Top 10 địa điểm du lịch tham quan văn hóa nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha không nên bỏ qua

0
1817
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một quốc giá cổ kính ở châu âu và là nơi nổi tiếng với lễ hội đấu bồ cũng như văn hóa ẩm thực vô cùng nổi tiếng trên thế giới , khi đến với tây ban nha bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất . Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 10 điểm du lịch văn hóa nổi tiếng nhất ở đây.

1.Sagrada Família
Vương cung thánh đường Nhà thờ ngoại hiệu Thánh Gia (tiếng Catalunya: Basilica del Temple Expiatori de la Sagrada Família; tiếng Tây Ban Nha: Basilica y Templo Expiatorio de la Sagrada Familia), thường được gọi Sagrada Família, là một nhà thờ Công giáo lớn đang xây tại Barcelona, Catalunya, Tây Ban Nha, được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudí. Vì cỡ vĩ đại và phong cách độc đáo, nó là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelona và là một biểu tượng của Tây Ban Nha.

Nhà thờ được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO từ năm 1984, và cũng được xếp vào danh sách 12 bảo vật của Tây Ban Nha năm 2007.


2.Alhambra
Lâu đài Alhambra ( /ælˈhæmbrə/, hay còn gọi là Quần thể cung điện Alhambra) là một pháo đài nằm ở Granada. Cung điện này được xây dựng vào thế kỉ 13 mang phong cách kiến trúc Narsid cung điện này gồm ba khu chính với mái vòm có dát ngà voi và ngọc quý các bức tượng có những hình vẽ trừu tượng thể hiện đậm nét văn hóa hồi giáo.


3.Nhà thờ chính tòa Sevilla
Nhà thờ chính tòa Sevilla, cũng gọi là Catedral de Santa María de la Sede (Nhà thờ chính tòa Ngai Tòa Đức Mẹ Maria) là nhà thờ chính tòa tại thành phố Sevilla, vùng Andalusia, Tây Ban Nha. Đây là nhà thờ chính tòa theo lối kiến trúc Gothic lớn nhất và là nhà thờ chính tòa lớn thứ tư trên thế giới.


4.Palau de la Música Catalana
Nhà hát nhạc Catalan là một nhà hát nằm ở Barcelona, Tây Ban Nha. Được thiết kế theo phong cách nghệ thuật hiện đại bởi kiến trúc sư Lluís Domènech i Montaner, công trình được xây dựng từ 1905 đến 1908 cho Orfeó Català, một dàn đồng ca được thành lập năm 1891. Nhà hát hoàn thành vào ngày 9 tháng 2 năm 1908.

Năm 1997, UNESCO liệt kê Nhà hát nhạc Catalan này vào danh sách di sản thế giới. Hiện nay, một nửa những người yêu âm nhạc của Barcelona thường đến đây để thưởng thức những bản nhạc giao hưởng, nhạc jazz hay những bài hát Catalan.

5.Bảo tàng Reina Sofía
Museo Nacional Centro de Arte Reina Sofía là tên chính thức của bảo tàng quốc gia Tây Ban Nha dành cho nghệ thuật thế kỷ 20, nằm tại Madrid. Được thành lập vào 10 tháng 9 năm 1992 và được đặt theo tên của nữ hoàng Sofía, bảo tàng nay còn được gọi tắt là Reina Sofía.


6.Cầu máng Segovia
Cầu máng ở Segovia là cây cầu dẫn nước dài nhất được xây dựng từ thời La Mã cổ đại và theo phong cách Kiến trúc La Mã cổ đại còn lưu giữ ở Tây Ban Nha (Tây Âu) tại thành phố Segovia. Cầu có chiều dài 728m và chiều cao 28m. Đây là công trình đã được UNESCO công nhận là di sản kiến trúc thế giới năm 1985.
Cầu được xây dựng từ thời kỳ hoàng kim của đế chế La Mã và trong nhiều thế kỷ dẫn nước từ sông Río Frío và vùng núi Sierra de Fuenfría cách đó 17 km vào thành phố.


7.Giralda
Giralda là một ngọn tháp cũ đã được chuyển đổi sang một tháp chuông của nhà thờ chính tòa Sevilla ở Sevilla. Tháp có độ cao 104,5 m (343 ft) là một trong những biểu tượng quan trọng nhất trong thành phố thời Trung cổ.


8.Alcázar của Sevilla
Alcázar của Sevilla (tiếng Tây Ban Nha: “Alcázares Reales de Sevilla” tức “Alcazars hoàng gia của Sevilla”) là một dinh hoàng gia ở thành phố Sevilla, Tây Ban Nha.[1] Dinh này gốc là một lâu pháo đài của người Moors (người Hồi giáo ở bán đảo Iberia xưa) (Alcázar từ tiếng Ả Rập: القصر, al-qasr, nghĩa là “dinh thự”). Triều đại Almohades đã xây lâu pháo đài này đầu tiên, được gọi là Al-Muwarak, tại địa điểm ngày nay là Alcázar. Dinh này là một công trình kiến trúc mudéjar nổi tiếng. Các vua tiếp theo đã xây thêm vào dinh Alcázar. Các tầng trên của dinh Alcázar vẫn được hoàng gia Tây Ban Nha dùng làm nơi cư ngụ chính thức, và do cơ quan Patrimonio Nacional (Di sản quốc gia) quản lý.


9.Puerta del Sol
Puerta del Sol (tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “Cổng Mặt Trời”) là một trong những nơi nổi tiếng và tấp nập nhất tại Madrid, Tây Ban Nha. Đây là trung tâm (Km 0) của mạng lưới đường giao thông xuyên tâm của Tây Ban Nha. Quảng trường này cũng có đồng hồ nổi tiếng có chuông đánh dấu ăn truyền thống của Mười hai quả nho và đầu năm mới. Các lễ kỷ niệm năm mới đã được phát sóng trực tiếp trên truyền hình kể từ ngày 31 tháng 12 năm 1962. Puerta del Sol có nguồn gốc là một trong những cổng trong thành bao quanh Madrid trong thế kỷ 15. Bên ngoài tường thành, các khu ngoại thành thời Trung cổ bắt đầu phát triển xung quanh Thành Kitô giáo vào thế kỷ 12. Tên của cửa khẩu lấy từ hình vẽ mặt trời mọc có trang trí lối vào, từ cổng này đã được định hướng về phía đông.


10.Bảo tàng Prado
Viện Bảo tàng Prado (Museo del Prado) là viện bảo tàng nghệ thuật nằm tại thủ đô Madrid nước Tây Ban Nha. Hiện nay, đây là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 19. Bộ sưu tập của viện bảo tàng vốn là bộ sưu tập của hoàng gia Tây Ban Nha. Viện bảo tàng trưng bày hơn 5.000 bức vẽ, 2.000 bản in, 1.000 đồng xu và huy chương, 700 tác phẩm điêu khắc và gần 2.000 tác phẩm nghệ thuật khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN