Top 5 điều cần phải lưu ý khi mua nhà ở quận 12

0
1275
Vật Phẩm Phong Thủy

Thị trường mua bán nhà đất quận 12 là một trong những thị trường nhà đất hoạt động sôi nổi nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Để sở hữu được một lô đất quận 12 là điều khá dễ dàng. Bạn có biết lý do tại sao thị trường nhà đất tại quận 12 trỗi dậy nhanh chóng như vậy?

1 Đặc điểm thị trường nhà đất quận 12
Quận 12 là quận ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích rộng dân cư thưa thớt. Trong những năm gần đây cùng với việc thực hiện chủ trương giãn dân của thành phố, thị trường đất quận 12 trở nên sôi nổi, nhộn nhịp. Đa phần người mua đất tại đây đều là những người có nhu cầu thực như gia đình, người lao động. Vì vậy, hoàn toàn không có hiện tượng sốt đất ảo.
Vì diện tích đất rộng, dân cư sinh sống vẫn còn thưa thớt. Chính vì vậy, giá đất quận 12 tương đối rẻ so với các quận xung quanh. Với cùng một mức chi phí bỏ ra bạn có thể sở hữu được một khu đất rộng, một căn nhà thoải mái hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn mua nhà đất ở quận Tân Bình ngay kế bên.
Thị trường nhà đất quận 12 hoạt động khá nhộn nhịp. Chính vì vậy việc tiếp cận thông tin nhà đất của khách hàng có nhu cầu rất dễ dàng, các lựa chọn phong phú đảm bảo đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu.

Giá đất nền quận 12 đang tăng nhanh. Vì vậy, nếu như có nhu cầu thật sự bạn nên nhanh chóng tìm kiếm ngay một ô đất quận 12 giá rẻ, vị trí đẹp làm nơi an cư lập nghiệp trước khi quá muộn.

2 Nên mua căn hộ quận 12 ở khu vực nào?
Trước khi cân nhắc tìm cho mình chốn “an cư lạc nghiệp” dù bất cứ ở đâu, bạn cũng cần xem xét kỹ vị trí và hạ tầng giao thông xung quanh khu vực muốn mua ban nha. Nên chọn các dự án tại những tuyến đường có khả năng sẽ phát triển nhiều hơn trong tương lai, điều này sẽ giúp bất động sản của bạn không bị trượt giá. Mua căn hộ quận 12, bạn không nên bỏ qua những dự án nằm tại một số tuyến đường lớn, được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cũng như có tình trạng giao thông thuận lợi như là: đường Lê Thị Riêng, Trường Chinh, khu Tham Lương, Phan Văn Hớn…

3 Kiểm tra tính pháp lý của thửa đất.
Hiện nay, không hiếm trường hợp người mua đất ở TPHCM phải khóc ròng vì mua phải những thửa đất hoặc căn nhà nhập nhèm về giấy tờ pháp lý. Có trường hợp không thể sang tên đổi chủ, có trường hợp thửa đất có nhà và công trình xây dựng đi kèm là sử dụng đất sai mục đích, có trường hợp mua phải nhà đất chỉ có giấy tờ viết tay…. Rất nhiều những trường hợp như thế. Vậy nên, kinh nghiệm cho thấy khi bạn đã ưng ý về căn hộ nào đó thì hãy tìm hiểu và yêu cầu chủ đất cung cấp giấy tờ pháp lý đầy đủ phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra do chủ quan khi tìm hiểu.

4 Tìm hiểu tình trạng quy hoạch quận 12
Được xem là quận đang trên đà phát triển của thành phố, vì thế nơi đây hiện có khá nhiều dự án quy hoạch đang và sắp sửa triển khai. Đặc biệt, Quận 12 cùng Quận 1 và Thủ Thiêm được Thành phố lựa chọn để xây dựng thí điểm đề án đô thị thông minh, hứa hẹn là bước chuyển mình lớn cho diện mạo khu vực. Khi mua căn hộ quận 12, bạn cần chú ý đến yếu tố này để đảm bảo quyền lợi của mình và thuận tiện trong sinh hoạt sau này khi muốn cho thuê nhà nguyên căn.

5 Những tuyến đường dễ ùn tắc
Các tuyến đường tại quận 12 khá rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển đến các quận trung tâm và tỉnh lân cận. Tuy nhiên, cũng có những tuyến đường người mua căn hộ quận 12 phải biết về tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm tại những nút giao thông như: ngã 3 Trường Chinh – Tây Thạnh, tuyến đường Cộng Hòa, đoạn Trường Chinh từ Pandora đến u Cơ. Nhưng không thể không kể đến việc quận 12 đang chuẩn bị có bước tiến lớn về hạ tầng, khi mà tuyến Metro số 2 kết nối Tham Lương – Bến Thành – Thủ Thiêm đang được triển khai. Dự án này sẽ phần nào giúp giảm bớt áp lực giao thông hiện tại của khu vực Tây Bắc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN