Top 9 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Thụy Sĩ không nên bỏ qua

0
1734
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là một người du lịch thích khám phá đây đó ,Thụy Sĩ là một điểm dừng chân vô cùng tuyệt vời với hệ thống du lịch tự nhiên vô cùng đẹp và nổi tiếng của mình . Topxephang xin giới thiệu đến các bạn top 9 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Áo mà bạn không nên bỏ qua.

1.Bodensee
Bodensee là một hồ nước trên sông Rhine ở phía bắc của dãy Anpơ, và bao gồm ba bộ phận: Obersee (“hồ trên”), Untersee (“hồ dưới”), và một khúc sông Rhine, được gọi là Seerhein.[1] Hồ nằm ở Đức, Áo và Thụy Sĩ gần dãy núi Anpơ. Cụ thể, bờ của nó nằm ở các bang Bayern, và Baden-Württemberg của Đức, bang Vorarlberg thuộc Áo, và bang St Gallen và Thurgau của Thụy Sĩ. Sông Rhine chảy vào nó từ phía sau biên giới Áo-Thụy Sĩ. Nó nằm ở khoảng 47°39′B 9°19′Đ.


2.Hồ Maggiore
Hồ Maggiore (tiếng Ý: Lago Maggiore, phát âm [ˈlaːɡo madˈdʒoːre], nghĩa đen là ‘hồ Lớn [nhất, hơn]’) hay Lago Verbàno ([verˈbaːno]; tiếng Latinh: Lacus Verbanus) là một hồ lớn nằm ở mạn nam dãy Alps. Đây là hồ lớn thứ nhì của Ý và lớn nhất miền nam Thụy Sĩ. Hồ nước nằm dưới sự quản lý của hai vùng Piemonte và Lombardia thuộc Ý và bang Ticino thuộc Thụy Sĩ. Tọa lạc giữa hồ Orta và hồ Lugano, hồ Maggiore kéo dài hơn 65 kilômét (40 dặm) từ Locarno đến Arona.

Thời tiết nơi đây dịu vào mùa hè và đông, giúp hệ thực vật kiểu Địa Trung Hải phát triển, với nhiều loài cây hiếm được gieo trồng.


3.Hồ Genève
Hồ Genève, hồ Geneva hay hồ Léman là tên gọi của một hồ ở Tây Âu. Tên gọi của nó, có lẽ có nguồn gốc từ tiếng Celt từ gốc ban đầu là tiếng Latinh. Tên gọi này thay đổi theo thời gian: lacus Lemanus hay hồ Genève, hồ Léman.

Nó là hồ nước ngọt lớn thứ hai tại Trung Âu khi nói tới diện tích bề mặt, chỉ sau hồ Balaton. Khoảng 60% diện tích của nó thuộc chủ quyền của Thụy Sĩ (các bang Vaud, Genève và Valais), và 40% thuộc Pháp (tỉnh Haute-Savoie). Bờ phía bắc và hai đầu thuộc về Thụy Sĩ trong khi bờ phía nam thuộc về Pháp. Biên giới giữa hai quốc gia chạy ngang qua mặt hồ.


4.Lâu đài Chillon
Lâu đài Chillon (tiếng Pháp: Château de Chillon) là một lâu đài nằm trên bờ hồ Léman cách 3 km từ Montreux, Thụy Sĩ. Lâu đài bao gồm 100 tòa nhà độc lập đã được liên kết để trở thành một khu liên hiệp thống nhất. Đây là một lâu đài được coi là một trong những thắng cảnh đẹp ở châu Âu vì vẽ đẹp nên thơ của nó nhiều du khách khi đến viếng thăm Thụy Sĩ thường tìm đến thăm lâu đài này.


5.Kapellbrücke
Kapellbrücke (nghĩa đen: Cầu Nhà nguyện) là một cầu đi bộ bằng gỗ bắc chéo qua sông Reuss tại thành phố Lucerne, miền trung Thụy Sĩ. Tên cầu được đặt theo tên nhà nguyện của Thánh Phêrô. Kapellbrücke là cầu gỗ có mái che cổ nhất Châu Âu còn tồn tại, cũng như là cây cầu có bộ khung giàn lâu đời nhất trên thế giới còn tồn tại. Cầu được xem như là biểu tượng của thành phố và là một trong những điểm tham quan du lịch chính của Thụy Sĩ,[4] và là cây cầu độc nhất vô nhị vì bên trong cầu chứa những bức tranh được gắn lên từ thế kỷ 17, miêu tả sự kiện từ lịch sử của Lucerne và những truyền thuyết về 2 vị thánh bảo trợ của thành phố là St. Leodegar và St. Mauritius.


6.Núi Matterhorn
Matterhorn (tiếng Đức), Monte Cervino (tiếng Ý) hoặc Mont Cervin (tiếng Pháp), là một ngọn núi ở dãy Pennine Alps trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Ý. Đỉnh núi này có độ cao 4.478 mét trên mực nước biển, là một trong những đỉnh núi cao nhất trong dãy Alps, bốn cạnh núi dốc thẳng đứng vươn lên trên các dòng sông băng xung quanh. Núi đối diện thị trấn Zermatt ở bang Valais ở phía đông bắc và Breuil-Cervinia trong thung lũng Aosta ở phía nam. Đèo Theodul, nằm ​​ở cơ sở phía đông của đỉnh, là điểm thông qua thấp nhất giữa phía bắc và phía nam.

Từ cuối thế kỷ 19, khi đường sắt được xây dựng, núi đã thu hút du khách và vận động viên leo núi đến đây. Mỗi mùa hè một số lượng lớn của leo núi cố gắng leo lên đỉnh Matterhorn qua sườn phía đông bắc Hörnli, con đường phổ biến nhất để lên đỉnh núi này.
7.Hồ Lugano
Hồ Lugano (tiếng Ý: Lago di Lugano hay Ceresio, từ Ceresius Lacus) là một hồ băng hà nằm ở biên giới thuộc phía Nam Thụy Sĩ và Bắc Ý. Hồ được đặt tên theo thành phố Lugano, thành phố lớn thứ 9 của Thụy Sĩ về dân số và là thành phố nói tiếng Ý lớn nhất nằm ngoài nước Ý. Hồ Lugano tọa lạc giữa hồ Como và hồ Maggiore.


8.Palais des Nations
Palais des Nations (tiếng Pháp, phát âm: [palɛ de nɑsjɔ]) tạm dịch “Cung các Quốc gia” là công trình kiến trúc tại Geneva, Thụy Sĩ, được xây dựng từ năm 1929 đến năm 1938 để phục vụ như là trụ sở của Hội Quốc Liên.

Riêng trong năm 2012, Palais des Nations đã tổ chức hơn 10.000 cuộc họp liên chính phủ.


9.Eiger
Eiger là một ngọn núi 3.970 mét (13.020 ft) của dãy núi Alps Berne, nhìn ra Grindelwald và Lauterbrunnen ở vùng Bernese Oberland của Thụy Sĩ, ngay phía bắc lưu vực đầu nguồn và biên giới với Valais. Đây là đỉnh núi cực đỉnh của đỉnh núi nằm trên Mönch tới Jungfrau ở độ cao 4.158 m (13.642 ft), tạo thành một trong những điểm tham quan nổi bật nhất của dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Trong khi phía bắc của dãy núi tăng hơn 3.000 m (10.000 ft) so với hai thung lũng Grindelwald và Lauterbrunnen, phía nam phải đối mặt với các sông băng lớn trong khu vực Jungfrau-Aletsch, vùng băng giá nhất trong dãy núi Alps. Đặc điểm đáng chú ý nhất của Eiger là mặt bắc của đá và đá có độ cao 1.800 m (5.900 ft), có tên là Eigerwand hoặc Nordwand, là mặt bắc lớn nhất ở dãy Alps. Mặt to lớn này nằm trên khu nghỉ mát của Kleine Scheidegg tại căn cứ của nó, trên đường đi ngang nối hai thung lũng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN