Top 6 dấu hiệu bạn đang bị trầm cảm trong công việc

0
1672
Vật Phẩm Phong Thủy

Giới trẻ ngày càng có xu hướng mắc phải trầm cảm nhiều hơn trước. Họ phải đối mặt với áp lực từ gia đình, công việc họ phải cố gồng mình cho phù hợp với những tiêu chuẩn mà xã hội áp đặt lên họ. Do đó, nhận biết được căn bệnh sớm sẽ giúp bạn phòng ngừa tốt hơn. Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết mình có mắc chứng bệnh trầm cảm hay không?

1 Thường xuyên lo âu và mệt mỏi khi nghĩ tới công việc
Một đặc điểm nhận biết của người bị trầm cảm là nét mặt trầm buồn, chán nản, không muốn chia sẻ khiến nhiều người xung quanh ngại tiếp xúc. Do đó, đôi khi chính những xung quanh lại vô tình càng khiến bạn càng trở nên cô độc, lẻ loi hơn khi tìm việc làm. Do đó, bạn hay có thái độ gắt gỏng, cáu gắt là một biểu hiện về sự khó chịu ở những người mắc chứng bệnh trầm cảm này.

2 Luôn cảm thấy chán nản, buồn rầu
Cuộc sống của bất kỳ ai đều có những ngày vui cũng như những ngày buồn. Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng trầm cảm, nỗi buồn có thể kéo dài ngày này sang ngày khác mà không có dấu hiệu chấm dứt.

Bạn luôn bị đè nặng bởi tâm trạng tiêu cực trong nhiều tuần, thậm chí là nhiều tháng. Chính điều đó khiến bạn không tìm thấy niềm vui và động lực trong công việc và học tập.

3 Không ngừng nghĩ về công việc
Buổi tối và ngày nghỉ là khoảng thời gian cho trí óc thư giãn. Vì thế, nếu bạn về nhà mà vẫn day dứt về cuộc họp không thành công hay đủ thứ lý do khiến mình không muốn thức dậy làm việc vào sáng hôm sau, điều đó sẽ ảnh hường nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống.

Nghĩ ngợi quá nhiều là nguồn gốc của trầm cảm, khiến bạn không thể tận hưởng khoảng thời gian hiếm hoi ngoài giờ làm việc hay tìm việc làm tphcm.

4 Mệt mỏi, không muốn làm việc
Khi đã quá mệt mỏi, bạn cảm thấy công việc như một sự tra tấn. Không thể hoàn thành nổi công việc, chậm deadline và bị sếp la mắng, đồng nghiệp chê bai, môi trường làm việc trở thành một địa ngục với bạn. Bạn muốn trốn thoát khỏi đó, không muốn đi làm và gặp mặt đồng nghiệp hay đối tác nhưng lại không thể nghỉ việc vì còn phải kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình. Tình trạng này càng kéo dài càng trở nên tồi tệ.

5 Phàn nàn về công việc
Nếu thực sự không hạnh phúc và thỏa mãn với công việc, bạn sẽ bắt đầu dành thời gian và sức lực để than phiền với tất cả mọi người. Có thể ngay lúc đó bạn thấy thoải mái khi “xả” ra được, nhưng thực chất bạn đang tự làm suy yếu tinh thần của mình và sẽ càng cảm thấy khổ sở khi tìm việc làm thêm.

6 Cảm thấy vô dụng
Những người bị trầm cảm thường xuyên cảm thấy bản thân vô dụng, không có hứng thú làm việc. Liên tục hạ thấp mình, luôn so sánh với người khác và tự đưa mình vào trạng thái mệt mỏi do lấn sâu vào cảm giác tự ti vì mình vô dụng, không đáng để sống và luôn mong muốn được chết để giải thoát khỏi cảm giác ấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN