Top 7 địa điểm du lịch tham quan đẹp và nổi tiếng nhất ở Nepal không nên bỏ qua

0
1421
Vật Phẩm Phong Thủy

Nepal, tên chính thức là nước Cộng hoà Dân chủ Liên bang Nepal, là một quốc gia nội lục tại Nam Á. Là một điểm đế du lịch thám hiểm vô cùng phù hợp dành cho những ai thích khám phá , tới đây bạn sẽ trải nghiệm được cái tự nhiên nhất.

1.Manaslu
Manaslu (tiếng Nepal: मनास्लु), còn được gọi là Kutang) là ngọn núi cao thứ tám trên thế giới với độ cao 8.163 m (26.781 ft) trên mực nước biển. Nó nằm trong Mansiri Himal, một phần của dãy Himalaya Nepal, ở phía tây-trung bộ của Nepal. Tên của nó, có nghĩa là “Núi của Trời”, bắt nguồn từ tiếng Phạn Manasa, có nghĩa là “trí tuệ” hay “linh hồn”. Manaslu lần đầu tiên có người leo lên vào ngày 9 tháng năm 1956 với người leo là Toshio Imanishi và Gyalzen Norbu, các thành viên của một đoàn thám hiểm của Nhật Bản. Người ta nói rằng “chỉ người Anh xem Everest là núi của họ, Manaslu luôn luôn là một ngọn núi của Nhật Bản”.


2.Kangchenjunga
Kangchenjunga (tiếng Nepal: कञ्चनजङ्घा Kanchanjaŋghā), (tiếng Limbu: Sewalungma (सेवालुन्ग्मा)), là ngọn núi cao thứ ba trên thế giới (sau đỉnh Everest và K2), với độ cao 8.586 mét (28.169 foot). Kangchenjunga dịch nghĩa là “Năm Kho Báu của tuyết”, vì nó có năm đỉnh núi, bốn trong số đó có độ cao trên 8.450 mét. Các bảo vật đại diện cho năm kho của Thiên Chúa, đó là vàng, bạc, đá quý, hạt ngũ cốc, và sách thánh. Kangchenjunga được gọi là Sewalungma trong ngôn ngữ Limbu địa phương, dịch là ‘núi mà chúng tôi gửi lời chúc mừng cho’. Kanchenjunga hoặc Sewalungma được xem là thiêng liêng trong tôn giáo Kirant.

Ba trong số năm đỉnh (chính, trung tâm và phía nam) toạ lạc trên biên giới của huyện Sikkim, Ấn Độ và huyện Taplejung của Nepal, trong khi hai đỉnh khác lại nằm hoàn toàn trong huyện Taplejung. Phía Nepal có dự án bảo tồn Kangchenjunga điều hành bởi Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, cùng với Chính phủ Nepal. Khu vực bảo tồn này có gấu trúc đỏ và động vật sống trên núi khác, các loài chim và thực vật. Kangchenjunga phía Ấn Độ cũng có một khu vực vườn quốc gia bảo vệ gọi là vườn quốc gia Khangchendzonga.


3.Makalu
Makalu (Chính thức trong tiếng Nepal: मकालु, ở Trung Quốc đã chính thức Makaru; tiếng Trung Quốc: 马卡鲁 山, bính âm: Mǎkǎlǔ Shan; Makalungma trong Limbu) là ngọn núi cao thứ năm trên thế giới ở độ cao 8.463 m (27.766 ft). Nó nằm trong dãy Himalaya Mahalangur 19 km (12 dặm) về phía đông nam của núi Everest, trên biên giới giữa Nepal và Trung Quốc. Một trong tám ngọn núi cao nhất thế giới, Makalu là một đỉnh cao bị cô lập có hình dạng là một kim tự tháp bốn mặt.


4.Vườn quốc gia Chitwan
Vườn quốc gia Chitwan là vườn quốc gia đầu tiên ở Nepal. Trước đây gọi là Vườn quốc gia Hoàng gia Chitwan, được thành lập vào năm 1973 và một di sản thế giới của UNESCO cần được bảo vệ khẩn cấp vào năm 1984. Nó có diện tích 932 km2 (360 sq mi) và nằm ở vùng cận nhiệt đới của Thung lũng Inner Terai, là một vùng đất thấp ở Trung-nam Nepal, thuộc quận Chitwan. Độ cao của vườn quốc gia này dao động từ khoảng 100 m (330 ft) trong các Thung lũng sông cho đến 815 m (2.674 ft) ở vùng đồi Churia.

Ở phía bắc và phía tây của khu vực được bảo vệ bởi hệ thống sông Narayani-Rapti tạo thành một ranh giới tự nhiên với các khu định cư của con người. Tiếp giáp với phía đông của Vườn quốc gia Chitwan là Khu bảo tồn động vật hoang dã Parsa, tiếp giáp ở phía nam là khu bảo tồn hổ thuộc Vườn quốc gia Valmiki của Ấn Độ. Vườn quốc gia được bảo vệ chặt chẽ của 2.075 km2 (801 sq mi) đại diện cho các đơn vị bảo tồn hổ (TCU) Chitwan-Parsa-Valmiki, trong đó bao gồm một diện tích lên tới 3.549 km2 (1,370 sq mi) là diện tích lớn các đồng cỏ bãi bồi và rừng rụng lá ẩm nhiệt đới.


5.Thung lũng Kathmandu
Thung lũng Kathmandu (Nepal: काठमाडौं उपत्यका, Nepal Bhasa: स्वनिगः và cũng được viết là नेपाः गाः) là một thung lũng nằm ở thủ đô Kathmandu, Nepal. Nó nằm ​​ở nơi giao nhau của các nền văn minh cổ xưa của châu Á, và có ít nhất 130 di tích quan trọng, trong đó có nhiều địa điểm hành hương cho người theo Hindu giáo và Phật giáo. Thung lũng có 7 khu vực và công trình được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.[1]

Trong lịch sử, thung lũng và các khu vực liền kề tạo thành một liên minh gọi là Nepal Mandala. Cho đến thế kỷ thứ 15, Bhaktapur, Kathmandu và Lalitpur là những thủ đô của các tiểu vương quốc đã được thành lập ở thung lũng.[2] Sau khi thung lũng được thống nhất bởi Vương quốc Gorkha và thung lũng trở thành thủ đô của đế chế, các vùng đất xung quanh dần bị họ chinh phục.

Thung lũng Kathmandu là nơi phát triển nhất và đông dân cư nhất ở Nepal. Đa số các văn phòng và trụ sở chính được đặt tại thung lũng, khiến nó trở thành trung tâm kinh tế của Nepal. Đây cũng là nơi thu hút lượng khách du lịch lớn bởi kiến trúc độc đáo của Kathmandu và nền văn hóa phong phú của nó, bao gồm số lượng lớn nhất các địa điểm hành hương ở Nepal.


6.Thamel
Thamel là khu phố cổ của Kathmandu, tương tự khu Tạ Hiện của Hà Nội vậy. Đặc điểm lớn nhất ở Thamel là đường phố hẹp, nhiều ngóc ngách lòng vòng, người mới sang rất dễ lạc mặc dù Thamel không hề rộng. Tôi rất kém về định hướng nên đã 1 lần không thêt tìm thấy đường về và phải cầm bản đồ để hỏi đường, tuy nhiên gặp một thanh niên bản xứ nhiệt tình thái quá, dắt quanh co một hồi về đến ks và đề nghị trả tiền tip!!! Hôm sau thuộc đường mới biết, tuy vòng vo nhưng không khó lắm vì Thamel cũng rất nhỏ, các con đường đều nối với nhau nên có đi đâu một vòng lại quay vè chỗ cũ.

7.Vườn quốc gia Sagarmatha
Vườn quốc gia Sagarmatha là một vườn quốc gia nằm tại phía Đông của Nepal; nó bao gồm một phần dãy Himalayas và mặt phía Nam của đỉnh Everest.

Vườn quốc gia Sagarmatha được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới kể từ năm 1979.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN