TOP 8 loài cá mập kì dị nhất lịch sử thế giới

0
1356

, từ cổ chí kim luôn là nỗi kinh hoàng cho các sinh vật sinh sống ở đại dương bởi bản tính hung hăng cũng bản năng săn mồi siêu việt của chúng. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những bất bình thường của 8 dưới đây!

1. Helicoprion

Cá mập Helicoprion hay còn gọi là cá mập răng cưa có chiều dài khoảng 9,1m và cân nặng lên đến 453kg. Xuất hiện cách đây 90 triệu năm, cá mập răng cưa sở hữu cụm răng xếp theo xoắn ốc – thứ vũ khí giúp chúng xé nát con mồi.

2. Cá mập nhám phơi nắng

Được tìm thấy ở hầu hết các đại dương ôn đới trên , Cá mập nhám phơi nắng là loại cá ăn thịt thụ động bằng cá há rộng miệng để hút và lọc động vật phù du, cá nhỏ và động vật không xương. Loài cá mập này sở hữu chiều dài khoảng 12,2m và có cân nặng lên đến 19 tấn.

3. Cá mập yêu tinh

Là loài cá mập xấu nhất và hồng hào nhất. Dưới độ sâu 3m, con yêu tinh này thực sự là thứ kinh dị. Nó cũng sống gần bờ, nhưng yên tâm, nó bơi rất chậm và cũng chẳng ăn thịt người.

4. Cá mập hàm bánh quy

Trông cũng chẳng nguy hiểm lắm, cơ bản là chúng khá nhỏ. Nhưng bạn có biết tên chúng đến từ đâu? Với hàm răng mọc theo hình tròn, khi cắn bạn chúng sẽ lôi ra một tảng thịt hình chiếc bánh quy.

5. Cá mập voi

Cá mập voi sinh sống trong các đại dương thuộc vùng nhiệt đới và ôn đới ấm của thế giới. Chiều dài của cá mập voi khoảng 12,6 m, nặng từ 10-15 tấn, là loài cá mập lớn nhất hiện nay.

6. Megalodon

Dài 23,7m, nặng 100 tấn, cá mập Megalodon là loài cá mập lớn nhất từng sống trên Trái đất và là một trong những loài săn mồi có xương sống lớn nhất trong lịch sử tự nhiên.

7. Cá mập Wobbegong

Loài cá mập sống dưới đáy dài 1,2m trông như cái thảm này được đặt tên ngôn ngữ của tộc Aboriginal, có nghĩa là “râu rậm”. Người Úc ăn chúng thường xuyên luôn.

8. Cá mập thiên thần

Trông như cá đuối, hành động thì như cá trê. Thiên thần dài 1,5m nằm thượt dưới đáy biển và chờ đợi những chú cá nhỏ bơi tới, phục kích và thịt chúng. Cắn cả thợ lặn, nhưng cũng không nguy hiểm cho lắm.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN