Top 7 địa điểm du lịch khám phá nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha không nên bỏ qua

0
1329
Vật Phẩm Phong Thủy

Là quốc gia nằm trên bán đảo Iberia ở phía tây nam của châu âu , tây ban nha có nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp và tự nhiên . Nếu đã đến xứ sở bò tót này thì không nên bỏ qua những địa điểm du lịch tự nhiên sau đây.

1.Ibiza
Ibiza (tiếng Catalunya: Eivissa [əjˈvisə]; tiếng Phoenicia: אִיבּוֹסִים, Ibosim) là một hòn đảo ở Địa Trung Hải nằm cách ngoài khơi bờ biển thành phố Valencia tại Tây Ban Nha 79 km. Đây là đảo lớn thứ ba của Quần đảo Baleares, một cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha. Cùng với Formentera, Ibiza là một trong hai đảo chính của quần đảo “Cây Thông” hay “Pityuses”. Các đô thị lớn nhất trên đảo là Ibiza (tiếng Catalunya: Vila d’Eivissa, hay đơn giản Vila), Santa Eulària des Riu và Sant Antoni de Portmany. Đỉnh cao nhất của đảo được gọi là Sa Talaiassa (hay Sa Talaia), có cao độ 475 m/1.558 ft trên mặt biển.

Hòn đảo tương đối nhỏ song các đô thị trên đảo được cả thế giới biết đến nhờ du lịch, sinh hoạt ban đêm, và nhạc điện tử. Đảo cũng được biết đến với các tiệc hội mùa hè thu hút một lượng lớn du khách. Các câu lạc bộ đáng chú ý bao gồm Space, Privilege, Amnesia, DC10, Eden, và Es Paradis. Ibiza cũng là nơi có một “cảng” huyền thoại ở thị trấn Ibiza, một điểm dừng chân thu hút du khách và khu đa dạng sinh học ở Ibiza hiện là một di sản thế giới của UNESCO.
2.Gran Canaria
Gran Canaria (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [ɡɾaŋ kaˈna.ɾja]) là một trong bảy đảo chính ở quần đảo Canaria thuộc Tây Ban Nha nằm ở ngoài khơi phía tây châu Phi, trong Đại Tây Dương. Đây là đảo đông dân thứ nhì của quần đảo với dân số 838.397 người, chiếm khoảng 40% dân số quần đảo. Đảo này có cự ly khoảng 150 km về phía tây bắc bờ biển châu Phi và 1350 km so với lục địa châu Âu[1]. Gran Canaria đã là nơi sinh sống của người Canarii (Guanches), những người có thể đã đến sớm như 500 trước Công nguyên. Những cư dân Canarii gọi là hòn đảo Tamarán hoặc vùng đất của những người dũng cảm. Sau hơn một thế kỷ xâm lược và nỗ lực chinh phục của người châu Âu (Pháp, Bồ Đào Nha…), hòn đảo này đã bị chinh phục vào ngày 29 tháng 4 năm 1483, sau một chiến dịch kéo dài 5 năm, Vương quốc của Castile, với hỗ trợ của Nữ hoàng Isabella I một cuộc chinh phục đã trở thành một bước quan trọng hướng tới việc mở rộng thống nhất Tây Ban Nha.


3.Vườn quốc gia Teide
Vườn quốc gia Teide (Tây Ban Nha: Parque Nacional del Teide) là một vườn quốc gia nằm ở Tenerife thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha. Đây là vườn quốc gia có trung tâm là núi Teide cao 3.718 m, là ngọn núi cao nhất của Tây Ban Nha và các đảo thuộc Đại Tây Dương (nó cũng là ngọn núi lửa lớn thứ ba trên thế giới). Khu vực được công nhận là vườn quốc gia vào ngày 22 tháng 5 năm 1954, khiến cho nó trở thành một trong những vườn quốc gia lâu đời nhất ở Tây Ban Nha. Đây cũng là vườn quốc gia lớn nhất ở Tây Ban Nha và là một phần quan trọng của quần đảo Canary. Một núi lửa nằm trong khu vực (bên cạnh Teide) là Viejo Pico. Nó cũng chính là ngọn núi lửa lớn thứ hai trong quần đảo Canary với đỉnh của nó cao 3.135 m.

4.Teide

Teide là vườn quốc gia có lượng khách tham quan nhiều nhất ở Tây Ban Nha, với tổng số 2,8 triệu du khách, theo Viện Canario de Estadística (ISTAC).Trong năm 2010, nơi đây cũng đã trở thành vườn quốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất ở châu Âu và thứ hai trên thế giới . Vườn quốc gia Teide là biểu tượng thiên nhiên nổi tiếng nhất không chỉ của Tenerife mà còn của tất cả các đảo thuộc quần đảo Canary.
Teide là một ngọn núi lửa nằm trên đảo Tenerife (Quần đảo Canaria, Tây Ban Nha). Là ngọn núi cao nhất của Tây Ban Nha tại 3.718 mét. Đó cũng là núi lửa lớn thứ ba trên thế giới từ cơ sở của nó. Nằm bên trong các Parque Nacional del Teide (Di sản thế giới).

5.Vườn quốc gia Timanfaya
Vườn quốc gia Timanfaya (Tây Ban Nha: Parque Nacional de Timanfaya) là một vườn quốc gia ở phía tây nam của đảo Lanzarote, quần đảo Canary, Tây Ban Nha. Nó bao gồm các bộ phận của thành phố Tinajo và Yaiza. Vườn quốc gia này có diện tích 51,07 km vuông (19,72 sq mi) được cấu tạo hoàn toàn tạo từ đất núi lửa. Bức tượng “El Diablo” của César Manrique là biểu tượng của vườn quốc gia.


6.Sông Douro

Sông Douro hay sông Duero (tiếng Latinh: Durius, tiếng Tây Ban Nha: Río Duero, phát âm [‘dwe̞ɾo̞], tiếng Bồ Đào Nha: Rio Douro, phát âm [‘doɾu] là một trong số các con sông chính của bán đảo Iberia, chảy từ thượng nguồn của nó gần Duruelo de la Sierra trong tỉnh Soria xuyên qua phần trung-bắc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha tới cửa sông của nó tại Porto. Chiều dài tổng cộng của nó là 897 km, trong đó chỉ có đoạn chảy qua Bồ Đào Nha là có thể phục vụ cho giao thông thủy cho các tàu bè nhẹ. Nó là con sông lớn thứ hai trên bán đảo Iberia, chỉ sau sông Tajo (Tejo/Tagus).

7.Vườn quốc gia Ordesa y Monte Perdido
Vườn quốc gia Ordesa y Monte Perdido là một vườn quốc gia IUCN Loại II nằm trong dãy núi Pyrénées của tỉnh Huesca, Aragon, Tây Ban Nha. Trước đây, nơi đây đã được thành lập vườn quốc gia Thung lũng Ordesa từ năm 1918. Khu vực bảo vệ của nó đã được mở rộng vào năm 1982 bao trùm toàn bộ khu vực lên tới 156,08 km ².

Vườn quốc gia này bao gồm một khu vực được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển từ năm 1997 với tên gọi Khu dự trữ sinh quyển Ordesa-Viñamala. Trong cùng năm đó, vườn quốc gia cũng đã trở thành một phần của di sản thế giới xuyên quốc gia, Pyrénées-Mont Perdu

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN