơ chế nạp đạn blowback với khóa nòng có thể hoạt động xoay chiều có nghĩa thể lấy đạn từ bên trái hay bên phải. Bolt được thiết kế như thế do thiết kế hộp đạn của loại súng này, hộp đạn của súng này trông như một cục gạch bên trong chứa hai hộp đạn. Nếu xạ thủ muốn dùng hàng đạn bên nào thì chỉ việc xoay bolt qua bên đó. Để chống lại bụi bẩn thì súng có miếng che bụi lớn che phần khe gắn hộp đạn khi chưa được sử dụng nó sẽ mở ra khi gắn hộp đạn vào. Hộp đạn của súng có thể chứa 50 viên 9mm hoặc 45 viên 11,43×23mm (.45 ACP) và ban đầu để tránh việc người sử dụng “nướng” hết băng này quá nhanh mà không nghĩ gì nhiều thì súng chỉ được đặt ở chế độ bán tự động nhưng có thông tin chúng đã nâng cấp thêm chế độ tự động sau khi Rigaud rời công ty.

Hệ thống nhắm cơ bản của súng là điểm ruồi. Phần dưới của thân súng được làm bằng nhôm đúc có thể nhuộm thành bất cứ các màu nào theo đặt hàng hoặc cứ để trắng bóng. Việc này không lạ do HAFDASA đã từng làm việc trên một số ứng dụng nhôm cho ô tô và máy bay. Súng có thể gắn thêm lưỡi lê nếu cần.


3.FMK-3
FMK-3 là loại súng tiểu liên được phát triển bởi công ty Fabricaciones Militares tại Argentina vào khoảng năm 1974 và được sản xuất tại nhà máy vũ khí Domingo Matheu. Súng đã được trang bị cho các lực lượng quân đội và cảnh sát Argentina, mẫu bán tự động cũng được làm để bán trên thị trường dân sự.

FMK-3 Sử dụng cơ chế nạp đạn blowback với bolt bọc nòng. Thân và cò súng được làm bằng thép dập, nút khóa an toàn cũng là nút chọn chế độ bắn nằm ở phía bên trái súng phía trước cò súng, súng còn có một nút khóa tự động nằm ở phía sau cò súng.

Hệ thống nhắm cơ bản của súng là điểm ruồi có tầm nhắm hiệu quả trong khoảng 50 – 100 m. Báng súng dạng khung có thể đẩy vào kéo ra. Hộp đạn của súng có hai hàng đạn. Súng được đánh giá là dễ sử dụng và khá chính xác cho dù là bắn ở chế độ tự động.


4.MEMS M-52/60
Các MEMS M-52/60 là một khẩu súng tiểu liên có nguồn gốc từ Argentina sản xuất bởi Miguel Enrique Manzo Sal (MEMS). Nó được buồng trong vòng 9 × 19mm và được cho ăn từ một tạp chí 40 vòng được chèn vào tay cầm súng ngắn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN