TOP 5 cây cầu đẹp nhất Việt Nam

0
2120
Vật Phẩm Phong Thủy

Những cây cầu đẹp nhất Việt Nam luôn là điểm nhấn cảnh quan tại nơi mà chúng bắc qua, rất thu hút sự chú ý của người dân và du khách quốc tế. Hãy cùng khám phá 5 cây cầu đẹp nhất Việt Nam ngay sau đây nhé!

1. Cầu treo dây võng hiện đại và dài nhất Việt Nam

Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng hiện đại và dài nhất Việt Nam, được thiết kế với 2 trụ tháp cao 92 m, cách nhau 405 m, tĩnh không thông thuyền 27 m, kết cấu dầm hộp thép hợp kim suốt toàn bộ nhịp treo dài 650 m, được chế tạo bằng công nghệ dầm tăng cứng theo tiêu chuẩn quốc tế.

2. Cầu quay dây văng đầu tiên và duy nhất Việt Nam

Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế, thi công và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

3. Cầu Cần Thơ – tọa lạc tại Vĩnh Long, Cần Thơ

Cầu Cần Thơ là cây cầu dây văng bắc qua sông Hậu, nối TP.Cần Thơ với tỉnh Vĩnh Long, tại thời điểm khánh thành, đây là cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á. Đến với Cần Thơ, bạn không nên bỏ qua địa điểm tuyệt đẹp này. Đứng giữa cầu tận hưởng cái gió mát rượi nơi đây và nhìn ngắm dòng sông Hậu với những chiếc thuyền trở nên nhỏ bé trong mắt mình thật tuyệt vời và dễ chịu.

4. Cầu Rồng – tọa lạc tại TP. Đà Nẵng

Cầu Rồng dài 666 m, rộng 37,5 m; mỗi chiều có 3 làn xe và vỉa hè dành cho người đi bộ. Cầu mô phỏng hình dáng con rồng thời Lý bay ra biển Đông với nhịp thép có tổng chiều dài 568 m, nặng gần 9.000 tấn. Đây là cầu có kiến trúc độc đáo được Tập đoàn Louis Berger (Mỹ) thiết kế dạng vòm thép đơn duy nhất tại khu vực Đông Nam Á, tính đến nay.

5. Cầu Long Biên – Hà Nội

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng vào năm 1898-1902 và đặt tên là cầu Doumer. Để tiến hành xây dựng cầu, người ta phải tuyển mộ hơn 3000 công nhân bản xứ và một đội ngũ khoảng 40 giám đốc, kỹ sư, chuyên gia và đốc công người Pháp để điều hành công việc. Người ta đã dùng đến 30.000m3 đá và kim loại (5600 tấn thép cán, 137 tấn gang, 165 tấn sắt, 7 tấn chì).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN