Top 6 điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ mà bạn nên đến một lần trong đời

0
1319
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đang muốn cùng bạn bè đi du lịch những địa điểm tại Ấn Độ. Nhưng bạn còn băn khoăn không biết đâu mới là địa điểm đẹp và nổi tiếng nhất để đi tới. Vậy thì hãy cùng khám phá 6 điểm du lịch nổi tiếng tại Ấn Độ ngay sau đây với phong cảnh tuyệt đẹp bạn sẽ có được những trải nghiệm lý tưởng nhất.

1 Delhi

Delhi, gọi chính thức là Lãnh thổ Thủ đô Quốc gia Delhi, là lãnh thổ thủ đô của Ấn Độ. Trong thời kỳ Ấn Độ thuộc Anh, Delhi là bộ phận của tỉnh Punjab và duy trì liên kết lịch sử và văn hóa với khu vực Punjab và Doab.[6] Dân số Delhi là khoảng 16,3 triệu vào năm 2011, do đó là thành phố và khu kết tụ đô thị đông dân thứ nhì tại Ấn Độ, và là đại đô thị đông dân thứ batrên thế giới. Phát triển đô thị tại Delhi về bản chất đã vượt khỏi ranh giới hành chính của lãnh thổ, kết hợp với các đô thị thuộc các bang lân cận và tại quy mô tối đa có thể tính đại đô thị có khoảng 25 triệu cư dân vào năm 2014

Delhi liên tục có người cư trú kể từ thế kỷ 6 TCN Trong suốt lịch sử của mình, Delhi đóng vai trò là thủ đô của nhiều vương quốc và đế quốc, và từng nhiều lần bị chiếm lĩnh, cướp phá và tái thiết, đặc biệt là thời kỳ trung đại. Delhi hiện đại là một chùm các đô thị trải khắp đại đô thị.

2 Rajasthan

Rajasthan (phát âm tiếng Hindustan:nghĩa là, “Vùng đất của các vị vua”) là tiểu bang lớn nhất Ấn Độ về diện tích (342.239 kilômét vuông (132.139 sq mi), tức 10,4% tổng diện tích Ấn Độ). Bang tọa lạc miền tây đất nước, bao gồm một phần lớn của sa mạc Thar rộng lớn (còn gọi là “sa mạc Rajasthan” và “sa mạc Ấn Độ lớn”) và tiếp giáp với các tỉnh Punjab và Sindh của Pakistan lần lượt về phía tây bắc và tây, gần với các thung lũng sông Sutlej-Ấn. Rajasthan tiếp giáp với năm bang khác của Ấn Độ: Punjab về phía bắc; Haryana và Uttar Pradesh về phía đông bắc; Madhya Pradesh về phía đông nam; và Gujarat về phía tây nam.

Những điểm nổi bật của Rajasthan bao gồm các tàn tích của nền văn minh thung lũng sông Ấn tại Kalibanga; quần thể đền Dilwara, một điểm hành hương Jaina giáo tại trạm đồi duy nhất của Rajasthan, núi Abu thuộc dãy núi Aravalli cổ đại; và, tại đông Rajasthan, vườn quốc gia Keoladeo gần Bharatpur, một di sản thế giới được biết đến bởi hệ chim tại đây. Rajasthan cũng có ba khu bảo tồn hổ quốc gia (vườn quốc gia Ranthambore ở Sawai Madhopur, khu bảo tồn hổ Sariska ở Alwar và khu bảo tồn hổ đồi Mukundra ở Kota.

3 Konark

Đền thờ Mặt Trời Konark còn được gọi là Konârak) là một đền thờ thần Mặt Trời được xây dựng vào thế kỷ 13 ở Konark, Orissa, phía Đông Ấn Độ. Nó được xây dựng bởi vua Narasimhadeva I của triều đại Đông Ganga khoảng năm 1250. Đền thờ được xây dựng theo hình dạng của một chiếc xe khổng lồ với bánh xe, cột trụ và các bức tường làm từ đá được chạm khắc rất tinh xảo. Một phần quan trọng của cấu trúc hiện nay chỉ còn là một đống đổ nát. Năm 1984, đền thờ đã được UNESCO công nhận là một Di sản thế giới, nằm trong Danh sách bảy kỳ quan tại Ấn Độ của NDTV và của Times.

4 Goa

Goa là một tiểu bang của Ấn Độ nằm ở vùng duyên hải tên Konkan tại miền Tây Ấn Độ. Nó tiếp giáp với Maharashtra về phía bắc và Karnataka về phía đông và nam, với biển Ả Rập về phía tây. Đây là bang nhỏ nhất về diện tích và là bang ít dân thứ bốn. Goa có GDP bình quân đầu người cao nhất trong tất cả các bang, cao gấp hai lần rưỡi so với trung bình toàn quốc.

Panaji là thủ phủ của bang, còn Vasco da Gama là thành phố lớn nhất. Thành phố lịch sử Margao vẫn hiểu hiện những ảnh hưởng văn hóa của người Bồ Đào Nha, những người đã đặt chân đến đây lần đầu vào thế kỷ 16 như những nhà buôn rồi không lâu sau đó xâm chiến nơi đây. Goa là một tỉnh cũ của Bồ Đào Nha; lãnh thổ hải ngoại quản lý bởi Ấn Độ thuộc Bồ Đào Nha, tồn tại trong 450 năm, cho đến khi được sát nhập vào Ấn Độ năm 1961.

Goa mỗi năm lại được viếng thăm bởi một lượng lớn du khách quốc tế và trong nước, những người bị thu hút bởi những bãi biển, những nơi thờ phụng và kiến trúc. Nơi này còn có hệ động thực vật phong phú đa dạng, do vị trí nằm trên dãy Ghat Tây.

5 Taj Mahal

Taj Mahal là một biểu tượng của tình yêu mà vị hoàng đế Shah Jehan đã ra lệnh xây dựng để dành tặng cho người vợ yêu quý của mình. Đây được xem là một kỳ quan của thế giới và là một điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ấn Độ. Lăng mộ Taj Mahal được trạm khắc vô cùng tinh xảo và phức tạp bằng đá cẩm thạch cùng một thư pháp cách điệu với kích thước của lăng mộ vô cùng lớn khiến cho du khách như bị thôi miên.

6 Mahabalipuram

Mahabalipuram là một nơi nổi tiếng với những ngôi đền độc đáo cùng hình phù điêu khổng lồ là biểu tượng của nghệ thuật miền nam Ấn Độ. Đây cũng là quê hương của 14 ngôi đền đá, trong đó có đền Shore được xây dựng một cách tinh xảo với 4 hình điêu khắc chạm nối mà khó có sự miêu tả nào có thể tả được hết vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ của ngôi đền này. Và đây cũng chính là ngôi đền duy nhất còn sót lại trong 7 ngôi đền đầu tiên ở đây, 6 ngôi đền còn lại đã hoàn toàn bị ngập chìm và biến mất trong nước ở vịnh Bengal. Mahabalipuram thực sự là một điểm đến du lịch không nên bỏ qua ở Ấn Độ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN