Top 8 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Icelandkhông nên bỏ qua

0
1726
Vật Phẩm Phong Thủy

Iceland nằm giáp vòng Cực Bắc nên có khí hậu rất lạnh giá. Tuy nhiên đất nước này lại nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, nên có rất nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ. Iceland cũng có rất nhiều sông băng.Nhờ thế , ngành du lịch ở nước này thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm tham quan tuyệt nhất ở quốc gia này nhé.

1.Vườn quốc gia Þingvellir
Þingvellir (Tiếng Iceland: [ˈθiŋkˌvɛtlɪr̥] (trợ giúp·thông tin)) (tiếng Anh: Thingvellir) nằm gần Bláskógabyggð, thuộc Arnessysla, phía Tây Nam đảo Iceland, khoảng 40 km về phía đông của thủ đô Reykjavik. Đây là một vườn quốc gia có tầm quan trọng về địa chất, lịch sử, văn hóa, du lịch nổi tiếng của Iceland. Nơi đây là một thung lũng gần một đỉnh của dãy núi ngầm dưới biển Mid-Atlantic Ridge và có hồ tự nhiên Þingvallavatn lớn nhất quốc gia Bắc Âu này.

Þingvellir
Vườn quốc gia này được thành lập vào năm 1928 (là vườn quốc gia đầu tiên của Iceland), nhằm bảo tồn những giá trị còn lại của tòa nhà nghị viện đại hội đồng Þingvellir (Tòa nhà này được sử dụng từ năm 930 đến năm 1789), sau đó vườn quốc gia mở rộng thêm để bảo vệ thêm các giá trị tự nhiên xung quanh. Tòa nhà này thể hiện tính chủ quyền, độc lập, sở hữu vĩnh viễn của Iceland.


2.Jökulsárlón
Jökulsárlón là các đầm phá, hồ sông băng lớn nhất ở Iceland. Nằm ở phía đông nam Iceland, ở đầu của nhánh sông băng Breiðamerkurjökull từ Vatnajökull, giữa vườn quốc gia Skaftafell và Höfn, nó phát triển thành vùng đầm phá sau khi các sông băng đã bắt đầu rút xuống từ rìa của Đại Tây Dương. Hồ này đã phát triển kể từ đó ở mức độ khác nhau do sự tan chảy của các sông băng Iceland. Đầm phá hiện nay có có cự ly là 1,5 km (0,93 dặm) từ bờ đại dương và có diện tích khoảng 18 km2 (6,9 sq mi). Đây là hồ sâu thứ hai ở Iceland với độ sâu đạt hơn 200 mét (660 ft). Kích thước của đầm phá đã tăng gấp bốn lần kể từ năm 1970. Đây được coi là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Iceland.


3.Geysir
Geysir là một mạch nước phun ở tây nam Iceland. Đợt phun trào của mạch nước phun Geysir có thể phun nước sôi lên đến độ cao 70 mét trong không khí. Tuy nhiên, các vụ phun trào có thể không thường xuyên, và trong quá khứ đã dừng lại hoàn toàn trong nhiều năm tại một thời điểm.

Nghiên cứu quặng thiêu kết cho thấy Geysir đã hoạt động khoảng 10.000 năm. Các ghi chép lâu đời nhất về suối nước nóng tại Haukadalur có từ năm 1294, khi trận động đất trong khu vực gây ra dấu thay đổi đáng kể cảnh quan xung quanh và tạo nhiều suối nước nóng.


4.Vườn quốc gia Vatnajökull
Vườn quốc gia Vatnajökull là vườn quốc gia ở Iceland là vườn quốc gia lớn thứ hai ở châu Âu, sau vườn quốc gia Yugyd Va của Nga. Vườn quốc gia này được thành lập vào ngày 07 tháng 6 năm 2008, bao gồm các vườn quốc gia cũ là vườn quốc gia Skaftafell và Jökulsárgljúfur. Diện tích 13.600 km 2 chiếm 13% diện tích đất của Iceland. Vườn quốc gia này là nơi có ngọn núi cao nhất của Iceland (Hvannadalshnúkur), sông băng lớn nhất (Vatnajökull), và thác nước mạnh nhất châu Âu (thác Dettifoss). Thác nước Dettifoss cũng đứng đầu châu Âu về lượng nước xả (trung bình khoảng 193 mét khối mỗi giây). Lượng nước xả của nó luôn tăng, đặc biệt vào những lúc thời thiết hoặc hoạt động núi lửa làm tan chảy sông băng Vatnajokull. Luôn đi kèm với thác Dettifoss là hai thác nước lớn khác: Selfoss (cách chỉ vài kilomet về phía nam), và Hafragilsfoss (cách vài kilomet về phía bắc).


5.Eyjafjallajökull
Eyjafjallajökull (ˈɛɪjaˌfjatl̥aˌjœkʏtl̥ (trợ giúp·thông tin), dịch “núi sông băng đảo”) là một trong những núi sông băng của Iceland. Nó nằm ở phía bắc của Skógar và phía tây của sông băng lớn hơn Mýrdalsjökull.

Các chỏm băng của sông băng bao trùm trên một núi lửa (1.666 mét) đã phun trào tương đối thường xuyên kể từ khi thời kỳ Băng Hà. Núi lửa này phun trào hai lần trong năm 2010, ngày 20 tháng ba và tháng tư 15. Các lần phun trào tháng 4 năm 2010 đã gây ra sự gián đoạn lớn với giao thông hàng không trên toàn Bắc Âu và các nhà khoa học cho rằng nó lần phun trào này có sức mạnh hơn mười đến hai mươi lần so với lần phun trào trong tháng 3. Lần phun trào gần đây nhất trước năm 2010 là vào năm 1821-1823. Một vụ phun trào khác nữa là vào năm 1612. Miệng núi lửa của núi lửa có đường kính 3–4 km (1,9-2,5 dặm) và sông băng bao phủ một diện tích khoảng 100 km² (39 sq mi). Phần cuối phía nam của núi đã từng là một phần của bờ biển Đại Tây Dương của hòn đảo.


6.Bảo tàng Dương vật Iceland
Bảo tàng Dương vật Iceland (tiếng Iceland: Hið Íslenzka Reðasafn), nằm ở Reykjavík, Iceland, sở hữu bộ sưu tập lớn nhất thế giới các dương vật và các bộ phận dương vật. Bộ sưu tập 280 mẫu vật từ 93 loài động vật bao gồm 55 dương vật lấy từ cá voi, 36 từ hải cẩu và 118 từ động vật có vú đất, được cho là có cả của Huldufólk (yêu tinh Iceland) và Troll. Vào tháng 7 năm 2011 bảo tàng lấy dương vật của con người đầu tiên của nó, một trong bốn người hứa sẽ hiến dương vật của mình cho bảo tàng này. Các dương vật người đã không được trưng bày nguyên vẹn mà được thu lại thành một khối nhăn màu xám nâu được ngâm trong một cái lọ formalin. Viện bảo tàng tiếp tục tìm kiếm “một dương vật trẻ hơn, lớn hơn và tốt hơn”.

Bảo tàng đã trở thành một điểm thu hút du lịch nổi tiếng với hàng ngàn du khách mỗi năm và đã nhận được sự chú ý của truyền thông quốc tế, trong đó có một bộ phim tài liệu Canada tên là The Final Member, trong đó bao gồm quá trình tìm kiếm một dương vật của con người của bảo tàng này. Theo tuyên bố sứ mệnh của mình, bảo tàng nhằm mục đích để cho phép “các cá nhân để thực hiện các nghiên cứu nghiêm trọng vào các lĩnh vực dương vật học theo một cách có tổ chức, khoa học.”


7.Seljalandsfoss
Seljalandsfoss là một trong những thác nước nổi tiếng và là một kỳ quan thiên nhiên tại Iceland, nằm ở phía đông thủ đô Reykjavík. Thác nước chảy xuống từ một vách đá có độ cao 60 mét nằm giữa một đồng cỏ xanh vào một hồ nước nhỏ trong xanh ở phía dưới.

Thác Seljalandsfoss là một phần của sông Seljalands, bắt nguồn từ núi Eyjafjallajökull. Một trong những điều thú vị của thác nước này là khách tham quan có thể đi bộ phía sau nó để vào một cái hang động nhỏ.


8.Goðafoss
Goðafoss (tiếng Iceland: thác nước của các vị thần hay thác nước của Goði) là một trong những thác nước ngoạn mục nhất ở Iceland. Nó nằm ở huyện Mývatn của Bắc Trung Bộ Iceland tại nơi bắt đầu con đường cao nguyên Sprengisandur. Nước của sông Skjálfandafljót rơi từ độ cao 12 mét so với chiều rộng 30 mét.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN