Top 8 dự án dân cư của các kiến trúc sư nôi tiếng ở New York

0
1014
Vật Phẩm Phong Thủy

New York đang trải qua một sự bùng nổ trong xây dựng khu dân cư cao cấp chưa từng thấy kể từ trước cuộc suy thoái năm 2008, bao gồm các tòa nhà của Álvaro Siza, Bjarke Ingels, Rafael Viñoly và Renzo Piano.

Danh sách các kiến ​​trúc sư hiện đang thiết kế tháp ở New York bao gồm một số người đoạt giải thưởng Pritzker, như Shigeru Ban và Zaha Hadid. Mặc dù các tòa nhà này đang định hình lại cả đường chân trời và đường phố, hầu hết người dân New York sẽ chỉ trải nghiệm chúng từ bên ngoài và không phải ai cũng hài lòng về sự bùng nổ này.

Kiến trúc sư Steven Holl bemoan sự hiện diện ngày càng tăng của tháp supertall cho những người cực kỳ giàu có ở Dezeen, gọi họ là “ngọn tháp sâu sắc”. Aaron Betsky lặp lại suy nghĩ đó, viết “Manhattan là của họ, chúng tôi chỉ được chiêm ngưỡng nó”. Cư dân New York cũng đã phản đối một lần nữa các bóng được đúc bởi một số tòa nhà chọc trời mới.

8 ví dụ về các tòa nhà đa gia đình do kiến ​​trúc sư thiết kế:

1 432 Park Avenue by Rafael Vinoly
Có lẽ nói nhiều nhất và chắc chắn nhất có thể nhìn thấy là Đại lộ Park Park của Rafael Viñoly. Bây giờ tòa nhà dân cư cao nhất ở New York, ở độ cao 1.396 feet (425 mét), nó nhanh chóng trở thành một trong những bức ảnh được chụp nhiều nhất. Các kiến ​​trúc sư ở New York, Deborah Berke Partners đã thiết kế nội thất.

2 Via by BIG
Một dự án nổi bật khác đánh dấu đường chân trời là xây dựng tòa nhà cho thuê Via 57, tòa nhà kim tự tháp của BIG, thường được so sánh với cánh buồm của một con tàu. Thay vì đầu bánh cưới lưng chuẩn, BIG cắt một sân ở giữa tháp, một sự hoàn toàn mới về yêu cầu quy hoạch của thành phố về chiều cao và khối lượng. Một chiếc máy ảnh được gắn vào một cảnh quay không người lái của “tòa án” đang được xây dựng, dự kiến ​​sẽ mở cửa trong năm nay.

3 611 West 56th Street by Álvaro Siza
Gần đó, người chiến thắng giải thưởng Pritzker Álvaro Siza sẽ ra mắt tại Mỹ trên West 56th Street với một tòa tháp dân cư 35 tầng nhìn ra sông Hudson. Chỉ có một hình ảnh chi tiết đã được phát hành cho thấy một mặt tiền phủ đầy đá.

4 The Bryant by David Chipperfield
Một ngôn ngữ tương tự của độ cao được nâng cao khớp nối đang được triển khai bởi David Chipperfield cho tháp 34 tầng của mình nhìn ra Bryant Park ở Midtown Manhattan. Tòa nhà của ông đang được phủ lên bằng terrazzo.

5 160 Leroy by Herzog & de Meuron
Xa hơn trung tâm thành phố Herzog & de Meuron đang làm việc trên ba dự án. Được phát triển bởi Ian Schrager, 170 LeRoy có mặt tiền uốn cong để tối đa hóa tầm nhìn ra Sông Hudson. Tòa nhà 19 tầng sẽ chứa 49 căn hộ.

6 Chrystie Street by Herzog & de Meuron and John Pawson
Ở Lower East Side, Herzog & de Meuron đang làm việc trên 215 Chrystie, một tòa nhà chung cư và khách sạn 28 tầng, với nội thất của John Pawson. Khung bê tông của tòa nhà với hỗ trợ thẳng đứng nghiêng sẽ được để lộ.

7 100 East 53rd Street by Foster + Partners
Foster + Partners đã công bố thiết kế cho một tòa tháp siêu gầy trên đường East 53rd với mặt tiền bằng kính xếp li. Tòa tháp 63 tầng sẽ chứa 93 khu dân cư và sẽ tiếp giáp với tòa nhà Seagram, tòa tháp mốc hiện đại do Mies van der Rohe thiết kế.

8 53W53 by Jean Nouvel
Bên kia đường West 53rd, 53W53 của Jean Nouvel sẽ ngay lập tức liền kề với Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và sẽ bao gồm ba tầng phòng trưng bày MoMA trong căn cứ của nó.

Ngoài ra còn có  đáng mua nhất hiện nay đó là:  Forest city Malaysia

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN