Top 7 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Đan Mạch không nên bỏ qua

0
2263
Vật Phẩm Phong Thủy

Không chỉ được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới, Đan Mạch là một quốc gia nổi tiếng với các điểm tham quan du lịch vô cùng đẹp . Nếu có cơ hội đến đan mạch bạn không nên bỏ qua những địa điểm sau.

1.Nàng tiên cá (tượng)
Tượng nàng tiên cá nằm trên đá tại cảng Copenhagen, Đan Mạch. Bức tượng bé nhỏ và “không oai nghiêm” này tượng trưng cho thành phố du lịch Copenhagen. Kích thước bé nhỏ của bức tượng làm những du khách đến xem lần đầu ngạc nhiên. Bức tượng Nàng tiên cao mỗi 1.25 m và nặng khoảng 175 kg.

2.Lâu đài Kronborg
Lâu đài Kronborg (tiếng Đan Mạch: Kronborg Slot) là một lâu đài của Đan Mạch, nằm ở thành phố Helsingør (được làm cho bất tử dưới tên Elsinore trong tác phẩm Hamlet của Shakespeare), tại mỏm cực đông của đảo Zealand, nơi hẹp nhất của eo biển Oresund, giữa Đan Mạch và Thụy Điển. Quãng eo biển này chỉ rộng 4 km, do đó là điểm chiến lược quan trọng để đặt một pháo đài nhằm kiểm soát tàu bè lưu thông qua eo biển. Lâu đài Kronborg là một lâu đài rất quan trọng ở Bắc Âu trong nhiều thế kỷ và đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản thế giới ngày 30 tháng 11 năm 2000. Mỗi năm có khoảng 200.000 người tới thăm lâu đài này.


3.Lâu đài Rosenborg
Lâu đài Rosenborg (tiếng Đan Mạch: Rosenborg Slot) là lâu đài ở trung tâm thành phố Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch.

Lâu đài được xây từ năm 1606 khi vua Christian IV mua khu đất phía đông bắc bên ngoài bờ lũy bao quanh thành phố Copenhagen thời đó và cho lập 1 vườn cảnh gọi là “Vườn của Vua” (Kongens Have). Sau đó vua cho xây 1 nhà nghỉ hè gồm 2 tầng lầu trong khu vườn này, hoàn tất năm 1607. Tòa nhà nguyên thủy ngày nay vẫn còn dấu vết ở phần phía nam lâu đài.

Nhờ năm ở vị trí trung tâm thành phố và có các tuyến giao thông thuận lợi, hàng năm có khoảng 200.000 người tới tham quan lâu đài. Riêng Vườn cảnh nhà vua có khoảng 2.500.000 người tới thăm mỗi năm.


4.Bảo tàng tàu Viking (Roskilde)
Bảo tàng tàu Viking (Roskilde) là 1 nhà bảo tàng các tàu bằng gỗ từ thời đại Viking tại thành phố Roskilde (đảo Zealand, Đan Mạch). Nhà bảo tàng này chuyên về các tàu bằng gỗ, cách đóng tàu và việc đi biển từ thời đại Viking.


5.Nhà thờ chính tòa Roskilde
Nhà thờ chính tòa Roskilde (tiếng Đan Mạch: Roskilde Domkirke), tại thành phố Roskilde trên đảo Sjælland là 1 nhà thờ kiểu kiến trúc Gothic được xây bằng gạch đầu tiên ở Bắc Âu. Nhà thờ này được xây trong thế kỷ 12 và 13, vừa theo kiểu kiến trúc Gothic vừa có nét kiến trúc Roman và là nhà thờ chính tòa duy nhất của đảo Sjælland cho tới thế kỷ thứ 20. Hai chỏm tháp nhọn cao của nhà thờ vượt lên nền trời thành phố.

Hàng năm có khoảng 125.000 du khách tới thăm nhà thờ này. Từ năm 1995, nhà thờ chính tòa Roskilde đã được UNESCO ghi vào danh sách Di sản thế giới.


6.Thị trấn cổ Aahus
Thị trấn cổ ở thành phố cảng lớn thứ hai ở Đan Mạch – Aarhus là một bảo tàng ngoài trời khổng lồ, nơi có những ngôi nhà nhỏ truyền thống, các cửa hàng thủ công, cửa hàng lưu niệm từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 20 trông vô cùng đáng yêu thu hút du khách .
Nằm ở trung tâm của thủ đô của Wonderland, Tivoli vườn thiên đường là niềm vui, khu nghỉ mát bên gia đình thân yêu của bạn vào cuối tuần. Khai mạc năm 1843, Tivoli là một trong những lâu đời nhất thế giới giải trí của.

Tới đây, ông sẽ được tăng cao trên các chuyến đi tàu lượn siêu tốc như Rutsjebanen, Demon và Himmelskibet ẩn. Bên cạnh đó, những khu vườn được trang trí theo phong cách Trung Quốc nhưng lãng mạn vô cùng tinh tế.


7.Con đường Nyhavn
Con đường Nyhavn nằm ven kênh đào Nytory ở Copenhagen của Đan Mạch cũng là một thương cảng sầm uất từ hơn 300 năm trước, là điểm đến của giới hải hành khắp Châu Âu và thế giới. Ngày nay, cảng thị ấy vẫn nguyên vẹn sức quyến rũ, đẹp như một mảng tranh khổng lồ nhờ sự phối hợp của kiến trúc cổ và màu sắc đương đại, trở thành một điểm đến thú vị và độc đáo nhất trong số các thương cảng cổ ở Copenhagen.

Cảng của các nhà buôn – chính là dịch nghĩa từ Copenhagen – thủ đô của Đan Mạch, một đô thị ven biển hình thành từ 1167. Và trong số tất cả các “cảng của các nhà buôn”, Nyhavn – nghĩa là “cảng mới” (new harbour), được chú ý nhiều nhất từ ngay khi vua Frederik V cho xây dựng kênh đào Nytory (1670 – 1673) để hình thành nên Nyhavn. Có nhiều lý do khiến Nyhavn nổi tiếng, về mặt giao thông nó là kênh đào nối từ biển đến quảng trường nhà vua (Kongens Nytorv), về mặt lịch sử nó do những tù nhân trong chiến tranh với nước láng giềng Thuỵ Điển (1658 – 1660) đào nên, về mặt văn hoá nó gắn liền với tên tuổi của đại văn hào Hans Christian Andersen – cha đẻ của “chú lính chì dũng cảm”, “nàng tiên cá”, “ngôi nhà cổ”, “cô bé bán diêm”… từng có trên 20 năm sống ở Nyhavn, và Nyhavn cũng là con đường chơi bời khét tiếng nhất Đan Mạch của giới thuỷ thủ sau những hải trình dài lênh đênh. Tất cả những lý do ấy là của ngày xưa, còn bây giờ, chính vẻ đẹp kiến trúc của con phố này mới là sức hấp dẫn khách du lịch tìm đến Nyhavn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN