Top 8 địa điểm du lịch tham quan đẹp và nổi tiếng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ không nên bỏ qua

0
1244
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một quốc gia giao thông của nền văn minh Á Âu , nổi tiếng với những nét văn hóa cổ đại cũng như ẩm thực vô cùng phong phú , Thổ Nhĩ Kỳ còn biết tới là quốc gia có những cảnh đẹp tuyệt vời sẽ khiến bạn không thể quên.

1.Bosporus
Bosphorus hay Bosporus (tiếng Hy Lạp: Βόσπορος), phiên âm tiếng Việt thường là Bô-xpho hoặc Bốt-xpho từ tiếng Pháp Bosphore, là một eo biển chia cắt phần thuộc châu Âu (Rumelia) của Thổ Nhĩ Kỳ với phần thuộc châu Á (Anatolia) của nước này. Nó nối biển Marmara (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Marmara Denizi, tiếng Hy Lạp: Θάλασσα του Μαρμαρά) với biển Đen (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Karadeniz, tiếng Hy Lạp: Μαύρη Θάλασσα). Eo Bosporus dài 30 km, với chiều rộng lớn nhất 3,7 km ở lối vào phía bắc và chiều rộng nhỏ nhất 0,75 km nằm giữa hai pháo đài Anadoluhisari và Rumelihisari. Độ sâu dao động trong khoảng từ 36 đến 124 mét tính theo giữa luồng.

Marmaray- tuyến đường sắt dài 13,7 km chạy theo đường hầm đang được xây dựng và dự kiến hoàn thành vào tháng 10 năm 2013. Khoảng 1.400 mét của đường hầm sẽ chạy dưới đáy eo biển này ở độ sâu khoảng 55 mét.

2.Pamukkale
Pamukkale có nghĩa là “Lâu đài bông” là một cảnh quan thiên nhiên nằm trong Thung lũng sông Menderes thuộc tỉnh Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay bên cạnh Pamukkale là thành phố thời Hy Lạp-La Mã và Byzantine Hierapolis nằm ở độ cao 160 m tạo thành một cảnh quan văn hóa được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới vào năm 1988. Pamukkale nổi tiếng với những suối nước nóng chứa nhiều muối khoáng cacbonat được tích tụ tạo thành những “ruộng bậc thang” đá vôi vô cùng ấn tượng, khiến ngành du lịch ở đây phát triển, nhất là việc tắm nước nóng ở Pamukkale được cho là có công dụng chữa bệnh.

3.Sừng Vàng
Sừng Vàng (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Halic (có nguồn gốc từ trong tiếng Ả Rập Khaleej, có nghĩa là Vịnh) hoặc Altin Boynuz (nghĩa đen “Sừng Vàng” trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ); tiếng Hy Lạp: Κεράτιος Κόλπος, Keratios Kolpos: vinh hình dạng sừng) là một vịnh nhỏ của eo biển Bosphorus phân chia thành phố Istanbul và hình thành bến cảng tự nhiên đã che chở các quốc gia cổ Hy Lạp, La Mã, Byzantine, Ottoman và các tàu thuyền trong hàng ngàn năm.

Đó là một cửa sông có hình mã tấu đổ vào Bosphorus ngay tại điểm eo biển đó đi vào biển Marmara, do đó tạo thành một bán đảo đầu trong số đó là “Istanbul Cổ” (Byzantion và Constantinople cổ). Tên tiếng Hy Lạp và tiếng Anh có nghĩa gần như nhau, nhưng trong tiếng Anh có thêm chữ “vàng” (Golden Horn), trong khi trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ tên của nó Halic chỉ đơn giản có nghĩa là “cửa sông” hay là “vịnh”. Nơi đây đã chứng kiến ​​nhiều sự cố lịch sử đầy biến động, và khung cảnh đầy kịch tính của nó đã là chủ đề của nhiều tác phẩm nghệ thuật.


4.Nemrut
Ngọn núi này nằm cách Kahta khoảng 40 km về phía Bắc, gần Adıyaman. Năm 62 TCN, lăng mộ của vua Antiochus I Theos của Commagene được xây dựng trên đỉnh núi, cùng với hai bên lối vào lăng mộ là pho tượng khổng lồ cao gần 9 mét hai bên lăng mộ. Đó là tượng của hai con sư tử, hai con đại bàng trong thần thoại Hy Lạp, Armenia và các vị thần của Iran như Hercules Vahagn, Zeus – Aramazd hay Oromasdes, Tyche, và Apollo – Mithras. Những bức tượng trước đây từng nguyên vẹn với việc khắc tên các vị thần lên đó để tỏ lòng tôn kính nhưng hiện nay trong tình trạng không có đầu, hay chỉ còn đầu và bị hư hại nằm rải rác khắp khu vực khảo cổ. Cùng với đó, là một lăng mộ có đường kính 152 m (499 ft) và cao 49 m (161 ft), người ta tìm thấy trong lăng mộ các tượng có khuôn mặt theo phong cách Hy Lạp nhưng tóc và trang phục lại theo phong cách của người Ba Tư.


5.Tu viện Sümela
Tu viện Sümela là một tu viện trên núi gần Trabzon, tỉnh Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ. Tu viện Sumela được xây dựng vào trong một vách đá ở thung lũng Altmdere, Thổ Nhĩ Kỳ trên độ cao 1.200m.

Tu viện Sümela đã được thiết lập lập năm 386 dưới thời trị vì của hoàng đế Theodosius I. Trong quá trình lịch sử lâu dài của nó, tu viện bị hư hại nhiều lần và đã được các vị hoàng đế khác nhau cho khôi phục. Tu viện đạt tới hình dạng hiện tại của nó vào thế kỷ 13 sau khi trở nên nổi tiếng dưới thời trị vì của Alexios III.


6.Thư viện Celsus
Thư Viện Celsus là một công trình kiến trúc La Mã cổ đại ở Ephesus, Tiểu Á, bây giờ là một phần của Selçuk, Thổ Nhĩ Kỳ. Thư viện là “một trong những tòa nhà ấn tượng nhất trong Đế chế La Mã”, hoàn thành vào khoảng những năm 114-117 và xây dựng để chứa 12.000 cuộn sách và để phục vụ như một lăng mộ cho Celsus, người được chôn cất trong một hầm mộ bên dưới thư viện ở trong quan tài bằng đá cẩm thạch.[1] Thư Viện Celsus là “thư viện lớn thứ ba trong thế giới cổ đại” sau Thư viện Alexandria và Pergamum.

7.Cầu Bosphorus
Cầu Bosphorus (Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Boğaziçi Köprüsü hay 1. Boğaziçi Köprüsü) là cây cầu treo ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ bắc qua eo biển Bosphorus, là eo biển nằm giữa 2 lục địa Á-Âu.

Cây cầu treo có chiều dài 1.510 m, chiều rộng 39 m. Khoảng cách giữa những tháp (giữa những nhịp chính) là 1.074 m (dài thứ 12 thế giới vào năm 2004). Chiều cao thông thuyền là 64 m.


8.Rumelihisari
Rumelihisari là một pháo đài nằm ở Istanbul, về phía phần thuộc châu Âu của eo biển Bosphorus ở phía bắc của quận Bebek. Nó được xây dựng bởi vua (sultan) của đế chế Ottoman là Mehmed II năm 1451, trước khi ông xâm chiếm Constantinopolis. Rumelihisari cùng với Anadoluhisari ở phía Anatolia của eo biển Bosphorus đã ngăn trở việc tiếp ứng cho Constantinople thông qua biển Đen.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN