TOP 8 siêu chiến đấu cơ uy lực nhất thế giới

0
379

Chiến đấu cơ có một vị trí đặc biệt quan trọng trong quân đội của bất kỳ quốc gia nào, vì chúng là chính là các vũ khí chiến lược vô cùng thiết yếu, chúng thể hiện sức mạnh quân sự và nền khoa học kỹ thuật của quốc gia sở hữu. Cùng khám phá 8 siêu chiến đấu mạnh nhất thế giới hiện nay nhé!

1. J-20 của Trung Quốc, tổng điểm 76,9 điểm

J-20 là chiến đấu cơ tàng thình hạng nặng 2 động cơ do Trung Quốc chế tạo, được dùng để thay thế các chiến đấu cơ ưu thế trên không thế hệ 4 như J-10 và J-11. Chính nó được cho là thế hệ 5 hạng nặng thứ 2 trên thế giới.

2. F-22 của Mỹ, với tổng điểm 88,2 điểm

Chiến đấu cơ F-22 là chiến đấu cơ thế hệ 5 một chỗ ngồi, 2 động cơ, tính năng tàng hình cao do công ty Lockheed Martin và Boeing của Mỹ liên kết chế tạo. Nó cũng là chiến đấu thế hệ 5 duy nhất trên thế giới được đưa vào sử dụng. F-22 là chiến đấu cơ hiện đại nhất trên thế giới, nhưng thiết bị điện tử của nó lạc hậu hơn, so với F-35 chất sơn tàng hình và vấn đề bảo trì tương đối vượt trội.

3. Rafale của Pháp, tổng điểm 46.9 điểm

Là chiến đấu cơ thế hệ 4 + đa dụng hai động cơ, cánh tam giác, cơ động cao do công ty chế tạo máy bay Dassault của Pháp thiết kế chế tạo.

Ưu thế thực sự của chiến đấu cơ Rafale là khả năng tác chiến đa dụng, nó là chiến đấu cơ “công năng toàn diện nhất” trên thế giới, không chỉ cả trên biển và trên không, màcòn ở cả khả năng không chiến, đối đất và tấn công đối hải đều rất mạnh.

4. Chengdu J-10

Một đại diện tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc và hợp tác với Israel, tên đầy đủ của nó là Chengdu J-10. Được thiết kế vừa là máy bay tiêm kích vừa là máy bay ném bom hạng nhẹ, J-10 sử dụng được cho các nhiệm vụ ở mọi thời tiết, cả ban đêm và ban ngày.

5. F-35 của Mỹ, tổng điểm 70.1 điểm

Các máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của Mỹ giành ưu thế hoàn toàn trong cuộc chiến giả định với các loại máy bay chiến đấu mạnh nhất của NATO. Điều này làm Nga lo lắng không ít, vì một số dòng máy bay chủ lực của Nga như Su-27, Su-30 thậm chí còn bị đánh giá năng lực tác chiến thấp hơn cả Typhoon của châu Âu và Rafale của Pháp.

6. Su-35 của Nga, tổng điểm 48.7 điểm

Với mệnh danh “Hổ mang chúa” trên không trung, Su-35 được ứng dụng nhiều công nghệ mới, gồm cả những thứ đang được dùng cho máy bay thế hệ 5, khiến các đối thủ phải khiếp sợ.

7. J-10C của Trung Quốc, tổng điểm 42.9 điểm

So với các biến thể đời cũ, J-10C có một số thay đổi ở khung thân mà cụ thể là ở phần đầu và phần cánh đuôi. Nó đã tích hợp radar mảng pha quét chủ động thế hệ mới nhất, động cơ kiểm soát vector lực đẩy 3 chiều và cả thiết bị cảnh báo bị radar chiếu xạ ở bán cầu sau, mang lại tầm bao quát đủ 360 độ.

8. Chiến đấu cơ Typhoon, tổng điểm 53 điểm

Eurofighter Typhoon là dự án chiến đấu cơ thế hệ 4 hợp tác giữa Anh, Đức, Italy và Tây Ban Nha. Máy bay cất cánh lần đầu vào tháng 3/1994, được đưa vào hoạt động trong Không quân Đức từ năm 2003. Không quân Hoàng gia Anh (RAF) vận hành Typhoon từ tháng 8/2007.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN