Top 6 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Thụy Điển không nên bỏ qua

0
1833
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một đất nước nằm ở Bắc Âu , Thụy điện là một trong nhưng địa điểm du lịch vô cùng nổi bật ở khu vực này . Và sau dây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 6 địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây.

1.Khách sạn băng
Khách sạn băng là một khách sạn tại làng Jukkasjärvi, 17 km so với Kiruna, Thụy Điển, được dựng lên mỗi năm từ tháng 12-tháng 4, là khách sạn băng đầu tiên trên thế giới, mở cửa đầu tiên vào năm 1990.

Năm 1989, nghệ sĩ băng Nhật Bản đã đến thăm khu vực này và tạo ra một cuộc triển lãm nghệ thuật đá. Mùa xuân năm 1990, nghệ sĩ người Pháp Jannot Derid tổ chức một cuộc triển lãm trong một lều tuyết hình trụ trong khu vực. Một đêm không có phòng có sẵn trong thị trấn, do đó, một số các du khách xin phép để qua đêm tại phòng triển lãm. Họ ngủ trong túi ngủ trên da tuần lộc – khách đầu tiên du khách của “khách sạn”.


2.Cung điện Stockholm
Cung điện Stockholm hay Cung điện Hoàng gia (tiếng Thụy Điển: Stockholm Slott hoặc Kungliga slottet) là nơi ở chính thức và cung điện hoàng gia chính của quốc vương Thụy Điển (nơi ở thật của Vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia là tại cung điện Drottningholm). Cung điện Stockholm nằm trên Stadsholmen, trong Gamla stan tại thủ đô Stockholm. Nó nằm kề tòa nhà Riksdag.

Các văn phòng của nhà quốc vương, các thành viên khác của gia đình Hoàng gia Thụy Điển, và các văn phòng của Tòa án Hoàng gia Thụy Điển được đặt ở đây. Cung điện được sử dụng cho các mục đích đại diện của nhà vua trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình như với tư cách là nguyên thủ quốc gia.


3.Chiến hạm Vasa
Chiến hạm Vasa là một chiến hạm có thật trong lịch sử và trường hợp của chiến hạm này được ghi nhận như một case study điển hình của mọi thời đại về việc quản trị dự án và các hệ quả có thể có của nó.


4.Vườn quốc gia Abisko
Vườn quốc gia Abisko là một vườn quốc gia nằm ở tỉnh Lapland, gần biên giới với Na Uy (cách khoảng 37 km đường sắt), thuộc Kiruna, thành phố lớn nhất phía bắc Thụy Điển. Nó bắt đầu từ bờ của Torne Trask, một trong những hồ nước lớn nhất Thụy Điển, và kéo dài khoảng 15 km về phía tây nam. Nó nằm về phía bắc của vòng Bắc Cực khoảng 195 km. Tổng diện tích của vườn quốc gia này là 77 km².

Được thành lập vào năm 1909, cùng năm với đạo luật đầu tiên về bảo tồn thiên nhiên của Thụy Điển được đưa ra, đây là một trong số những vườn quốc gia đầu tiên của Thụy Điển (cùng với 8 vườn quốc gia khác).


5.Cầu Oresund
Cầu Øresund, Öresund hay Oresund (tiếng Đan Mạch: Øresundsbroen; tiếng Thụy Điển: Öresundsbron) là một trong ba khâu nối giao thông cố định (fixed link) từ đảo Amager (Đan Mạch) qua Eo biển Oresund tới Malmö (nam Thụy Điển). Hai khâu kia là đảo nhân tạo Peberholm và 4 đường hầm từ Amager (Đan Mạch) tới đảo nhân tạo này. Tổng chiều dài của ba khâu này là 15,9 km. Vì đường nối giao thông cố định này gồm ba khâu, nên Đan Mạch thường dùng từ Øresundsforbindelsen và Thụy Điển dùng từ Öresundsförbindelsen.

Cùng với cầu Lillebælt và cầu Storebælt, cầu Oresund đã nối giao thông cố định giữa vùng tây lục địa châu Âu với vùng bắc bán đảo Scandinavia, cuối cùng nối liền mọi phần đất của Liên minh châu Âu, ngoại trừ Ireland, Malta và Kypros cùng các đảo nằm ngoài lục địa.


6.Kalmar Cattle
Lâu đài cổ Kalmar được xây dựng từ thế kỉ thứ 12 là một tòa lâu đài đã trên 800 tuổi sừng sững hướng ra biển nằm trên thành phố cổ Kalmar, phía Đông Thụy Điển. Nó là niềm tự hào không gì sánh được của Kalmar và là niềm kiêu hãnh vô biên cho mọi người dân Thụy Điển. Tòa lâu đài đã khiến du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới phải sững sờ khi được tận mắt chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh – kiệt tác của văn minh trung đại và cúi đầu trước sức sáng tạo tột cùng của con người khi làm nên một công trình hoàn hảo và tráng lệ đến vậy.


Lâu đài Kalmar có hình thang, 2 tầng với tổng cộng 44 hạng mục, trong đó tầng trệt chiếm 20. Có thể kể đến những hạng mục đặc biệt như: cà phê lâu đài, phòng đại yến, cửa hàng quà tặng, phòng thử quần áo, xưởng nấu rượu, phòng họp lớn, khu ở cho các thống đốc, phòng vua, phòng hoàng hậu, nhà thờ, xưởng đúc vũ khí, hầm thức ăn và rượu…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN