Top 5 điều không nên nói dối trong CV nếu không muốn hối hận

0
1508
Vật Phẩm Phong Thủy

“Chém gió” trong hồ sơ xin việc có nhiều cấp độ khác nhau, từ những lời nói dối vô hại cho những lời nói dối trắng trợn. Dù ở cấp độ nào thì cũng khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt về bạn. Dưới đây là 5 điều tuyệt đối bạn không nên nói dối trong CV.

1 Kinh nghiệm làm việc
Nói dối về kinh nghiệm làm việc trong CV là một điều bạn không nên làm. Đừng ngây thơ nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ không thể biết được thông tin của bạn chính xác hay không. Họ có rất nhiều cách để phát hiện ra bạn là người thật thà hay dối trá. Ngoài ra, nói dối về kinh nghiệm làm việc sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá sai về bạn. Hậu quả là trong thời gian thử việc bạn có thể sẽ không thể hoàn thành những thử thách được giao vì vượt ngoài khả năng của bạn khi tìm việc làm. Nếu bị phát hiện chắc chắn bạn sẽ đối mặt với ánh nhìn khó chịu từ đồng nghiệp của mình.

2 Kéo dài thời gian làm việc ở một vài công ty cũ
Bạn nghĩ rằng thời gian làm việc dưới 1 năm ở đơn vị cũ nào đó có thể khiến bản CV của bạn bị dơ vì thế thay vì việc trung thực với sự thực thì bạn chọn cách kéo dài thời gian của mình trong CV.

Khi có ý định làm điều này, bạn hãy nghĩ tới việc chỉ 1 cú điện thoại hoặc mối quan hệ nào đó họ có thể biết được sự gian dối của bạn. Mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn sự trung thực đến từ ứng cử viên.

3 Không nhấn mạnh những thông tin quan trọng
Hãy ghi nhớ rằng, CV của bạn sẽ rất có ít thời gian để gây ấn tượng. Các nhà tuyển dụng sẽ lướt qua CV của bạn và nghĩ “Tại sao tôi nên phỏng vấn người này? Họ sẽ mang lại lợi ích gì cho tổ chức?”

Vậy nên khi kết hợp CV của bạn hãy nghĩ “Lợi ích, lợi ích, lợi ích” và làm cho chúng trở nên rõ ràng khi tìm việc làm tphcm. Điều này không có nghĩa tất cả cần phải viết dưới dạng Capslock mà là làm cho CV bạn dễ đọc, dễ hiểu và trên hết tất cả là hài hòa

4 Khai khống bằng cấp:
Dù bạn không có được bằng Đại học (Cao đẳng) như yêu cầu của công việc nhưng bạn vẫn ghi vào và xem như đó là thông tin thật sự của mình. Lời khuyên là bạn hãy tự tin và thể hiện năng lực và bản lĩnh của mình qua kinh nghiệm của những công việc trước. Bằng cấp là điều kiện cần nhưng năng lực mới thật sự thể hiện bạn là ai!

5 Thành tích và kỹ năng
Đừng bao giờ nói dối về việc bạn có những thành tích vượt trội trong công việc. Hãy tự tin thể hiện chính bản thân mình và thành thật với nhà tuyển dụng khi tìm việc làm thêm. Họ sẽ đánh giá bạn cao hơn khi bạn luôn mang trong mình tinh thần học hỏi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN