Top 5 kinh nghiệm xương máu dành cho người làm việc giao nhận hàng

0
888
Vật Phẩm Phong Thủy

Giống như bất kỳ nhân viên nào khác, những người giao hàng cũng cần được đào tạo để đảm bảo an toàn cho bản thân họ và có kỹ năng giao hàng được nhanh chóng nhất. Có một số lời khuyên và thủ thuật sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi đi giao hàng, giúp tạo ra hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn được đẹp hơn và mang đến sự hài lòng thoải mái cho người mua. Đó là những mong đợi của bất kỳ doanh nghiệp hay shop online nào đều đang muốn khi tuyển dụng nhân viên giao hàng. Hãy tham khảo 5 lưu ý cần nhớ khi đi giao hàng cho khách dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt được điều này.

1 Biết tìm đường đi thuận lợi nhất
Lập kế hoạch giao hàng và biết chọn đường đi ngắn nhất đến địa chỉ khách hàng, giúp giảm bớt thời gian đi lại, cũng như chi phí nhiên liệu cho phương tiện vận chuyển, và đáp ứng kịp thời cho khách hàng hơn. Để làm được điều đó, thì việc hiểu biết về đường đi, hay một tấm bản đồ khu vực, thậm chí là thiết bị định vị GPS là một lựa chọn có chi phí thấp nhất và dễ dàng cho người vận chuyển tìm ra đường đi thuận lợi cho mình.

Ngoài ra, cũng nên xem xét đến các phương án đường đi dự phòng khác, các điểm nút giao thông hay bị tắc nghẽn… để chọn ra chỉ đường thích hợp nhất. Có thể đường đi bạn chọn là ngắn nhất nhưng nó lại là nơi thường xuyên bị tắc nghẽn thì hãy nên tìm một lối đi khác thông thoáng hơn, bởi khách hàng sẽ không vui nếu thực sự họ đợi bạn quá lâu, nhất là khi gọi những đồ ăn nhanh.

2 Biết cách sắp xếp lộ trình
Làm shipper rất thích hợp cho bạn muốn tìm việc là thêm nó rất dễ làm nhưng làm sao để làm tốt mới là điều đáng nói. Nhiều người nghĩ rằng làm shipper thì có gì đâu, chỉ cần giao hàng đúng và đủ là được. Tuy nhiên, để việc giao hàng diễn ra nhanh và thuận lợi nhất, bạn cần phải biết sắp xếp lộ trình.
Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều đơn cần giao trong 1 ngày đúng không nào? Hãy lên lộ trình cụ thể cho từng địa điểm để giảm thời gian đi lại, chi phí nhiên liệu. Đi những địa điểm nào trước, những đơn nào gần nhau.. bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp được. Ngoài ra, khi đi ship bạn cũng nên xem xét đến các tuyến đường hay bị tắc nghẽn. Với những ca giao giờ tan tầm hay đông người, bạn cần lựa chọn tuyến đường nào thông thoáng để giao đúng giờ nhé!

3 Bảo quản hàng hóa cẩn thận
Khi giao hàng cho khách mà sản phẩm bị biến dạng, méo mó, hoặc sứt mẻ thì tỉ lệ nhận hàng rất thấp, vì vậy trong quá trình vận chuyển hay yêu cầu người vận chuyển nhẹ nhàng trong quá trình đóng gói, di chuyển, tháo gỡ và khi giao cho khách.

4 Tránh nhầm lẫn trong đơn hàng
Các bác bán hàng online thì thường làm cả việc chính của mình nữa. Bán hàng chỉ là phụ, em cũng vậy. Do đó, nhiều khi khách order nhiều mà mình thì bận quá dễ dẫn tới tình trạng sai đơn hàng, sót đơn hàng…. gây mất niềm tin và bực mình cho khách.

Bởi thế nên yếu tố cẩn thận, chu đáo của người bán đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hàng của em được phân loại riêng để khi cần hàng nào thì có hàng đó. Mỗi đơn khách order, mình kiểm tra lại mấy lần, ghi ra giấy, lấy hàng, gói hàng. Trước khi đi giao lại cẩn thận kiểm tra lại.

5 Đề phòng bị lừa đảo
Có những khách hàng khó tính, họ có thể yêu cầu giao hàng lên các phòng khách sạn, hay các chung cư cao tầng, nhưng điều đó lại an toàn hơn là việc người giao hàng phải bước vào trong phòng, bởi họ có thể bị cướp.

Ngoài ra, người vận chuyển cần tinh ý quan sát vị trí giao hàng xem chúng có giống một ngôi nhà như khách hàng miêu tả, đó là nơi vắng vẻ hay đông người. Để an toàn hơn, tốt nhất người giao hàng chỉ nên trả hàng cho khách tại cửa và không bao giờ bước vào trong nhà.

6 Kiểm tra hàng khi nhận
Với các món có giá trị tiền lớn (từ 1 triệu trở lên) gà hãy kiểm tra thật kỹ trước khi giao. Nếu quá sức mình thì không nhận cũng được. Đừng vì vài chục ngàn mà ôm quả đắng. Không cẩn thận là gà thành khỏa thân trên nóc tủ ngay phải tìm việc làm khác ngay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN