Top 7 mẹo để luôn được bình tĩnh và trở nên điềm đạm

0
1431
Vật Phẩm Phong Thủy

Mất bình tĩnh hay sự căng thằng là nguyên nhân hàng đầu hiện nay khiến cho mọi người trở nên mệt mỏi và gặp khó khăn trong chính cuộc sống của mình . Để giải quyết những vấn đề ấy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến 7 cách giúp điệm đạm và trở nên bình tĩnh trong mọi hoàng cảnh.

1.Hít thờ sâu
Hít thờ sâu là một trong những phương pháp tốt nhất và nhanh nhất giúp lấy lại sự bình tĩnh và sự bình an cho chúng ta cho mọi hoàn cảnh. Hãy thử các bước sau đây nếu bạn muốn thử :
Hít thở sâu bằng bụng năm lần.
Tưởng tượng mỗi lần thở ra là bạn tống căng thẳng ra ngoài.
Mỉm cười, nếu cần thiết hãy giả vờ cười, bạn sẽ thấy khó mà nhăn nhó với một nụ cười trên gương mặt.

Hãy thực hành bài tập này thường xuyên, ở công sở cũng như ở nhà, nếu bạn thấy cần thiết.

2.Bản thân không phải lúc nào cũng hoàn hảo
Không phải ai cũng hoàn hảo và cũng không phải ai cũng kiềm chế được cảm xúc của mình ở bất kì đâu và bất kì chỗ nào . Chẳng hề gì nếu bạn không phải là một người hoàn hảo. Tất cả những người ra vẻ hoàn hảo đều là người giả dối. Khi bạn đòi hỏi bản thân và người khác phải hoàn hảo, bạn chỉ làm khổ mình thôi.

3.Sự nhẫn nại
Khi bạn trưởng thành , sự nhẫn nại là một trong những yêu tố để cho thấy chúng ta đang ở đâu . Nếu mỗi ngày bạn bình tĩnh và nhẫn nại trong một vấn đề nào đó , chúng ta sẽ có được thói quen bình tĩnh trước mọi vấn đề xảy ra.
Mỗi ngày, bạn có thể luyện tính nhẫn nại, và khả năng đương đầu với sự căng thẳng, theo những cách sau đây:
Khi xếp hàng trong cửa hàng bách hóa, hãy chọn hàng dài nhất.
Đi dạo qua những công viên hoặc đường quê hẻo lánh.
Khi đi ngân hàng, hãy vào trong, thay vì chọn cách giao dịch từ trong xe hơi của mình.

Nếu bạn muốn giúp bạn bè mình trở nên nhẫn nại, hãy chia sẻ bài viết này với họ. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết bạn đối diện với căng thẳng thế nào nhé.


4.Hãy tận hưởng
Cứ chăm chăm vào đích đến cuối cùng sẽ nhanh chóng làm bạn đuối sức. Bạn đang đeo đuổi một mục tiêu to lớn, liều lĩnh, đòi hỏi nhiều thời gian và lòng nhẫn nại ư? Hãy chia nhỏ chặng đường thành nhiều cột mốc, và ăn mừng mỗi khi bạn vượt qua từng cột mốc ấy. Với những phản hồi tích cực khi đến thường xuyên, sẽ giúp bạn kiên trì hơn, vững lòng hơn, và tìm thấy nhiều niềm vui trong quá trình đạt được mục tiêu của mình. Vậy thì tại sao , trong mỗi khoảnh khắc chúng ta lại không nên tận hưởng nó bất kì điều đó là tích cực hay tiêu cực .
Hãy đón nhận những điều tiêu cực nhất bằng một nụ cười bạn sẽ thấy được cuộc sống vẫn còn tươi đẹp.

5.Thói quen ăn uống
Bạn có biết rằng ăn uống là một trong những cách giải quyết được sự giận dỗi , cái nóng tính của con người . Nếu bạn muốn tập kiên nhẫn và giảm béo, hãy ăn uống chậm rãi. Nhét vội nhét vàng thức ăn vào mồm sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn mức cần thiết (và dẫn đến đau bao tử). Hãy dành thời gian cảm nhận hương vị của món ăn như một người ăn uống sành điệu. Nhai chậm và đoán xem món ăn bạn đang thưởng thức gồm có những nguyên liệu nào. Nhai chậm còn giúp bạn tránh khỏi những cơn đói bụng bất chợt giữa đêm khuya.

6.Thả lỏng
Sự thoái mái , tự nhiên luôn là cách để chúng ta giải tỏa được sức ép , kiếm chế được cảm xúc của chúng ta . Hãy tập hít thở sâu, hãy kiểm tra xem trên cơ thể bạn có nơi nào chưa thả lỏng tự nhiên hay không (Nghiến răng? Rút vai? Có bộ phận nào chưa ở trạng thái tự nhiên?). Mát-xa nhẹ nhàng những vùng đang căng thẳng để đưa cơ thể về trạng thái thư giãn hoàn toàn (cũng nên tưởng tượng rằng bạn đang ở một nơi nào đó làm bạn thấy yên bình: bãi biển, bồn tắm nước nóng, hoặc trên một con đường quê…).

7.Đánh giá vấn đề
Nếu bạn là người hay nóng giận , bực tức hay bạn làm những điều đó mà không liên quan tới bạn và bạn nên nghĩ nếu nó dẫn tới đâu ,bạn được gì và nhận lại được những gì với những cảm xúc với thời điểm ấy , chúng ta sẽ thấy được vấn đề và chúng ta sẽ giải quyết được nó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN