Top 8 sinh vật quen thuộc tưởng chừng vô hại nhưng lại nguy hiểm vô cùng

0
5417
Vật Phẩm Phong Thủy

Top 8 sinh vật nguy hiểm nhất thế giới không có những loài thú ăn thịt hung dữ như hổ, báo, sư tử… mà là những sinh vật quen thuộc tưởng chừng vô hại như ếch, ốc sên, nhện, kiến… với những chất kịch độc có thể gây chết người trong tích tắc.

1. Ếch phi tiêu độc

Ếch phi tiêu độc là những loài ếch có thân sặc sỡ, thuộc họ ếch Dendrobatidae. Chúng sống ở vùng Trung, Nam Phi và Hawaii. Với chiều dài khoảng 5 cm, chúng tiết ra batrachotoxin, chất độc có thể ngăn chặn hoạt động của tế bào thần kinh tới các cơ, gây tê liệt và dẫn tới tử vong.

2. Họ cá nóc (Tetraodontiformes, hay Plectognathi)

Họ cá nóc (Tetraodontiformes, hay Plectognathi), là loài động vật có xương sống sở hữu chất độc đáng sợ thứ hai trên thế giới, sau loài ếch độc phi tiêu vàng. Chúng sinh sống chủ yếu ở những vùng biển quanh Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines và Mexico. Các cơ quan nội tạng của loài cá nóc đều chứa độc tố. Tuy nhiên, nếu chế biến đúng phương pháp, thịt cá nóc là một món đặc sản đối với du khách. Người ta phải chi tới 200 USD để thử món cá nóc.

3. Taipain (Oxyuranus microlepidotus)

Taipain (Oxyuranus microlepidotus) là tên một loài rắn bản địa ở Australia và thuộc họ Rắn hổ (Elapidae). Chúng có màu nâu đậm hoặc xanh đậm, chiều dài thân từ 1,8m đến 2,5m. Đây là loài rắn độc nhất thế giới. Người ta thường gọi chúng là “ác xà”. Nọc độc của rắn Taipan có thể giết chết 100 người đàn ông trưởng thành, tương đương với 200.000 con chuột. Tuy nhiên, con người chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào liên quan tới chúng.

4. Nhện lang thang Brazil (Phoneutria) 

Khi nói đến các loài nhện độc, người ta thường nhắc đến nhện nâu ẩn dật hay nhện lưng đỏ. Tuy nhiên, chương trình kỷ lục Guinness 2007 đánh giá loài nhện lang thang Brazil (Phoneutria) mới là loài nhện độc nhất thế giới. Người ta còn gọi chúng là nhện chuối bởi vì chúng thường sống trên các tán lá chuối. Trong khi những loài nhện khác giăng tơ để bẫy con mồi, loài nhện chuối săn mồi trên măt đất, tìm kiếm và tấn công con mồi trực tiếp. Chúng thường hoạt động vào ban đêm và rất hiếu chiến. Nọc độc của chúng là loại độc tác động tới thần kinh rất mạnh, khiến cơ quan hô hấp tê liệt, gây ngạt thở và chết. Ngoài ra nọc độc của chúng có thể khiến nam giới bất lực.

5. Cá chình

Theo Cục quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), một vết cắn từ hàm răng sắc bén và quai hàm đầy sức mạnh từ loài cá chình sẽ tạo ra một vết thương xơ xác mà có thể gây ra nhiễm trùng bởi vi khuẩn từ trong miệng loài cá này.

6. Bò cạp Stalker

Tuy có thân màu trong suốt rất đẹp mắt, bò cạp Stalker lại là một trong những loài động vật cực kỳ nguy hiểm. Chúng có màu vàng nhạt, thường xuyên xuất hiện ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. Nọc độc của chúng có thể làm suy hô hấp. Những người mắc bệnh tim mạch hoặc dị ứng có thể chết chỉ vì một vết cắn của chúng.

7. Cá nóc

Cá nóc là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều các trường hợp tử vong ở con người, tất cả đều là do ngộ độc khi ăn chúng. Chất độc của cá nóc là tetrodotoxin (một loại độc tố thần kinh có công thức C11H17N3O3) còn mạnh hơn cả xianua.

8. Sứa hộp Australia

Một con sứa hộp Australia có thể có hàng tá xúc tu, mỗi cái dài trên 4,5m, với lượng độc tố có thể giết chết 60 người. Cái đốt của một con sứa hộp Chironex fleckeri có thể giết một người trong vòng ba phút. Các loài sứa hộp ở Hawaii, Florida và các vùng khác của nước Mỹ thì có thể gây ra suy tim.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN