Top 10 địa điểm du lịch tham quan đẹp và nổi tiếng nhất ở Nam Phi không nên bỏ qua

0
1674
Vật Phẩm Phong Thủy

Nam Phi là một quốc gia nằm ở mũi phía nam lục địa Châu Phi. Là một trong những quốc gia có danh lắm thắng cảnh đẹp nhất trên thế giới . Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay quốc gia này nhé.

1.Công viên uKhahlamba / Drakensberg
Công viên Drakensberg, (tiếng địa phương gọi là uKhahlamba) là một công viên quốc gia nằm ở phía Tây của tỉnh KwaZulu-Natal. Công viên bao gồm Vườn quốc gia Hoàng gia Natal và vườn quốc gia Drakensberg (cũ), trong đó bao gồm một phần của dãy núi Drakensberg, ngọn núi cao nhất ở Nam Phi. Công viên này nổi tiếng với những đồng cỏ cao dốc, những vách đá dọc theo những thung lũng sông sâu, những trụ bazan, cùng với đó là sự đa dạng về các loài động thực vật đang bị đe dọa. Đây cũng là cái nôi của nền văn hóa của người dân tộc San cư trú ở nam sa mạc Sahara có truyền thống 4.000 năm.

Năm 2013, tại kỳ họp thứ 37 ở Phnom Penh (Campuchia), di sản này đã được mở rộng thêm phần thuộc Vườn quốc gia Sehlabathebe của Lesotho tạo thành cảnh quan văn hóa xuyên biên giới giữa Nam Phi và Lesotho với tên gọi Khu bảo tồn xuyên biên giới Maloti-Drakensberg có diện tích 6.500 ha và một vùng đệm lên tới 46.630 ha


2.Mũi Hảo Vọng
Mũi Hảo Vọng (tiếng Afrikaans: Kaap die Goeie Hoop, tiếng Hà Lan: Kaap de Goede Hoop) được sử dụng theo hai ngữ cảnh:
Mũi Hảo Vọng theo nghĩa đen nằm ở tọa độ: 34°21′23″vĩ nam, 18°29′ 15″kinh đông. Không nên nhầm lẫn nó với mũi Point. Hai mũi đất này chỉ cách nhau khoảng 1 km nhưng chúng là các địa danh địa lý khác hẳn nhau. Cả hai mũi đất này được tạo ra từ đá cát của nhóm dãy núi Table và về mặt địa chất chúng là cùng loại với các khối đất đá của dãy núi này. Theo truyền thống (nhưng không chính xác) thì mỏm đất phía nam của bán đảo Cape được coi là điểm đánh dấu để phân chia Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

Về mặt kỹ thuật, người ta có thể cho rằng sự phân chia giữa hai đại dương nằm xa hơn về phía đông nam tại mũi Agulhas, hoặc ranh giới này dao động theo sự thay đổi của các dòng hải lưu chính trong khu vực; theo khu vực mà dòng hải lưu Benguela lạnh ở bờ biển phía tây và dòng hải lưu Agulhas ấm ở bờ biển phía đông trộn lẫn vào nhau. Cả mũi Hảo Vọng và mũi Point đều có phong cảnh đẹp. Trên thực tế toàn bộ phần phía nam của bán đảo Cape là công viên quốc gia hoang dã, đồi núi lởm chởm, có phong cảnh đẹp và chưa bị bàn tay con người tàn phá và hầu như rất ít biến đổi trong vòng 500 năm qua, kể từ khi người châu Âu bắt đầu để mắt tới nó. Mũi Hảo Vọng là quê hương truyền thuyết của con tàu “Người Hà Lan bay”. Do những thủy thủ bóng ma đau khổ và bị nguyền rủa điều khiển, nó phải chịu số phận bi đát vĩnh cửu là đi luẩn quẩn trong vùng nước mênh mông xung quanh đó mà không bao giờ có thể cập bờ vào vùng mũi đất.


3.Công viên Hluhluwe–Imfolozi
Công viên Hluhluwe–Imfolozi, trước đây là khu bảo tồn thú săn Hluhluwe–Umfolozi, là khu bảo tồn thiên nhiên tuyên bố lâu đời nhất ở châu Phi. Công viên bao gồm 960 km² (96.000 ha) địa hình đồi núi 280 kilômét (170 mi) về phía bắc Durban ở trung tâm Zululand, KwaZulu-Natal, Nam Phi và được biết đến với hệ động vật hoang dã phong phú lẫn nỗ lực bảo tồn. Công viên chỉ là công viên nhà nước ở KwaZulu-Natal, nơi cả năm loài thú săn lớn sinh sống. Nhờ những nỗ lực bảo tồn, công viên hiện có quần thể tê giác trắng lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, khu vực của tê giác và công viên hoang dã đang bị đe dọa bởi kế hoạch xây dựng một mỏ than lộ thiên ngay trên biên giới công viên, một kế hoạch mà liên minh các tổ chức đấu tranh ngăn chặn ngày càng tăng

4.Công viên ngập nước iSimangaliso
Công viên ngập nước iSimangaliso (trước đây được gọi là Công viên ngập nước Greater St. Lucia) nằm trên bờ biển phía đông của tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi, cách Durban khoảng 275 km về phía bắc. Đây là khu bảo tồn lớn thứ ba của Nam Phi, trải dài trên 280 km bờ biển, từ biên giới với Mozambique ở phía bắc Mapelane tới cửa sông phía nam của Hồ St. Lucia, tạo thành hệ sinh thái có diện tích lên tới 3.280 km 2. Tên gọi trước đây của nó là Công viên ngập nước Greater St. Lucia nhưng đã được đổi từ ngày 1 tháng 11 năm 2007. Tên isimangaliso trong tiếng Zulu có nghĩa là phép lạ. Công viên bao gồm các phần là các khu bảo tồn và các hệ sinh thái sau:


5.Vườn quốc gia Kruger
Vườn quốc gia Kruger là một vườn quốc gia, là một trong những game reserve lớn nhất châu Phi. Nó có diện tích 18.989 kilômét vuông (7.332 sq mi) và có chiều dài bắc-nam 360 kilômét (220 mi) và đông-tây 65 kilômét (40 mi). Về phía tây bà nam của vườn quốc gia này là hai tỉnh Limpopo và Mpumalanga. Phía bắc là Zimbabwe, phía đông là Mozambique. Nó thuộc Great Limpopo Transfrontier Park, một công viên hòa bình nối vườn quốc gia Kruger với vườn quốc gia Gonarezhou ở Zimbabwe, với vườn quốc gia Limpopo ở Mozambique.


6.Núi Bàn
Núi Bàn là một ngọn núi có đỉnh bằng phẳng tạo thành một điểm nhấn nổi bật, nhìn ra thành phố Cape Town ở Nam Phi, và được chọn làm hình ảnh đặc trưng của lá cờ của Cape Town và phù hiệu khác của chính quyền địa phương. Đây là một điểm thu hút du lịch đáng kể, với nhiều du khách bằng cách sử dụng cáp treo hoặc đi bộ đường lên đỉnh. Núi này là một phần của vườn quốc gia núi Bàn. Đặc điểm chính của núi Bàn là cao nguyên bằng phẳng khoảng 3 km (2 dặm) từ bên này sang bên kia, ngoài rìa có những vách đá ấn tượng. Cao nguyên này, hai bên là đỉnh Quỷ ở phía đông và Đầu Sư Tử về phía tây, tạo thành một bối cảnh đầy kịch tính đến Cape Town. Này quét rộng độ cao miền núi, cùng với đồi Tín Hiệu, tạo thành một giảng đường tự nhiên của Thành phố Bowl và bến cảng vịnh Table. Điểm cao nhất trên núi Bàn là vào cuối phía đông của cao nguyên và được đánh dấu bởi Beacon Maclear, ụ đắp bằng đá xây dựng vào năm 1865 bởi Sir Thomas Maclear phục vụ cho khảo sát lượng giác. Núi cao 1.086 mét (3.563 ft) trên mực nước biển, cao khoảng 19 mét (62 ft) so với các trạm cáp ở cuối phía tây của cao nguyên.


7.Đảo Robben
Đảo Robben (tiếng Afrikaans: Robbeneiland) là một đảo trong vịnh Table, cách bờ biển Bloubergstrand, Cape Town 6,9 kilômét (4,3 mi) về phía tây. Bên đảo có nghĩa là “đảo hải cẩu” trong tiếng Hà Lan. Đảo Robben nhìn từ trên không có dáng trái xoan, dài 3,3 km (2,1 mi) theo chiều bắc nam, và rộng 1,9 km (1,2 mi), với diện tích 5,08 km2 (1,96 sq mi). Đảo có địa hình bằng phẳng và chỉ cao trên mặt nước biển vài mét, do hoạt động xói mòn từ thời cổ. Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela bị giam cầm tại đây 18 năm trong 27 ở tù trước khi apartheid sụp đổ. Tính tới nay, ba trong số các cựu tù nhân trên đảo Robben đã trở thành Tổng thống Nam Phi: Nelson Mandela, Kgalema Motlanthe, và Jacob Zuma.

Đảo Robben là một di sản quốc gia Nam Phi cũng như di sản thế giới.

8.Cái nôi của nhân loại
Cái nôi của loài người hay Các địa điểm người hóa thạch Sterkfontein, Swartkrans, Kromdraai và phụ cận là một di sản thế giới lần đầu được UNESCO đặt tên vào năm 1999, khoảng 50 km về phía tây bắc của Johannesburg, tỉnh Gauteng, Cộng hòa Nam Phi. Địa điểm này hiện có diện tích 47.000 ha; có chứa một phức hợp các hang động đá vôi, trong đó có các hang động Sterkfontein, nơi các hóa thạch 2,3 triệu năm tuổi Australopithecus africanus (có biệt danh là “Bà Ples”) đã được tìm thấy vào năm 1947 bởi Robert Broom và John T. Robinson. Các hiện vật tìm được giúp chứng thực năm phát hiện hộp sọ Australopithecus africanus chưa thành niên vào năm 1924, “Đứa trẻ Taung”, bởi Raymond Dart, tại Taung ở tỉnh Tây Bắc của Nam Phi, nơi công tác khai quật vẫn tiếp tục. Tên gọi Cái nôi của loài người phản ánh thực tế rằng địa điểm đã là nơi đã có một số lượng lớn, cũng như một số người lâu đời nhất, hóa thạch Hominin từng phát hiện, một số có niên đại tận 3,5 triệu năm trước đây. Chỉ riêng Sterkfontein là nơi có nhiều hơn hơn một phần ba số hóa thạch họ người đầu từng được phát hiện trước năm 2010.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN