Top 10 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Hà Lan không nên bỏ qua

0
1898
Vật Phẩm Phong Thủy

Hà Lan là một quốc gia nằm ở Tây Âu và là quốc gia thấp nhất thế giới nằm ở quần đảo Carribe . Nhắc đến quôc gia này , người ta sẽ nhớ đến những cánh đồng hoa tulip nổi tiếng … Hãy cùng topxephang xem lại những 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới.

1.Rijksmuseum
Rijksmuseum (phát âm Tiếng Hà Lan: [rɛiksmyˌzeːjʏm]; dịch nghĩa: Bảo tàng Quốc gia) là một viện bảo tàng quốc gia Hà Lan dành riêng cho nghệ thuật và lịch sử ở Amsterdam. Bảo tàng nằm tại Quảng trường Bảo tàng tại quận Amsterdam Nam, gần bảo tàng Van Gogh, bảo tàng Stedelijk Amsterdam, và Concertgebouw.
Trong năm 2013 và 2014, nó đã là việ bảo tàng có số khách tham quan nhiều nhất ở Hà Lan với những con số kỷ lục là 2,2 triệu và 2,47 triệu lượt khách tham quan. Nó cũng là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất trong cả nước.

Bảo tàng có trưng bày 8.000 hiện vật nghệ thuật và lịch sử, từ tổng số thu của họ 1 triệu hiện vật từ những năm 1200-2000, trong đó có một số kiệt tác của Rembrandt, Frans Hals, và Johannes Vermeer. Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập châu Á nhỏ, mà đang được trưng bày tại gian hàng của châu Á.

2.Bảo tàng Van Gogh
Bảo tàng Van Gogh (phát âm Tiếng Hà Lan: [vɑŋ ˌɣɔx myzeːjɵm]) là một bảo tàng nghệ thuật dành riêng cho các tác phẩm của Vincent van Gogh cùng thời với ông tại Amsterdam trong Hà Lan. Bảo tàng tọa lạc tại Quảng trường Bảo tàng tại các quận Amsterdam Nam, gần với Bảo tàng Stedelijk, Rijksmuseum và Concertgebouw.​​

Trong năm 2015, bảo tàng đã có 1,9 triệu lượt khách, và là bảo tàng có số khách tham quan nhiều nhất 2 tại Hà Lan và là bảo tàng nghệ thuật có lượng khách đông thứ 31 trên thế giới.


3.Keukenhof
Keukenhof (“vườn nhà bếp”, phát âm tiếng Hà Lan: [Ko ː kə (n) ˌ ɦɔf]), còn được gọi là Vườn châu Âu nằm ở Lisse, một thị trấn nhỏ ở phía nam Amsterdam, Hà Lan. Đây là vườn hoa lớn nhất thế giới với 32 ha, khoảng 7 triệu hoa tulip thuộc 100 giống khác nhau.

Keukenhof mở cửa từ 8 giờ sáng đến 7:30 tối, với giá vé khoảng 12,50 euro mỗi người. Nó nằm giữa các thị trấn Hillegom và Lisse, phía nam Haarlem ở Nam Hà Lan, tây nam Amsterdam. Có đường tàu hỏa và xe buýt đến đó.
4.Biển Wadden
Biển Wadden (tiếng Hà Lan: Waddenzee, tiếng Đức: Wattenmeer, tiếng Hạ Saxon:Wattensee, tiếng Đan Mạch: Vadehavet, tiếng Tây Frisia: Waadsee) là một đới gian triều (vùng đất bị ngập nước biển khi triều lên) ở phần đông nam của biển Bắc. Khu vực này nằm giữa vùng duyên hải của phía tây bắc châu Âu lục địa và chuỗi các đảo trong quần đảo Frisia, tạo thành một vùng nước nông với các bãi lầy thoai thoải và các vùng đất lầy lội. Đây là nơi có đa dạng sinh học cao. Năm 2009, các phần của biển Wadden thuộc Đức và Hà Lan đã được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản thế giới vào năm 2009 và được mở rộng thêm phần thuộc Đan Mạch vào năm 2014.


5.Nhà máy bia Heineken
Nhà máy bia Heineken nằm ​​ở thủ đô Amsterdam, là một di tích lịch sử và trung tâm cung cấp thông tin cho du khách về phân phối toàn cầu về bia nhạt pilsner và bia Heineken.

Cơ sở công nghiệp này được xây dựng như là nhà máy bia Heineken đầu tiên vào năm 1867, và cũng là cớe phục vụ sản xuất bia chính của hãng cho đến năm 1988 khi một nhà máy hiện đại hơn được xây dựng ở ngoại ô thành phố.


6.Natura Artis Magistra
Artis, viết tắt của Natura Artis Magistra (tiếng Latin: “Tự nhiên là thầy của nghệ thuật và khoa học”), là một vườn thú ở trung tâm của Amsterdam. Đây là vườn thú lâu đời nhất ở Hà Lan và là một trong những vườn thú lâu đời nhất của châu Âu lục địa. Vườn thú Hoàng gia Artis không chỉ là một sở thú, nó cũng chứa một bể cá và một nhà mô hình vũ trụ. Bể cá được xây dựng vào năm 1882 trên đất thuê của thành phố với điều kiện chỉ có một viện bảo tàng bao giờ được xây dựng trên đó[6]. Artis cũng có một vườn ươm và một bộ sưu tập nghệ thuật khá lớn. Một phần của bộ sưu tập nghệ thuật được trưng bày trong tòa nhà bể cá của sở thú. Artis chứa 27 tòa nhà lớn, hầu hết trong số đó được sử dụng làm nơi nuôi nhốt cho các loài động vật, làm cho Artis một di sản văn hóa độc đáo của thế kỷ 19.


7.Bảo tàng Stedelijk Amsterdam
Bảo tàng Stedelijk Amsterdam (phát âm tiếng Hà Lan: [steːdələk myzeːjɵm ˌɑmstərdɑm], Bảo tàng thành phố Amsterdam), được biết đến dưới cái tên Stedelijk, là một viện bảo tàng cho nghệ thuật hiện đại, nghệ thuật đương đại và thiết kế ở Amsterdam, Hà Lan. Tòa nhà thế kỷ 19 được thiết kế bởi Adriaan Willem Weissman và cánh của thế kỷ 21 với lối vào hiện tại do kiến ​​trúc sư Benthem Crouwel thiết kế. Nó nằm ở Quảng trường Bảo tàng trong khu vực Amsterdam Nam, nơi gần Bảo tàng Van Gogh, Rijksmuseum và Concertgebouw. Bộ sưu tập bao gồm nghệ thuật hiện đại và hiện đại và thiết kế từ đầu thế kỷ 20 đến thế kỷ 21. Nó có trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ như Vincent van Gogh, Wassily Kandinsky, Ernst Ludwig Kirchner, Marc Chagall, Henri Matisse, Jackson Pollock, Karel Appel, Andy Warhol, Willem de Kooning, Marlene Dumas, Lucio Fontana và Gilbert & George. Năm 2015, bảo tàng đã có khoảng 675.000 khách tham quan.


8.Cung điện Hoàng gia Amsterdam
Cung điện Hoàng gia Amsterdam nằm ở Hà Lan. Cung điện là một lâu đài hoành tráng, có một bức tượng người-chim ở bên ngoài chỗ cửa vào, hình dáng khổng lồ với kích thước là 29 tấn. Cung điện rất nguy nga, được mệnh danh là một trong số các kỳ quan thứ tám của thế giới. Cung điện được xây dựng vào năm 1913.


9.Khu chợ Albert Cuyp
Khu chợ Albert Cuyp là một khu chợ phố ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan, tọa lạc giữa khu phố Ferdinand Bolstraat và Van Woustraat thuộc De Pijp khu vực của thành phố. Đường phố và chợ phố được đặt tên theo Albert Cuyp một họa sĩ thế kỷ 17. Khu chợ này là một trong những chợ phố ban ngày lớn nhất ở châu Âu. Đây cũng là điểm thu hút khách du lịch quan trọng của thành phố này.


10.De Wallen
De Wallen khu phố đèn đỏ lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Amsterdam của Hà Lan và một điểm thu hút du lịch lớn. Nó nằm ở trung tâm của phần lâu đời nhất của Amsterdam, bao gồm nhiều khối phố phía nam của nhà thờ Oude Kerk và có nhiều kênh rạch cắt ngang. De Wallen là một mạng lưới các ngõ hẻm có chứa khoảng 300 cabin một phòng nhỏ thuê của gái mại dâm phục vụ nhu cầu tình dục cho khách từ phía sau một cửa sổ hoặc cửa kính, thường được chiếu sáng với đèn đỏ. Khu vực này cũng có một số các cửa hàng bán đồ tình dục, nhà hát hệ tình dục, một viện bảo tàng tình dục, một viện bảo tàng cần sa, và một số cửa hàng cà phê bán cần sa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN