Top 10 địa điểm du lịch tham quan đẹp và nổi tiếng nhất ở Ấn Độ không nên bỏ qua

0
1854
Vật Phẩm Phong Thủy

Ấn độ là một trong những quốc gia du lịch vô cùng nổi tiếng với văn hóa phật giáo lớn nhất thế giới cũng như các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lại xem 10 điểm du lịch được yêu thích nhất ở Ấn Độ nhé.

1.Các hang động Elephanta
Các hang động Elephanta (tiếng Marathi: घारापुरीची लेणी, Gharapurichya Lenee) là một hệ thống các hang động điêu khắc tọa lạc trên đảo Elephanta hay Gharapuri (nghĩa “thành phố của các hang động”) ở Mumbai Harbour, 10 kilômét (6,2 mi) về phía đông thành phố Mumbai, thuộc bang Maharashtra. Đảo này nằm ở một nhánh của biển Ả Rập, gồm hai nhóm động; nhóm thứ nhất là một nhóm 5 động Hindu lớn, nhóm thứ hai nhỏ hơn gồm hai động Phật giáo. Nhóm động Hindu gồm các điêu khắc trên đá, đại diện giáo phái Hindu Shaiva, thờ thần Shiva.

2.Rừng Sundarban
Rừng Sundarban (Pron:/ˈsʊndəˌbʌnz/) (tiếng Bengal: সুন্দরবন, Shundorbôn) là một trong những khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới. Phần lớn diện tích (hai phần ba diện tích) nằm tại Bangladesh, một phần còn lại trở thành vườn quốc gia Sundarban của Ấn Độ. Cả hai khu vực đã được công nhận là một di sản thế giới của UNESCO phần của Bangladesh vào năm 1997.


3.Hang động Ajanta
Hang động Ajanta là một quần thể hang đá trên sườn núi ở làng Ajintha thuộc quận Aurangabad, tiểu bang Maharashtra, Ấn Độ.

Năm 1819 một nhóm người Anh trong chuyến ăn bắn của mình ở khu vực này đã tình cờ phát hiện ra hệ thống hang động Ajanta. Có thể nói quần thể hang động Ajanta là di tích quý giá đại diện cho thời kỳ hưng thịnh của Phật giáo tại Ấn Độ.

Năm 1983 Hang động Ajanta được ghi nhận là di sản thế giới do UNESCO công nhận.


4.Pháo đài Agra
Pháo đài Agra tọa lạc tại Agra, Ấn Độ. Pháo đài này còn được gọi là Lal Qila, Fort Rouge và Pháo đài đỏ của Agra. Pháo đài này cách Taj Mahal 2,5 km về phía tây bắc. Pháo đài này có thể xem như cung thành.


5.Taj Mahal
Tāj Mahal (tiếng Urdu: تاج محل, tiếng Hindi: ताज महल) là một lăng mộ nằm tại Agra, Ấn Độ. Hoàng đế Môgôn Shāh Jahān (gốc Ba Tư, lên ngôi năm 1627); trong tiếng Ba Tư Shah Jahan (شاه ‌جها) có nghĩa là “chúa tể thế giới” đã ra lệnh xây nó cho người vợ của mình là Mumtaz Mahal, khi bà qua đời. Công việc xây dựng bắt đầu năm 1631 và hoàn thành năm 1653. Một số tranh cãi xung quanh câu hỏi ai là người thiết kế Taj Mahal; rõ ràng một đội các nhà thiết kế và thợ thủ công đã chịu trách nhiệm thiết kế công trình và Ustad Ahmad Lahauri được coi là kiến trúc sư chính


6.Sông Hằng
Sông Hằng (tiếng Hindi: गंगा, tiếng Bengal: গঙ্গা, tiếng Phạn: गङ्गा / Ganga, Hán-Việt: 恒河 / Hằng hà) là con sông quan trọng nhất của tiểu lục địa Ấn Độ. Sông Hằng dài 2.510 km bắt nguồn từ dãy Hymalaya của Bắc Trung Bộ Ấn Độ, chảy theo hướng Đông Nam qua Bangladesh và chảy vào vịnh Bengal. Tên của sông được đặt theo tên vị nữ thần Hindu Ganga. Sông Hằng có lưu vực rộng 907.000 km², một trong những khu vực phì nhiêu và có mật độ dân cao nhất thế giới.


7.Jantar Mantar, Jaipur
Jantar Mantar là một tổ hợp các công trình, thiết bị thiên văn tại Ấn Độ. Đài thiên văn này đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới (di sản văn hoá) trong cuộc họp thứ 34 tại Brasil. Tổ hợp các công trình này đã được vua Maharaja Jai Singh II cho xây tại nơi lúc đó là kinh đô của triều đại ông Jaipur giai đoạn 1727 và 1734. Công trình này theo mẫu ông đã xây cho thủ phủ Mughal Delhi. Ông đã cho xây tổng cộng 5 công trình như thế tại các địa điểm khác nhau, bao gồm các công trình tại Delhi và Jaipur. Đài thiên văn Jaipur là công trình lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất trong tổ hợp này.


8.Jama Masjid
Masjid-i Jahān-Numā (Ba Tư/Urdu: مسجدِ جہاں نما‎, Devanagari: मस्जिद जहान नुमा, ‘nhà thờ Hồi giáo phản chiếu thế giới’), thường được gọi là Jama Masjid (tiếng Hindi: जामा मस्जिद, Urdu: جامع مسجد‎) ở Delhi, là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Ấn Độ.

Được hoàng đế Mughal Shah Jahan cho xây dựng từ giữa 1644 đến 1656 với chi phí 1 triệu rupee, được một thầy tế đến từ Bukhara, Uzbekistan ngày nay, khánh thành. Nhà thờ Hồi giáo được hoàn thành năm 1656 sau Công Nguyên với ba cửa lớn, bốn tháp và hai tháp giáo đường cao 40 m xây dựng bằng dải đá sa thạch đỏ và cẩm thạch trắng. Sân trong có sức chứa hơn 25.000 người. Có ba mái vòm trên sân thượng được bao quanh bởi hai tòa tháp giáo đường. Trên sàn, tổng cộng 899 viền đen được đánh dấu để tôn thờ. Phương án kiến ​​trúc của Badshahi Masjid, được Aurangzeb, con trai của Shah Jahan, cho xây dựng tại Lahore, Pakistan, cũng tương tự như Jama Masjid.

Nhà thờ Hồi giáo này là địa điểm của hai vụ tấn công, một vụ vào năm 2006 và một vụ vào năm 2010. Trong lần đầu tiên, hai vụ nổ xảy ra tại nhà thờ, khiến 13 người bị thương. Trong lần thứ hai, hai sinh viên Đài Loan bị thương khi hai tay súng đã nổ súng vào họ.


9.Đền Hoa Sen
Đền Hoa Sen, nằm trong Delhi, Ấn Độ, là một Đền thờ Bahá’í hoàn thành vào năm 1986. Nổi bật với hình dạng hoa của nó, nó đã trở thành một điểm thu hút nổi bật trong thành phố. Giống như tất cả Đền thờ Bahá’í, đền Hoa Sen chào đón tất cả mọi người, bất kể tôn giáo hay bằng cấp nào khác. Tòa nhà bao gồm 27 “cánh hoa” bằng đá cẩm thạch, được bố trí thành các nhóm ba thành chín cạnh với chín cửa mở ra một sảnh trung tâm với chiều cao của hơn 40 mét và sức chứa 2.500 người Đền Hoa Sen đã giành được nhiều giải thưởng về kiến trúc và được trưng bày trong hàng trăm bài báo và tạp chí. Báo cáo CNN năm 2001 đã đề cập đến nó như là tòa nhà được truy cập nhiều nhất trên thế giới.


10.Đền thờ Mặt Trời, Konârak
Đền thờ Mặt Trời Konark (tiếng Oriya: କୋଣାର୍କ ସୂର୍ଯ୍ୟ ମନ୍ଦିର [koɳarkə]; còn được gọi là Konârak) là một đền thờ thần Mặt Trời được xây dựng vào thế kỷ 13 ở Konark, Orissa, phía Đông Ấn Độ. Nó được xây dựng bởi vua Narasimhadeva I của triều đại Đông Ganga khoảng năm 1250. Đền thờ được xây dựng theo hình dạng của một chiếc xe khổng lồ với bánh xe, cột trụ và các bức tường làm từ đá được chạm khắc rất tinh xảo. Một phần quan trọng của cấu trúc hiện nay chỉ còn là một đống đổ nát. Năm 1984, đền thờ đã được UNESCO công nhận là một Di sản thế giới, nằm trong Danh sách bảy kỳ quan tại Ấn Độ của NDTV và của Times.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN