Top 10 địa điểm du lịch tham quan đẹp và nổi tiếng nhất ở New Zealand không nên bỏ qua

0
1929
Vật Phẩm Phong Thủy

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương, nổi tiếng với các vịnh biển cũng như núi kéo dài ra biển khiến quốc gia này thu hút khách du lịch tham quan . Sau đây chúng ta cùng đi xem top 10 địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất ở đảo quốc này nhé.

1.Aoraki / Mount Cook
Chiều cao của Aoraki xác định năm 2014 là 3.724 m (12.218 feet), giảm từ 3.764 m (12.349 ft) so với trước tháng 12 năm 1991, do hậu quả của sạt lở đất và sự xói mòn. Nó nằm ở dãy Alps phía Nam, dãy núi chạy theo chiều dài của Đảo Nam .

Aoraki là một điểm đến du lịch phổ biến, và cũng là một thách thức yêu thích cho các nhà leo núi . Aoraki / Núi Cook bao gồm ba đỉnh, từ Nam đến Bắc có Đỉnh Thấp (3.593 m hoặc 11.788 ft), Đỉnh Trung (3.717 m hoặc 12.195 ft) và Đỉnh Cao. Các đỉnh cao nằm ở phía nam và phía đông của dải phân cách chính của dãy Alps phía Nam, với sông băng Tasman ở phía đông và sông băng Hooker ở phía tây nam.


2.Vườn quốc gia Núi Aspiring
Vườn quốc gia Núi Aspiring nằm ở dãy Alps phía Nam của đảo Nam, New Zealand. Phía bắc là vườn quốc gia Fiordland và nằm ở giữa Otago và phía nam Westland. Vườn quốc gia này cũng là một phần của Te Wahipounamu, một địa danh bao gồm 4 vườn quốc gia đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1990.


3.Milford Sound
Milford Sound (Piopiotahi trong tiếng Māori) là một vịnh hẹp ở phía tây nam của đảo Nam của New Zealand, trong vườn quốc gia Fiordland, khu bảo tồn biển Piopiotahi (Milford Sound), và địa điểm di sản thế giới Te Wahipounamu. Nó đã được đánh giá điểm đến du lịch hàng đầu thế giới trong một cuộc khảo sát quốc tế (của 2.008 du khách “Sự lựa chọn điểm đến giải thưởng bởi TripAdvisor)[ và được tuyên bố là điểm đến du lịch của New Zealand nổi tiếng nhất. Rudyard Kipling đã gọi là nó kỳ quan thứ tám của thế giới.
Milford Sound chạy 15 km nội địa từ Biển Tasman tại Điểm Dale – miệng của vịnh nhỏ – và được bao quanh bởi các mặt đá thẳng đứng cao 1.200 mét (3.900 ft) hoặc nhiều hơn về hai bên. Trong số các đỉnh núi có hình Con voi 1.517 mét[5], có hình dạng trông giống như đầu của một con voi, và Sư tử cao 1.302 mét (4.272 ft), trong hình dạng của một con sư tử cúi mình. Hai bên vách đá là hải cẩu, chim cánh cụt và cá heo thường xuyên các vùng biển và thỉnh thoảng có thể nhìn thấy cá voi. Milford Sound có hai thác nước chảy quanh năm, thác Lady Bowen và thác Stirling. Tuy nhiên sau đợt mưa to thì có hàng trăm thác tạm chảy theo các vách đá.


4.Vườn quốc gia Westland Tai Poutini
Vườn quốc gia Westland Tai Poutini nằm trên bờ biển phía tây của đảo Nam, New Zealand. Được thành lập vào năm 1960, bao gồm diện tích rộng 1.175 km² kéo dài từ đỉnh núi cao nhất của dãy Alps phía Nam đến bờ biển hoang sơ. Nó giáp với Vườn quốc gia Aoraki/Núi Cook.

Trong vườn quốc gia là các sông băng, hồ nước và dày đặc các khu rừng mưa ôn đới, cũng như dấu tích còn lại của thị trấn khai thác vàng dọc theo bờ biển. Sông băng Franz Josef và Fox là hai điểm tham quan du lịch nổi tiếng nằm trong vườn quốc gia Westland Tai Poutini. Tại đây cũng có hoạt động săn bắn hươu đỏ, sơn dương, dê hoang và dịch vụ trực thăng cho phép các thợ săn tiếp cận các khu vực núi non hiểm trở. Đường đi bộ Copland được nhiều người ưa chuộng chạy ngược dòng ven bờ sông Copland từ cầu sông Karangarua. Cùng với cảnh quan hùng vĩ ngoạn mục của núi non dọc theo đường đi thì tại đây còn có các suối nước nóng tại Welcome Flat Hut.

Vườn quốc gia Westland Tai Poutini cũng là một trong số những vườn quốc gia thuộc Te Wahipounamu, một di sản thế giới của UNESCO.


5.Hồ Tekapo
Hồ Tekapo là hồ lớn thứ hai trong ba hồ nước chạy song song từ Bắc tới Nam dọc theo rìa phía bắc của lưu vực sông Mackenzie ở đảo Nam của New Zealand (những hồ khác là Hồ Pukaki và Ohau). Hồ này nằm ở độ cao 700 mét (2.300 ft) so với mực nước biển và có diện tích 83 km2 (32 sq mi). Tekapo mang vẻ đẹp tạo thành bởi những rặng núi tuyệt đẹp, hồ nước xanh màu ngọc lam và một nhà thờ nhỏ đẹp quyến rũ bên bờ hồ.

Hồ được cung cấp nước từ sông Godley có thượng nguồn ở phía Bắc của dãy núi Alpes Nam. Hồ nước này là một điểm du lịch phổ biến, một số khách sạn và khu nghỉ mát có mặt tại thị trấn Hồ Tekapo ở cuối phía nam của hồ. Các khu vực xung quanh tạo thành Công viên Hồ Tekapo được quản lý bởi cơ quan Môi trường của vùng Canterbury. Vào những tháng cuối năm, khung cảnh tại đây càng rực rỡ và quyến rũ bởi những sắc màu rực rỡ của loài hoa Lupinus polyphyllus khiến nó trở thành địa điểm hấp dẫn các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới.

Một đài quan sát thiên văn đặt tại núi John ở phía bắc của thị trấn, và phía nam của một hồ nước nhỏ hơn gần đó có tên là Alexandrina.


6.Vườn quốc gia các hồ Nelson
Vườn quốc gia các hồ Nelson nằm ở đảo Nam của New Zealand. Nó được thành lập vào năm 1956 và có diện tích là 1.020 km ². Vườn quốc gia này nằm ở giữa hai hồ lớn là hồ Rotoiti và Rotoroa. Ngoài ra, cảnh quan ở đây còn có các thung lũng xung quanh bao gồm thung lũng sông Travers, Sabine, và D’Urville, Matakitaki và các dãy núi Saint Arnaud, Robert. Đây là một khu vực phổ biến cho hoạt động cắm trại, đi bộ đường dài và câu cá.

Vườn quốc gia được quản lý bởi Cục Bảo tồn. Trung tâm du khách của vườn quốc gia nằm ở Saint Arnaud, cung cấp và cập nhật tất cả thông tin đáng tin cậy về các khía cạnh của vườn quốc gia.

Các điểm tham quan chính của Vườn Quốc gia các hồ Nelson là hồ Rotoiti và làng Saint Arnaud, nằm trên quốc lộ 63, cách Nelson và Blenheim khoảng 100 km. Một điểm đến khác là tại hồ Rotoroa, đi tắt từ đường cao tốc 6 tại Gowanbridge.


7.Vườn quốc gia Tongariro
Vườn quốc gia Tongariro là vườn quốc gia đầu tiên ở New Zealand, tọa lạc tại trung tâm của Đảo Bắc. Đây là một trong những di sản hỗn hợp (văn hóa-tự nhiên) được UNESCO công nhận. Vườn quốc gia này là vườn quốc gia thứ tư được thành lập trên thế giới. Các núi lửa dang hoạt động Ruapehu, Ngauruhoe, và Tongariro tọa lạc tại trung tâm của vườn quốc gia này.


8.Các hang động Waitomo
Các hang động Waitomo là hệ thống hang động tọa lạc bên ngoài thị trấn Waitomo, New Zealand. Hang động Waitomo có sức hấp dẫn và vẻ đẹp cuốn hút bởi đây là nơi định cư của loài đom đóm. Người Maori đã biết đến sự tồn tại của hang động này từ trước đó rất lâu, tuy nhiên do hang động nằm chìm dưới mặt đất nên người ta rất khó tiếp cận. Do đó, hệ thống hang chỉ được khám phám khi Fred và Tane bắt tay thực hiện.

Hang Waitomo được khám phá lần đầu tiên vào năm 1887 bởi thủ lĩnh địa phương người Maori tên là Tane Tinorau. Trong đoàn đi cùng ông còn có một thanh tra viên người Anh tên Fred Mace. Để có thể đi được vào hang, Fred và Tane đã làm một chiếc bè, họ bắt đầu đốt đuốc chèo bè theo dòng nước chảy dưới mặt đất để xâm nhập vào bên trong hang.


9.Vườn quốc gia Aoraki/Núi Cook
Vườn quốc gia Aoraki/Núi Cook là một vườn quốc gia nằm ở Đảo Nam của New Zealand, gần thị trấn Twizel. Aoraki / Mount Cook cao 3.724 mét là ngọn núi cao nhất tại New Zealand được lấy để đặt tên cho vườn quốc gia. Khu vực này đã được công bố như là một vườn quốc gia vào tháng 10 năm 1953 bao gồm diện tích của khu dự trữ đã được thành lập vào đầu năm 1887 để bảo vệ thảm thực vật và cảnh quan quan trọng của khu vực. Vườn quốc gia có nhiều hoạt động cho khách du lịch bao gồm trượt tuyết, đi bộ đường dài leo núi hoặc săn bắn.


10.Hồ Taupo
Hồ Taupo nằm ở Đảo Bắc của New Zealand. Với diện tích bề mặt là 616 km vuông, nó là hồ lớn nhất ở New Zealand, và là hồ nước ngọt có diện tích bề mặt lớn thứ hai ở châu Đại Dương sau hồ Murray ở Papua New Guinea. Hồ Taupo có chu vi xấp xỉ 193 km, độ sâu lớn nhất là 186 m. Hồ được sông Waikato (sông lớn nhất ở New Zealand) rút nước và có những chi lưu chính là sông Watahanui, sông Tongariro và sông Tauranga.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN