TOP 8 loài động vật hung dữ nhất ở thời tiền sử

0
941

Không chỉ có kích thước lớn, nhiều động vật còn là sát thủ đáng gờm chuyên săn và ăn thịt các loài động vật thời . Cùng điểm qua 8 loài động vật hung dữ nhất nhé!

1. Cá sấu khổng lồ

Cá sấu khổng lồ sở hữu hàm răng vô cùng sắc nhọn và mạnh mẽ. Chúng sống ở vùng Nam Mỹ khoảng 8 triệu năm về trước với chiều dài từ 12-15 mét và khối lượng gần 10 tấn. “Quái vật đầm lầy” có thể nghiền nát mọi thứ, kể cả lớp da cứng như thép hay khủng long bạo chúa T-Rex.

2. Megatherium

Megatherium là một chi lười đất sống trên cạn, loài này có thể năng đến 5 tấn, có kích cỡ như một con voi và sống vào khoảng 2 triệu đến 8000 năm về trước.

Hóa thạch về loài này được tìm thấy khá đầy đủ và nhờ đó các nhà khoa học mới có thể phân tích cấu trúc sinh học của nó để rồi xếp vào hạng cỗ máy khát máu của thời cổ đại.

3. Phorusrhacidae

Sinh sống cách đây khoảng 62 – 2,5 triệu năm. Tuy là loài chim, nhưng Phorusrhacidae lại không hề biết bay. Thế nhưng, với việc sở hữu chiều cao lên đến 3m, tốc độ chạy hơn 48 km/h, và cái mỏ cong cực lớn như mỏ đại bàng đã giúp chúng trở thành loài sinh vật săn mồi thành công nhất ở Nam Mỹ vào thời kỳ Đại Tân Sinh.

4. Hổ răng kiếm (Smilodon)

Những con mèo răng kiếm đầu tiên xuất hiện 42 triệu năm về trước. Có rất nhiều loài trong số chúng và đa số tuyệt chủng trước khi con người đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, người ta tin rằng cùng thời con người sống ở châu Mỹ thì có thể cùng lúc với hai loài hổ răng kiếm là Smilodon fatalis và Smilodon populator. Chúng có kích thước khác nhau và có thể ngang với một con sư tử châu Phi – là loài sư tử hoang dã lớn nhất hiện nay hoặc cũng có thể nặng tương đương với một phân loài lớn nhất của hổ, đó là hổ Siberia.

5. Trăn Titanoboa

Trăn Titanoboa đạt chiều dài tối đa 15 mét và khối lượng tới 1.200 kg. Chúng sống ở vùng khí hậu ấm áp của vùng nhiệt đới cách đây 60 triệu năm trước. Titanoboa rất hung hăng và sẵn sàng nuốt những con mồi mà chúng thấy, kể cả những con có kích thước lớn hơn.

6. Arthropleura

Arthropleura giống như động vật nhiều chân ngày nay nhưng chiều dài của chúng lên tới 200 cm. Mỗi chân của chúng có chiều dài đến 76 cm và khối lượng của những con to có thể lên tới nửa tấn.

7. Loài Mosasaurus

Loài Mosasaurus được coi là thú ăn thịt dưới biển to nhất thời kỷ phấn trắng. Đầu của nó khá giống với cá sấu, dài trên 18m và hàm răng có đến cả trăm chiếc sắc nhọn.

8. Quetzalcoatlus – Sinh sống cách đây khoảng 68 – 66 triệu năm

Các hóa thạch tìm thấy đã chỉ ra rằng, Quetzalcoatlus là một loài thằn lằn bay khổng lồ với sải cánh lên đến gần 16,m và nặng khoảng 200 – 250kg. Việc sở hữu chiếc cổ cao cùng với cái mỏ to lớn bất thường, chúng chính là kẻ săn mồi trên không đáng sợ bậc nhất ở cuối kỷ Phấn Trắng.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN