TOP 8 loài rùa lạ lùng nhất thế giới

0
645

Theo các nhà khoa học, thế giới hiện có hơn 300 loài , hơn một nửa trong số đó đang trong tình trạng nguy cấp, bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng. Dưới đây là 8 loài nhất trên thế giới, hãy cùng khám phá nhé!

1. Rùa mai mềm khổng lồ Cantor’s

Rùa mai mềm khổng lồ Cantor’s hay rùa mai mềm khổng lồ châu Á – một loài rùa nước ngọt có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó được coi là rùa nước ngọt lớn nhất còn sót lại và đang bị đe dọa tuyệt chủng

2. Đồi mồi

Đồi mồi – một loài rùa biển thuộc họ vích, hiện bị đe dọa tuyệt chủng. Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) đã cấm săn bắt và thương mại các sản phẩm từ đồi mồi vì mọi mục đích

3. Rùa sông Mary

“Mary River Turtle” là loài rùa lạ lùng, cá biệt, chỉ bắt gặp sinh trưởng trong dòng sông Mary, QueenLand nước Úc. Màu sắc của nó có thể là đỏ, nâu đỏ, hồng, nâu hoặc đen.

4. Rùa cổ dài phương Đông

Được tìm thấy trong các hồ ở Úc, những con rùa cổ dài phương đông có một cái cổ rất dài so với các loài khác, có thể phát triển bằng chiều dài của lớp mai. Vì lý do này, chúng phải cuộn tròn cổ vào trong để lẩn trốn chứ không phải đơn giản là rụt vào như khác. Loài này cũng được gọi là rùa cổ rắn vì đầu và cổ trông giống như một con rắn.

5. Rùa gai

Rùa gai, sống ở rừng nhiệt đới, gần các con suối nhỏ, chủ yếu ở vùng đồi cao 900m so với mực nước biển. Chúng được tìm thấy ở Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan

6. Rùa Black-Knobbed Map

Những con rùa Black-Knobbed Map nổi bật với những gai nhọn trên vỏ và những đường vân rất đẹp. Chúng chủ yếu ăn côn trùng và xác động vật dưới lòng sông. Ở Việt Nam hiện nay loài rùa này cũng đã xuất hiện và được nhiều bạn trẻ mua về làm thú cưng.

7. Rùa bụng đỏ cổ ngắn

Màu sắc của chúng sẽ mờ dần khi trưởng thành, tuy nhiên không bị mất đi hẳn. Rùa bụng đỏ cổ ngắn dành phần lớn thời gian trong nước, chỉ lên bờ để làm tổ đẻ trứng hoặc phơi nắng. Khi phơi nắng, loài này có hành vi há miệng thở hệt như loài chó.

8. Rùa hộp lưng đen

(Danh pháp khoa học: Cuora amboinensis kamaroma, Rummler & Fritz, 1991) hay còn gọi là rùa hộp Đông Nam Á hay rùa hộp Mã Lai là một phân loài của loài rùa hộp Cuora amboinensis. Chúng hiện là động vật quý hiếm, nằm trong danh sách các loài động vật cần được bảo tồn.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN