Top 8 lễ hội đáng sợ nhất hành tinh khiến du khách khóc thét

0
1457
Vật Phẩm Phong Thủy

Những du khách gan dạ nhất cũng phải khóc thét khi chứng kiến sự kinh dị của 8 lễ hội được xem là đáng sợ nhất hành tinh.

1. Lễ hội người chết

Lễ hội người chết hay lễ hội Día de Los Muertos (ngày của những người chết). Lễ hội này được tổ chức vào ngày 02/11 hàng năm tại toàn bộ các nước Châu Mỹ La tinh và nói tiếng Tây Ban Nha. Đây là lễ hội tương tự như Haloween của châu Âu.

Vào ngày này mọi người thường đeo mặt nạ có hình ma quỷ hoặc sọ người. Sô-cô-la nóng là một trong những món đồ uống không thể thiếu trong ngày lễ “quái dị” này. Đồng thời mọi người sẽ ăn những loại bánh làm từ bột mì có hình dạng giống như đầu lâu, sọ người.

2. Lễ hội ăn chay

Khác với những suy nghĩ của chúng ta về ăn chay (Vegetarian), lễ hội ăn chay (Vegetarian Festival) diễn ra ở hòn đảo Phuket, Thái Lan lại khá đáng sợ và…đổ máu khá nhiều. Lễ hội có nguồn gốc từ năm 1825, khi các thành viên người Trung Quốc của một ban nhạc opera đổ bệnh lúc họ đến Kathu, Thái Lan. Để chữa bệnh và đề cao đức tin đến các vị thần, họ đã áp dụng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Những người dân địa phương ở Thái Lan đã rất thích thú với ý tưởng trên và lễ hội ăn chay đã ra đời.

Trong 9 ngày liên tiếp vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 hằng năm, lễ hội ăn chay sẽ diễn ra ở Phuket và một vài nơi khác của Thái Lan. Những người tham gia phải tuân thủ chế độ ăn chay ít nhất là 3 ngày và một số người trong số họ phải dùng các vật nhọn như dao, kéo, xiên để đâm qua má. Họ tin rằng những vị thần sẽ bảo vệ họ tránh khỏi những cảm giác đau đớn và nguy cơ lây nhiễm các bệnh nguy hiểm.

3. Lễ hội trải nghiệm sự chết hụt


Diễn ra vào ngày 29 tháng 7 hằng năm, những người dân địa phương ở Las Nieves, Tây Ban Nha sẽ kỷ niệm những thành viên trong gia đình mình đã tránh được cái chết gần kề vào năm ngoái. Vào lễ hội kỷ niệm chết hụt này (Festival of Near Death Experiences), mọi người trong gia đình sẽ diện những trang phục tang lễ và mang theo quan tài đặt thành viên sắp chết vào năm ngoái trong gia đình đến nhà thờ nhỏ gần đó được đặt tên theo vị thánh Marta de Ribarteme. Các hoạt động chúc mừng với âm nhạc, pháo hoa, tiệc rượu, nhảy múa và diễu hành khắp đường phố cũng diễn ra để kỷ niệm những người…chết hụt.

4. Lễ hội đào xác người chết

Lễ hội đào xác người chết ở Madagascar (The turning of the bones festival) được diễn ra 7 năm 1 lần. Những người Malagasy tin rằng, con người không phải được tạo nên từ bùn đất mà được tạo nên từ thi thể cha ông của họ, và cho đến khi thân xác hoàn toàn phân hủy, thì người chết vẫn có thể giao tiếp được. Lễ hội Famadihana diễn ra như để tôn vinh cái chết, nhưng cách họ ăn mừng chúng quả thật đáng sợ.

Cứ cách 7 năm, những người Malagasy lại đào mộ ông cha của mình lên và dùng miếng vải trắng sạch để quấn tất cả những gì ở dưới hầm mộ vào. Họ sẽ cùng xác chết nhảy múa và ăn mừng. Họ cũng làm thịt rất nhiều gia súc để ăn uống thỏa thích trong lễ hội đáng sợ này.

5. Thứ sáu Tuần Thánh


Thứ sáu Tuần Thánh – ngày tưởng nhớ đức Chúa Jesus bị hành hình – là nghi lễ truyền thống được những người dân theo đạo Thiên Chúa La Mã của làng San Pedro Cutud và nhiều nơi trên đất nước Philippines tổ chức hằng năm với lòng sùng kính đặc biệt. Để tỏ lòng thành kính trước Chúa, những người sùng đạo tự nguyện để người ta đóng đinh cơ thể mình treo lên thập giá nhằm tái hiện cảnh Chúa Jesus bị hành hình và tử nạn. Chỉ những người dũng cảm mới có cơ hội chứng kiến sự kiện khủng khiếp này.

6. Takeuchi Matsuri


Takeuchi Matsuri: Lễ hội tàn bạo này diễn ra tại Nhật Bản, nơi những người tham gia được chia thành hai nhóm và họ đánh nhau với cây tre. Trong lễ hội này, những người tham gia có thể gặp thương tích nặng. Những người chiến thắng sẽ được hưởng một mùa thu hoạch lớn cùng với một năm thịnh vượng. Nếu bạn chỉ đơn giản thưởng thức lễ hội thì vẫn nên thận trọng vì bạn cũng có thể bị thương.

7. Lễ hội nhảy qua trẻ sơ sinh


Lễ hội nhảy qua trẻ sơ sinh: Lễ hội truyền thống El Salto del Colacho (nhảy qua trẻ sơ sinh) diễn ra hằng năm ở làng Castrillo de Murcia, tỉnh Burgos ở phía bắc Tây Ban Nha. Cha mẹ của trẻ sơ sinh đặt trẻ ở giữa các đường phố. Đàn ông mặc trang phục quỷ sẽ nhảy qua những đứa trẻ này. Người dân Tây Ban Nha tin rằng việc nhảy qua những đứa trẻ sơ sinh trong một lễ hội đặc biệt sẽ đẩy quỷ dữ ra khỏi cơ thể các em bé.

8. Lễ hội Agni Keli


Lễ hội Agni Keli được tổ chức ở Mangalore (Ấn Độ) hàng năm vào tháng 4 và kéo dài đến 8 ngày. Trong thời gian này, những người tham gia để ngực trần và ném những ngọn đuốc đang cháy về phía nhau từ khoảng cách từ 9 – 15m. Rất nhiều người đã bị bỏng khi thực hiện các nghi thức của lễ hội này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN