Top 8 địa điểm du lịch khám phá nổi tiếng nhất ở Canada không nên bỏ qua

0
1488
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là một người thích du lịch khám phá , thích tự mình trải nghiệm với thiên nhiên hoang dã , thì những địa điểm vô cùng thú vị dưới đây ở Canada sẽ không làm bạn thất vọng.

1.Vườn quốc gia Banff
Vườn quốc gia Banff (phiên âm: /ˈbæmf/) là vườn quốc gia lâu đời nhất Canada, được thiết lập vào năm 1885 ở dãy núi Rocky. Vườn quốc gia này, cách Calgary 110–180 kilômét (68–112 mi) về phía tây, bao gồm một vùng 6,641 kilômét vuông (2,564 sq mi) có địa hình đồi núi, với nhiều sông băng và đồng băng, rừng cây quả nón dày, và phong cảnh núi cao. Đại lộ Icefields mở rộng từ Lake Louise, kết nối tới Vườn quốc gia Jasper ở phía bắc. Về phía tây là những khu rừng và Vườn quốc gia Yoho, Vườn quốc gia Kootenay tọa lạc ở phía nam và Vùng Kananaskis về phía đông nam. Trung tâm thương mại chính của vườn là Banff, tại thung lũng sông Bow.

Từ thập niên 1960, nhà trọ ở vườn được mở cửa cả năm, với lượng khách du lịch hằng năm tới Banff tăng tới hơn 5 triệu vào thập niên 1990. Nhiều triệu khác đi xuyên qua vườn nhờ Xa lộ Xuyên Canada. Hiện nay, Banff có ba triệu lượt khách tham quan mỗi năm, và hệ sinh thái của nó đã bị tác động theo.


2.Vườn quốc gia Jasper
Vườn quốc gia Jasper là vườn quốc gia có diện tích lớn nhất tại dãy núi Rocky của Canada, kéo dài trên 10.878 km 2 (4.200 sq mi). Nó nằm ở tỉnh Alberta, phía bắc của vườn quốc gia Banff và phía tây của thành phố Edmonton. Vườn quốc gia bao gồm các sông băng của vùng băng đá Columbia, suối nước nóng, hồ, thác nước và núi non. Động vật hoang dã tại đây bao gồm nai sừng tấm, tuần lộc, Hươu Bắc Mỹ, Hươu đuôi đen, Hươu đuôi trắng, dê núi, Cừu núi Bắc Mỹ, gấu xám Bắc Mỹ, gấu đen, chó sói, hải ly, Pika núi Rocky, sóc hoa râm, sói xám, báo sư tử và chồn gulô.


3.Vườn quốc gia Các hồ Waterton
Vườn quốc gia Các hồ Waterton là một vườn quốc gia nằm ở góc tây nam của tỉnh Alberta, Canada, và giáp Vườn quốc gia Glacier ở Montana, Hoa Kỳ. Waterton là vườn quốc gia thứ tư của Canada, được thành lập vào năm 1895 và được đặt tên sau theo Hồ Waterton, lần lượt sau khi nhà tự nhiên học Victoria và nhà bảo tồn học Charles Waterton tới đây. Vườn quốc gia này có diện tích 505 km 2 (195 sq mi) là khu vực tự nhiên và núi đá gồ ghề.

Trong giai đoạn 2011/2012, Vườn quốc gia Các hồ Waterton đã có 400.520 khách tham quan.

4.Vườn quốc gia Yoho
Vườn quốc gia Yoho là một vườn quốc gia tọa lạc ở Rocky Mountains Canada dọc theo sườn phía tây của Continental Divide ở đông nam British Columbia. Vườn quốc gia Yoho giáp vườn quốc gia Kootenay ở phía nam và vườn quốc gia Banff ở phía đông. Tên gọi Yoho xuất phát từ tiếng Cree diễn tả sự ngạc nhiên.

Yoho, cùng với vườn quốc gia Jasper, vườn quốc gia Kootenay và vườn quốc gia Banff, cùng với ba vườn cấp tỉnh British Columbia —vườn cấp tỉnh Hamber, vườn cấp tỉnh Mount Assiniboine, và vườn cấp tỉnh Mount Robson được công nhận là di sản thế giới UNESCO năm 1984.

Mountains reflected in Emerald Lake, Yoho National Park, British Columbia, Canada

5.Hồ Moraine
Hồ Moraine là một hồ do sông băng cấp nước ở vườn quốc gia Banff,, 14 km (8,7 mi) ở bên ngoài làng Lake Louise, Alberta, Canada. Nó nằm ở Thung lũng Mười đỉnh núi, ở độ cao khoảng 6.183 feet (1.885 m). Hồ có diện tích bề mặt 0,5 km vuông (0,19 sq mi).

Hồ được sông băng cấp nước, không đến được đỉnh của nó cho đến khi giữa đến cuối tháng Sáu. Khi nó đầy, nước hồ phản ánh một màu xanh da trời nổi bật. Màu sắc là do sự khúc xạ của ánh sáng ra khỏi bột đá lắng đọng trong hồ trên cơ sở liên tục.


6.Hồ Erie
Hồ Erie (tiếng Pháp: lac Érié; tiếng Anh Lake Erie, phát âm như “I-ri”), kề cận về phía bắc với tỉnh Ontario (Canada), về phía nam với các tiểu bang Mỹ Ohio, Pennsylvania, và New York, và về phía tây với tiểu bang Michigan, là hồ nhỏ nhất theo thể tích và nông nhất của Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ. Hồ này có tên của người Erie, bộ lạc thổ dân sống dọc theo bờ hồ về phía nam trước khi người Âu Châu tới vùng này.


7.Hồ Ontario
Hồ Ontario, về phía bắc giáp tỉnh của Canada: Ontario và về phía nam giáp bán đảo Niagara của Ontario và tiểu bang New York, Mỹ, là một trong năm hồ thuộc Ngũ Đại Hồ của Bắc Mỹ.

The Blue Heron V departing Little Tub Harbor, Tobermory, Ontario, Canada.

8.Hồ Peyto
Hồ Peyto là một hồ trong vườn quốc gia Banff, Alberta, Canada. Hồ Peyto được cấp nước từ sông băng trong vườn quốc gia Banff ở Rockies Canada. Có thể đến hồ này từ Parkway Icefields. Nó được đặt tên theo Bill Peyto, một người hướng dẫn đường mòn trong khu vực Banff.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN