Top 7 mẫu máy bay huyền thoại trong lịch sử hàng không

0
1530
Vật Phẩm Phong Thủy

Qua nhiều năm, hàng chục và hàng chục chiếc máy bay đáng nhớ, đáng kinh ngạc đã bay trên bầu trời của chúng ta và đã giành được một chỗ trong trái tim của mỗi người yêu thích máy bay. Và dưới đây là 7 mẫu máy bay biểu tượng một thời của lịch sử ngành hàng không.

1.Wright Flyer
Tất nhiên, chúng ta phải bắt đầu với lịch sử của chuyến bay . Wright Flyer được thiết kế bởi anh em nhà Wright (Orville và Wilbur) và đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên vào năm 1903. Với tốc độ 30 dặm / giờ, rất nhiều người đã chỉ ra Wright Flyer là chiếc máy bay khởi động ngành công nghiệp hàng không và bắt đầu tình yêu mà nhiều người có với máy bay ngày hôm nay.


2.Boeing B-29 Superfortress
Không có lỗi nào của nó, B-29 có một cái tên mờ nhạt trong lịch sử, là chiếc máy bay ném bom nguyên tử tàn phá trên Hiroshima và Nagasaki trong Thế chiến II. Tuy nhiên, chiếc máy bay này đã là một kỳ công công nghệ vào thời điểm đó, và thực sự đã trở thành chiếc máy bay đầu tiên bay vòng quanh thế giới không nghỉ.


3.Concorde
Concorde là một máy bay siêu âm có khả năng đạt tốc độ 1.354 mph và có thể chứa khoảng 120 hành khách. Trong những năm 70, bay trên Concorde là tất cả các cơn thịnh nộ, như máy bay giảm đi một nửa thời gian bay do tốc độ cực kỳ nhanh của nó. Ví dụ, một chuyến bay từ London đến Singapore sẽ mất 7 giờ thay vì 17. Tuy nhiên, qua nhiều năm, Concorde bắt đầu trở nên phổ biến do giá vé tăng cao, chi phí bảo trì cao và một vụ tai nạn khủng khiếp vào năm 2000 giết chết tất cả mọi người trên tàu. Concorde đã nghỉ hưu vào năm 2003, nhưng thế giới vẫn còn say mê du lịch siêu âm và khái niệm này có thể trở lại một ngày.


4.Boeing 747
Nếu bạn đã đi nghỉ mát trong 40 năm qua, thì chúng tôi nghĩ có khả năng bạn bay trên chiếc Boeing 747. Chiếc máy bay này đã làm cho chuyến đi trong nước và quốc tế trở nên dễ dàng và dễ dàng theo đuổi cho hàng triệu người trên toàn thế giới, đơn giản bởi vì nó là kinh tế và có thể phù hợp với hàng trăm hành khách bên trong máy bay. Tuy nhiên, những ngày của 747 đã kết thúc, vì các hãng hàng không như Delta và United đã bắt đầu nghỉ hưu chiếc máy bay phổ biến từ đội tàu của họ để ủng hộ các mẫu xe mới hơn. Các hãng hàng không khác có thể sẽ làm theo, nhưng chiếc 747 sẽ tiếp tục bay chủ yếu như một chiếc máy bay chở hàng.


5.Lear Jet 23
Hiện nay, du lịch hàng không tư nhân đã trở nên phổ biến rộng rãi theo một cách mà không nhiều người có thể dự đoán được – đó là, khác với Bill Lear. Khoảng 50 năm trước, Lear đã giúp tiên phong trong ngành công nghiệp máy bay phản lực tư nhân với chiếc Lear Jet 23: một chiếc máy bay nhỏ nhưng được thiết kế đẹp có thể mang theo khoảng tám người. Với nội thất tươi sáng và phong cách nhìn tổng thể, chiếc máy bay này nhanh chóng trở thành đồng nghĩa với việc kinh doanh tư nhân đi du lịch và thiết lập máy bay nổi tiếng. Hoa Kỳ đã tự nhiên trở thành nơi nương tựa cho các điểm đến máy bay tư nhân – đặc biệt là New York, Las Vegas, và Aspen – nhưng các địa điểm khác như Nice (Pháp), Monte Carlo (Monaco) và Nassau (Bahamas) đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Vương quốc Anh, chủ yếu là vì trung tâm kinh doanh của London, cũng đã trở thành một điểm đến nhanh chóng đang nổi lên cho chuyến đi máy bay tư nhân.


6.Lockheed SR-71 Blackbird
Các Lockheed SR-71 Blackbird có rất nhiều đi cho nó. Không chỉ là một điều tuyệt vời để nhìn thấy, nó thực sự là máy bay phản lực không khí nhanh nhất trên thế giới (không được trang bị tên lửa) và là một công cụ tham gia vào các sứ mệnh điệp viên trên toàn thế giới. Chiếc Blackbird có tốc độ tuyệt vời 2.193,13 dặm / giờ (Mach 3) vào tháng 7 năm 1976 – một kỷ lục chưa bao giờ bị đánh bại bởi một máy bay phản lực trong lớp. Bất kỳ tên lửa nào bắn vào Blackbird trong các nhiệm vụ trinh sát của nó về cơ bản đều không có cơ hội – máy bay phản lực chỉ đơn giản có thể tăng tốc và tránh bất kỳ cú đánh nào. Chiếc máy bay cuối cùng đã nghỉ hưu vào năm 1999, chủ yếu là do chi phí hoạt động gia tăng, nhưng nó vẫn là một máy bay hấp dẫn trong lịch sử hàng không quân sự .


7.General Dynamics F-16
Đôi khi được gọi là ‘Viper’ hoặc ‘ Fighting Falcon ‘, đối với nhiều người ở Mỹ, F-16 vẫn là một máy bay biểu tượng ồ ạt từ năm 1976. Với kiểu dáng đẹp và sắc nét, loại máy bay này đã được sử dụng cho nhiều cuộc chiến lớn kể từ khi nó được tạo ra, và mặc dù có các mô hình mới hơn hiện nay, hơn 4.500 chiếc F-16 đã được chế tạo và nó vẫn được sử dụng bởi quân đội trên toàn thế giới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN