Top 8 thói quen sẽ giúp khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày.

0
3394
Vật Phẩm Phong Thủy

Ai cũng mong muốn mình được hạnh phúc và vui vẻ với cuộc sống . Nhưng thói quen sau đây có thể giúp bạn cân bằng được cuộc sống , giúp cuộc sống thêm niềm vui , khỏe mạnh và hạnh phúc.

1.Đọc sách báo mỗi ngày
Thái độ và cảm xúc của bạn là những yếu tố quan trọng trong việc bạn có hay không trải nghiệm một cuộc sống tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc. Vì vậy, mỗi ngày hãy đọc một cuốn sách thú vị để nâng cao tinh thần.

Đọc sách dưới ánh ban mai (Ảnh: easyspub.co.kr)

Bạn có thể tốn tiền bạc và thời gian đi du lịch, nhưng 1 cuốn sách hay có thể làm điều đó dù bạn ngồi tại chỗ, thậm chí vượt qua thời gian không gian đến những vùng đất bí ẩn. Khi đã đọc nhiều bạn cũng hãy tạo thói quen viết ra để chia sẻ với mọi người, đó cũng là cách tìm cho mình những người bạn đồng cảm ngộ.

2.Làm việc chăm chỉ
Nghe có vẻ nghịch lý vì công việc chẳng phải là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi. Tuy nhiên cũng có câu nói: “nhàn cư vi bất thiện”. Khi bạn làm việc chăm chỉ bạn sẽ không còn thời gian để sinh ra các ý nghĩ tiêu cực, nảy sinh những hành vi bất lương. Mâu thuẫn ở đây có thể giải quyết bằng cách bạn phải tìm được niềm vui trong công việc của mình, có kế hoạch và sắp xếp hài hoà với các hoạt động khác: công việc sở làm, bếp núc gia đình, chăm sóc con nhỏ…

Gặt lúa, nông dân cần mẫn (Ảnh minh hoạ: iOneTour)

3.Cười nhiều hơn
Khảo sát những người già sống thọ thì đều có một đặc điểm chung là họ luôn có thái độ sống lạc quan, những người xung quanh họ cũng vì thế mà có xu hướng hạnh phúc hơn bởi vì có câu: “1 nụ cười bằng 10 tháng thuốc bổ”.


4.Ăn sáng đầy đủ
Ăn sáng là một thói quen tốt cho tuổi thọ của bạn. Những năm qua các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết những người thường xuyên ăn sáng thì ít bị mắc bệnh béo phì và tiểu đường hơn những người không ăn.

Bữa sáng “gọn nhẹ” (Ảnh: pinterest.com)

Ăn sáng giúp chúng ta cảm thấy khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Hơn hết, ăn sáng là một cách tốt để bắt đầu một ngày mới.

5.Không hút thuốc lá
Thuốc lá quá độc hại và là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh khó chữa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ cai thuốc lá trước khi bước sang tuổi 40 sống lâu hơn những người cai muộn đến 1 thập kỷ.

Hút thuốc lá gây hại, như tự mình đeo gông cùm vào thân

6.Nuôi thú cưng
Sở hữu 1 con vật cưng trong nhà có thể khiến bạn mất chút thời gian và chi phí mua thức ăn. Tuy nhiên bạn sẽ có được niềm vui vì chúng sẽ là những người bạn trung thành nhất, thậm chí có nhiều chuyện bạn không dễ dàng tâm sự với ai nhưng lại có thể vô tư nói với thú cưng của mình. Và không còn gì hạnh phúc hơn khi ra và về đến nhà lại có 1 chú thú cưng ngeo nguẩy vẫy đuôi chào đón.

Cún con (Ảnh: arrodance.com)

7.Tránh căng thẳng
Bạn hãy cố gắng loại bỏ những căng thẳng không cần thiết. Căng thẳng làm hại đến sức khỏe và dẫn đến ung thư, các bệnh về phổi, làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu. Hãy xả bỏ căng thẳng bằng cách tham gia các lớp yoga, thiền định hay đơn giản là thực hiện sở thích cá nhân của mình: câu cá, nghe nhạc v.v.

Ngồi thiền tĩnh tâm (Ảnh: Youtube)

8. Chăm chỉ vận động

Người sống lâu thường biết cách tạm bỏ công việc phía sau để hoạt động thể chất như đi bộ, bơi lội, cầu lông… Đây là cách giúp bạn giữ được vóc dáng đẹp, đồng thời đem lại năng lượng mới, giải phóng chất endorphins giúp tạo cảm giác hưng phấn trong não. Nhờ đó, hoạt động của não tích cực hơn và giúp các hoạt động cơ thể diễn ra thuận lợi, tăng cường sức khỏe, giúp sống thọ hơn.

Đi bộ (Ảnh minh hoạ: Khoẻ và Đẹp)

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN