TOP 8 loài động vật vừa nhỏ bé nhất lại dễ thương vô cùng

0
1429
Vật Phẩm Phong Thủy

Không phải cứ to mới là tốt, nhiều sinh vật có kích thước bé đến lạ lùng lại cực kỳ dễ thương, độc đáo. Dưới đây là 8 loài động vật bé nhỏ nhất hành tinh.

1. Vượn cáo chuột Berthe – Loài linh trưởng nhỏ nhất thế giới

Vượn cáo chuột Berthe không chỉ là loài vượn cáo nhỏ nhất thế giới, mà còn là loài nhỏ nhất trong bộ linh trưởng. Trung bình, mỗi con trưởng thành chỉ dài khoảng 9,2cm và nặng khoảng 30 gram. Hiện nay, loài linh trưởng nhỏ nhắn này chỉ sinh sống ở vườn quốc gia Kirindy Mitea thuộc phía Tây Madagascar.

2. Thỏ lùn Pygmy Rabbit – Loài thỏ nhỏ nhất thế giới

Thỏ lùn Pygmy Rabbit là loài thỏ nhỏ nhất thế giới khi mỗi con trưởng thành chỉ dài khoảng 24-29cm và nặng khoảng 400 gram. Hiện nay, loài động vật “tí hon” này chỉ còn tìm thấy ở một số vùng đồng cỏ ở Bắc Mỹ.

3. Bạch tuộc Wolfi

Cứ tưởng đã là bạch tuộc thì phải khổng lồ đến mức ăn thịt được cả cá voi, dìm đắm cả một con tàu như trong các bộ phim tùng xem nhưng loài bạch tuộc Wolfi mệnh danh là nhỏ bé nhất trên thế giới. Loài này được phát hiện năm 1913 sau nhiều năm tìm kiếm ở vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương. Một con trưởng thành chỉ cân nặng 1 gram và dài khoảng 1,5 cm nghĩa là nó có thể bám thoải mái trên đầu ngón tay bạn.

4. Tắc kè Brookesia Micra

Loài tắc kè tí hon Brookesia Micra mới được phát hiện ở Madagascar vào năm 2012. Chúng dành phần lớn thời gian sống dưới những đám lá rụng nên gây nhiều khó khăn cho công tác nghiên cứu. Khi mặt trời lặn, loài tắc kè này sẽ leo lên thân cây ngủ – người ta đã tìm thấy chúng bằng cách này. Giữ kỷ lục là 1 trong 4 loài thằn lằn nhỏ nhất, Brookesia Micra chỉ dài 29mm đủ nhỏ để đứng trên đầu một que diêm.

5. Rùa đốm Speckled Padloper

Những con trưởng thành cũng chỉ có 11cm nhưng đủ lớn để một con rùa đốm Speckled Padloper có thể bắt nạt đồng loại tranh giành thức ăn. So với kích thước chung của loài rùa thì rùa đốm bé hơn 16 lần loài rùa Galaparos, để dễ tưởng tượng bạn có thể nhân chiều cao của mình lên 16 lần. Chiếc mai màu lốm đốm có tác dụng rất tốt trong việc ngụy trang trước mọi kẻ thù và cũng do quá yếu đuối nên loài rùa đốm thường ẩn mình trong các tảng đá. Việc duy trì nòi giống cũng gặp khó khăn, vì cơ thể mỗi con cái chỉ đủ chỗ cho 1 quả trứng mỗi lần sinh. Điều này dãn đến tình trạng chúng đang bị đe dọa nguy cơ tuyệt chủng trước nạn săn bắn, động vật ăn thịt và mất môi trường sống.

6. Chú chó nhỏ nhất thế giới chỉ cao 12,4cm

Chỉ cao 12,4cm và nặng 1,4 pounds (gần 0,7kg), chú chó Ducky, giống Chihuahua, đến từ Charlton (Bang Massachusetts, Mỹ) đã giành được kỷ lục Guinness cho chú chó bé nhỏ nhất vẫn còn sống tới ngày nay. Chú chó này đã phá kỷ lục của một chú chó khác cao 13,7cm tên là Danda Kordak tại Slovakia. Trước đó, kỷ lục này được trao cho một chú chó tại Yorkshire chỉ cao vỏn vẹn 7cm.

7. Cá Paedocypris – Loài cá nhỏ nhất thế giới

Cá Paedocypris là một chi trong họ cá chép, sinh sống chủ yếu ở một số nước ở Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia. Với chiều dài trung bình chưa tới 1cm, chúng chính là loài cá nhỏ nhất thế giới mà con người từng biết đến.

8. Dơi Bumblebee – Loài động vật có vú có chiều dài nhỏ nhất thế giới

Dơi Bumblebee hay dơi ong Craseonycteris thonglongyai không chỉ là loài dơi nhỏ nhất thế giới, mà chúng còn là loài động vật có vú nhỏ nhất thế giới (tính theo chiều dài cơ thể). Được biết, mỗi con trưởng thành chỉ dài khoảng 3 – 4cm và nặng từ 1,5 – 2 gram. Hiện nay, loài dơi này chủ yếu phân bố ở Thái Lan và Myanmar.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN