Top 8 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha không nên bỏ qua

0
1244
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một quốc gia vô cùng nổi tiếng về du lịch ở châu âu, các địa điểm du lịch ở quốc gia này thường có một điều gì đó vô cùng thú vị . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem 8 địa điểm du lịch thú vị sau đây nhé.

1.Sông Douro
Sông Douro hay sông Duero (tiếng Latinh: Durius, tiếng Tây Ban Nha: Río Duero, phát âm [‘dwe̞ɾo̞], tiếng Bồ Đào Nha: Rio Douro, phát âm [‘doɾu] là một trong số các con sông chính của bán đảo Iberia, chảy từ thượng nguồn của nó gần Duruelo de la Sierra trong tỉnh Soria xuyên qua phần trung-bắc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tới cửa sông của nó tại Porto. Chiều dài tổng cộng của nó là 897 km, trong đó chỉ có đoạn chảy qua Bồ Đào Nha là có thể phục vụ cho giao thông thủy cho các tàu bè nhẹ. Nó là con sông lớn thứ hai trên bán đảo Iberia, chỉ sau sông Tajo (Tejo/Tagus).

Tên gọi con sông này có thể có nguồn gốc từ ngôn ngữ của các bộ lạc Celt từng sinh sống trong khu vực này trước thời kỳ La Mã. Tuy nhiên, mặc dù trong tiếng Wales hiện đại dwr là ‘nước’, nhưng gốc từ tiếng Celt là *dubro-.


2.Lâu đài São Jorge
Lâu đài São Jorge (tiếng Bồ Đào Nha: Castelo de São Jorge, tiếng Bồ Đào Nha phát âm: [kɐʃtɛlu dɨ sɐw ʒɔɾʒ (ɨ)]) là một lâu đài Moorish chiếm một vị trí chỉ huy nhìn ra thành phố Lisboa, thủ đô của Bồ Đào Nha, và bên ngoài sông Tagus. Các thành được gia cố, trong đó có hình dáng như ngày nay từ thời Trung cổ, nằm trên đỉnh đồi cao nhất ở trung tâm lịch sử của thành phố. Lâu đài này là một trong những di tích lịch sử và du lịch các địa điểm chính của Lisbon. Mặc dù công sự đầu tiên trên đỉnh đồi Lisbon được biết không sớm hơn thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, nghiên cứu khảo cổ học đã cho thấy rằng con người đã chiếm đóng địa điểm này kể từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, và có thể trước đó. Ngọn đồi được sử dụng trong thời gian đầu bởi các bộ lạc bản địa Celtic, và những người khác, có thể là ni-xi, người Hy Lạp, Carthage, cũng đã để lại dấu chân văn hóa của họ có. Sau đó, La Mã, Suebic, Visigothic, và người định cư Moorish sống lâu đài hiện nay là.


3.Vườn quốc gia Peneda-Gerês
Vườn quốc gia Peneda-Gerês (tiếng Bồ Đào Nha: Parque Nacional da Peneda-Gerês), cũng được gọi ngắn là Gerês, là vườn quốc gia duy nhất ở Bồ Đào Nha (dù có nhiều vườn tự nhiên và khu bảo tồn khắp cả nước). Nó tọa lạc tại vùng Norte ở tây bắc Bồ Đào Nha, chính xác hơn là ở các quận Viana do Castelo, Braga, và Vila Real.

Vườn được thành lập 8 tháng 5 năm 1971, có mục đích bảo vệ môi trường đất, nước, hệ động-thực vật, và khung cảnh, đồng thời giữ gìn tài nguyên.


4.Cầu Vasco da Gama
Cầu Vasco da Gama là một cây cầu dây văng qua sông Tagus ở Lisboa, thủ đô Bồ Đào Nha. Đây là cầu dài nhất châu Âu, với tổng chiều dài 17,2 km (10,7 dặm).

Đây là cây cầu dài nhất châu Âu còn đang được sử dụng (bao gồm cầu cạn),[3][4] với tổng chiều dài 17,185 kilômét (10,678 mi), bao gồm 0,8 kilômét (0,50 mi) cho cây cầu chính và 11,5 kilômét (7,1 mi) ở cầu cạn, với 4,8 kilômét (3,0 mi) đường bộ truy cập chuyên dụng. Mục đích của nó là để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn trên cầu khác của Lisbon (Cầu 25 de Abril), và kết nối với đường cao tốc trước đó không có liên quan tỏa ra từ Lisbon.


5.Berlengas
Berlengas là một quần đảo nhỏ nằm cách bờ biển Bồ Đào Nha 10 đến 15 kilômét (6,2 đến 9,3 dặm), phía tây của Peniche, vùng Oeste. Những hòn đảo này từng được những nhà hàng hải và thủy thủ Anh gọi là “the Burlings”. Đảo duy nhất có thể sống được là Berlenga Grande, dù hiện tại trên đảo không có người ở quanh năm. Những đảo nhỏ khác được gộp thành hai cụm, Estelas và Farilhões-Forcados.


6.Cabo da Roca
Cabo da Roca là mũi biển, điểm cực Tây của đại lục Bồ Đào Nha. Đồng thời cũng là điểm cực Tây của lục địa châu Âu.

Thuộc một địa điểm của quận Lisbol, cách Lisbol 40 km về phía Tây, trong công viên tự nhiên Serra de Sintra. Có tọa độ là 38°47′ Bắc 9°30′ Tây. Tại đây có một tấm bia đá khắc làm mốc.

Điểm cao nhất so với mặt nước Đại Tây Dương là 140 m. Trên đỉnh có một ngọn hải đăng và điểm du lịch nhỏ.

Ngày nay mũi biển này là một địa điểm hấp dẫn du lịch, với lượng khách tham quan nhiều.


7.Tagus
Sông Tagus (tiếng Tây Ban Nha: Tajo; tiếng Bồ Đào Nha: Tejo; tiếng La Tinh: Tagus) là con sông dài nhất ở bán đảo Iberia. Tổng chiều dài là 1.038 km, trong đó 716 km thuộc Tây Ban Nha, 47 km biên giới giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, và 275 km còn lại nằm ở Bồ Đào Nha, nơi nó đổ ra Đại Tây Dương tại Lisbon. Con sông dẫn nước cho một khu vực có diện tích 80.100 km² (lớn thứ 2 ở bán đảo Iberia sau Sông Douro). Tagus được sử dụng cho việc xây đập và cung cấp nước cho phần lớn miền trung Tây Ban Nha bao gồm Madrid và Bồ Đào Nha, rất nhiều nhà máy thủy điện tạo ra điện năng từ con sông này. Các thành phố lớn mà con sông chảy qua bao gồm Aranjuez, Toledo, Talavera de la Reina và Alcántara ở Tây Ban Nha và Abrantes, Santarém, Almada và Lisboa ở Bồ Đào Nha.


8.Cầu 25 de Abril
Cầu 25 de Abril là một cây cầu ở Bồ Đào Nha. Cầu dài 2.278 m. Cầi có nhịp dài 1.013 m (3.323 ft). Cầu hoàn thành năm 1966. Cầu được sử dụng cho đường bộ & đường sắt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN