Top 5 bí quyết để bạn thấy tự tin hơn khi phỏng vấn xin viêc

0
1474
Vật Phẩm Phong Thủy

CV của bạn gấy ấn tượng với người tuyển dụng, bạn nhận được lời mời phỏng vấn và giờ bạn cần phải ghi điểm để có được công việc. Các cuộc phỏng vấn có thể khá đáng sợ, nhưng sự thành công cuối cùng có được lại là do sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự dễ mến và tự tin.

1 Tập hít thở trước buổi phỏng vấn
Trong khi chờ đợi đến lượt mình, bạn hãy dành ra một vài phút để… thở. Nhưng không phải hít thở như bình thường mà hãy thở sâu bằng mũi rồi từ từ thở ra. Lập lại động tác này 3 lần khi đang tập trung vào những ý nghĩ của bạn. Hành động này trình này có thể giúp bạn rơi vào trạng thái quên đi những cảm xúc căng thẳng trước buổi phỏng vấn. Điều hòa được hơi thở của mình có thể giúp bạn đạt đến trạng thái thư giãn và tĩnh tâm khi đi phỏng vấn tìm việc làm.

2 Tập trung vào siết chặt các cơ
Chuyên gia trị liệu tâm lý người Hoa Kỳ Kevin Chapman sử dụng phương pháp thư giãn cơ bắp để giải tỏa căng thẳng. Phương pháp này đã được phát triển vào năm 1920 và thực hiện rất đơn giản: Bạn phải thắt chặt các cơ trong 10 giây và sau đó tập trung vào cảm giác thư giãn trong 20 giây. Hành động tuy nhỏ này nhưng giúp bạn giảm căng thẳng và tự tin hơn rất nhiều trước mỗi buổi phỏng vấn.

3 Hãy nghĩ rằng mình sẽ thành công
Không nên suy nghĩ về những kịch bản xấu nhất về việc mình sẽ thế nào nếu không được nhận. Những suy nghĩ này sẽ khiến chúng ta mang cảm giác tiêu cực khi bước vào phòng phỏng vấn.

Thay vào đó, hãy nghĩ rằng mình sẽ thành công, hãy nghĩ về những kịch bản tích cực của cuộc phỏng vấn xin việc. Lưu giữ lại những suy nghĩ và cảm giác tích cực đó sẽ giúp chúng ta tự tin khi tìm việc làm tphcm.

4 Hãy “làm bạn” với lo âu
Một kỹ thuật tuyệt vời để tăng cường tự tin là hãy “kết bạn” với mối lo âu của bạn, chuyên gia huấn luyện tập trung tâm trí Charlie Morley cho biết. “Trước một cuộc phỏng vấn, hãy trò chuyện với bản thân bạn: Hey, người bạn âu lo thân mến của tôi. Cảm ơn bạn đã đến. Tôi biết bạn sẽ đến và rất hiểu bạn”, Morley nói.

Morley nói rằng điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đó thực sự là một phương pháp tuyệt vời để mỉm cười với mối lo âu hơn là tìm cách trấn áp hay chế ngự nó bằng cố ép mình suy nghĩ tích cực.

5 Đừng sốt ruột
Sự lo lắng thần kinh là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang trong tình trạng lo lắng nhất, vì vậy đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng để làm chủ chính bản thân bạn đó. Tôi là một người hay lắc lắc tay nhưng tôi vẫn giữ hai bàn tay của tôi trong lòng và áp lực một chút để chân được giảm sự run rẩy ở mức tối thiểu.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có thói quen lo lắng, bạn có thể muốn suy nghĩ lại – hầu hết mọi người không nhận thức được xu hướng thần kinh của riêng họ, bởi vì trạng thái này chính là một phần ăn sâu trong hành vi tự nhiên của họ. Để kiểm tra thật kỹ lưỡng trạng thái cảm xúc này, hãy thử thực hiện một số cuộc phỏng vấn giả với một người bạn, người bạn này có thể gọi điện liên lạc với bạn ngay cả lúc bạn cảm thấy phiền muộn nhất. Một khi bạn biết chính xác những gì để tránh, bạn có thể tiến hành kiểm soát được nó đấy.

6 Chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất
Người ta thường nói, phòng thủ là thế tấn công hiệu quả nhất. Khi bạn biết trước mình sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý một tình huống vụng về như thế nào trong khi phỏng vấn, bạn sẽ biết cách chế ngự áp lực và giữ bình tĩnh tốt nhất.
Dưới đây là một vài tình huống khó xử trong khi phỏng vấn mà chúng ta có thể gặp phải:

– Không biết cách trả lời phỏng vấn sao cho trọn vẹn

Nếu chẳng may điều này xảy ra, Oliver khuyên rằng bạn hãy cứ cố gắng hết sức trả lời câu hỏi đó trong phạm vi khả năng của mình và sử dụng email cảm ơn để bổ sung câu trả lời sau.

– Bị hỏi những câu bạn không muốn trả lời

“Bạn muốn là chính mình, nhưng bạn cũng cần phải bán mình đôi lúc”, Oliver nhắn nhủ khi bạn nhận được câu hỏi “Tại sao bạn bỏ việc ở công ty kia?”: “Hãy cứ thành thật nhưng vẫn phải tô vẽ thêm cho câu chuyện trở nên hoàn hảo nhất”. Điểm mấu chốt là bạn phải luôn tập trung vào những cái tích cực và nói về những bài học mà bạn ghi nhận từ công việc đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN