Top 8 dự án nhà ở xã hội nổi tiếng nhất thế giới

0
1541
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi dân số phát triển và các thành phố trở nên đông đúc hơn bao giờ hết, nhà ở công cộng đã trở thành một vấn đề ngày càng quan trọng đối với các chính phủ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nhà ở xã hội không còn giới hạn ở các khối bê tông đặc trưng. Những ngày này, mục tiêu thường là cung cấp nhà ở chi phí thấp cho các cá nhân và gia đình cần nó – trong khi vẫn tôn trọng họ phẩm giá của những ngôi nhà được thiết kế và đặc biệt.

Những dự án nhà ở công cộng hiện đại này thường kết hợp các yếu tố và thiết kế có ý thức sinh thái, vì việc sử dụng năng lượng hiệu quả có xu hướng là ưu tiên hàng đầu. Ở đây chúng tôi xem xét 30 trong số những phát triển nhà ở xã hội trên thế giới phá vỡ khuôn mẫu, xóa bỏ những định kiến ​​tiêu cực và đóng vai trò là những tác phẩm đáng chú ý của kiến ​​trúc theo cách riêng của họ.

1 Mirador Housing Project – Madrid, Spain
Dự án nhà ở Mirador ở khu Sanchinarro của Madrid không chỉ là một dãy căn hộ. Nó gần hơn với một bộ sưu tập các khu phố nhỏ. Công ty kiến ​​trúc Hà Lan MVRDV đã tạo ra khe hở giữa các khối trong tòa nhà được tưởng tượng là ngõ hẻm thẳng đứng, và không gian mở rộng gần đầu được gọi là “quảng trường trên bầu trời.” Khu vực “bán công cộng” này cung cấp cho cư dân địa điểm và địa điểm họp chung khu vườn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Dãy núi Guadarrama gần đó. Dự án đã giành giải thưởng Thiết kế Nhà ở Tốt nhất của thành phố Madrid năm 2005, mặc dù nó không được hoàn thành cho đến năm 2012. Nó chứa 165 căn hộ.

2 Torre Plaça Europa – Barcelona, Spain
Tòa tháp thân thiện với môi trường tuyệt đẹp này ở khu Plaça Europa (Europa Square) tương đối mới của Barcelona hoàn toàn làm tan vỡ ý tưởng về khối nhà ở công cộng màu xám, nhàm chán. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư địa phương Roldán + Berengué, nó là một phần của một dự án bao gồm 25 khối tháp khác, hầu hết là nhà ở xã hội. Tòa nhà thông gió tự nhiên là một sự pha trộn thú vị của các bề mặt trong các sắc thái khác nhau của màu xám và đen, mang lại cho nó một cái nhìn quyết đoán tương lai. Cả hai vật liệu tái chế và 100 phần trăm có thể tái chế được sử dụng trong xây dựng của tòa nhà, bắt đầu vào năm 2005 và được hoàn thành vào năm 2010. Tháp 20 tầng chứa 75 đơn vị.

3 Poljane Community Housing – Maribor, Slovenia
Do thực tế là dự án Nhà ở Cộng đồng Poljane ở Maribor nằm bên cạnh một giao lộ đông đúc, nhà thiết kế Slovenian từng đoạt giải thưởng Bevk Perović đã từng đoạt giải thưởng về mặt không gian khi thiết kế khu phức hợp. Không gian bên ngoài hạn chế đã thúc đẩy công ty tạo ra không gian cộng đồng lớn, hoặc bên trong các tòa nhà, hoặc trên đầu trang của họ trong các hình thức của khu vườn trên mái nhà. Các nhà thiết kế cũng có thể kết hợp các ban công màu cam đặc biệt, thêm màu sắc và nhân vật cho các bức tường nhìn khác. Hoàn thành vào năm 2007, khu phức hợp bốn tòa nhà ở ngoại ô thành phố có 130 căn hộ riêng biệt.

4 Harold Housing Project – Paris, France
Phòng thu kiến ​​trúc địa phương Jakob + Macfarlane phải đối mặt với một môi trường khá phức tạp khi thiết kế Dự án Nhà ở Harold ở Paris, Pháp. Đối mặt với các quy định nghiêm ngặt về đất đai, các hạn chế về xây dựng và các đơn đặt hàng bảo tồn cây, dự án được chia thành ba khối căn hộ riêng biệt, được kết nối bởi một mạng lưới các con đường. Được hoàn thành vào năm 2008, các tòa nhà thân thiện với môi trường này có 100 căn hộ riêng biệt. Khu phức hợp này cũng có các khu vực mua sắm ở tầng trệt cũng như các căn hộ tầng 1 thân thiện với xe lăn. Và cả ba khối đều có các yếu tố mái nhà xanh, cộng với các hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời trên mái nhà cung cấp các tòa nhà với hơn một nửa lượng nước nóng của chúng.

5 Tetris Apartments – Ljubljana, Slovenia
Quan sát thiết kế bất thường của nó, thật dễ dàng để xem khối này chứa nhà ở xã hội ở Ljubljana, Slovenia đã kiếm được cái tên “Tetris” của nó như thế nào. Công ty địa phương OFIS Architects xây dựng tòa nhà Tetris Apartments bằng cách sử dụng các vật liệu hiệu quả về chi phí nhưng chất lượng tốt như gạch granite và sàn gỗ sồi. Hoàn thành vào năm 2007, cấu trúc bốn tầng nằm ở hướng của một đường cao tốc bận rộn. Để bù lại, ban công và cửa sổ nằm cách xa đường cao tốc 30 độ, và khá ấn tượng, không có cửa sổ và ban công nào nhìn thẳng vào căn hộ khác. Hơn nữa, để cho phép tùy biến cá nhân, chỉ các bức tường chính của các đơn vị là cấu trúc; phần còn lại có thể được đặt lại vị trí như mong muốn.

6 Monterrey Housing – Nuevo León, Mexico
Dự án Nhà ở Monterrey đã giành được giải thưởng thiết kế mang tên Elemental 2011-2011. Nằm ở Monterrey ở bang Nuevo León của Mexico, các đơn vị bê tông cốt thép được tạo ra với ý tưởng rằng người cư ngụ có thể tự sửa đổi không gian riêng của họ, tùy thuộc vào tài chính cá nhân của họ. Ví dụ, khoảng trống giữa các đơn vị cung cấp không gian để mở rộng trong tương lai. Chỉ những phần thiết yếu của ngôi nhà, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm, đã sẵn sàng được xây dựng. Khả năng thích ứng cá nhân dường như là một khía cạnh quan trọng của nhiều dự án nhà ở xã hội hiện đại, tạo cho người dân cảm giác rằng họ thực sự sở hữu và có quyền kiểm soát không gian sống của họ.

7 Pearcedale Parade – Melbourne, Australia
Những màu sắc tươi sáng, vui tươi và kiến ​​trúc kỳ lạ của cuộc diễu hành Pearcedale ở ngoại ô Broadmeadows của Melbourne khiến nó trở thành một sự phát triển bắt mắt. Nó được thiết kế bởi chi nhánh CH Architects tại Victoria và được tài trợ bởi chính phủ Lao động Brumby và Yarra Community Housing, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp chỗ ở giá cả phải chăng cho những người dân Victoria cần nó. Hoàn thành vào năm 2010, Pearcedale Parade có 88 đơn vị thông gió, và sự phát triển cũng tự hào có nước nóng và sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời. Phẩm giá của người cư ngụ là một yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế, và hy vọng là dự án đã hoàn thành sẽ thay đổi cách mọi người nghĩ về nhà ở cộng đồng.

8 Savonnerie Heymans – Brussels, Belgium
Dự án nhà ở xã hội Savonnerie Heymans là một nỗ lực để tạo ra một khu phố thân thiện với môi trường bao gồm nhà ở công cộng. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc MDW công ty địa phương, sự phát triển cung cấp nhiều loại căn hộ khác nhau, bao gồm gác xép, maisonettes và duplex, tất cả đều kết hợp những phẩm chất tiết kiệm năng lượng. Việc thu năng lượng mặt trời và nước mưa chỉ là hai trong số các tính năng sinh thái của khu phức hợp, được xây dựng trên một nhà máy xà phòng cũ và sử dụng các yếu tố cấu trúc ban đầu nếu có thể. Bạn có thể thấy ống khói cũ cho chính mình. Khu phức hợp 42 căn hộ, được hoàn thành vào năm 2011, đã giành được giải thưởng Prix Bruxelles Horta năm 2012 và nhận được một đề cập đặc biệt tại Giải thưởng xây dựng Bỉ 2012.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN