Top 6 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Canada không nên bỏ qua

0
1463
Vật Phẩm Phong Thủy

Canada là đất nước với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, cũng là nơi rất thu hút du khách bởi vô số những điểm đến tuyệt đẹp, thiên nhiên hoang dã vô cùng tuyệt vời Sau đây topxehang xin giới thiệu đến các bạn top 6 điểm du lịch tham quan nổi tiếng ở quốc gia này.

1.Tháp CN
Tháp CN (tiếng Anh: CN Tower) là một ngọn tháp nổi tiếng thế giới của thành phố Toronto, bang Ontario, Canada (độ cao 553,33 m (1815 ft), tọa độ địa lý: 43°38′33.24″ N, 79°23′13.7″ W). Trong khoảng thời gian từ năm 1975 đến năm 2007, đây là kết cấu độc lập cao nhất thế giới nằm trên đất liền . Công trình được xem như biểu tượng của thành phố Toronto nói riêng và một trong những biểu tượng của Canada nói chung. Tháp thu hút khoảng 2 triệu khách du lịch một năm. Tên đầy đủ của tháp là Canadian National Tower (Tháp quốc gia Canada), nhưng tên này ít được sử dụng.


2.Công viên Stanley
Stanley Park là công viên công cộng rộng 1,001-acre tạo nên một cạnh của vùng downtown của Vancouver, Canada và hầu như bị bao quanh bởi Vịnh Vancouver Harbour và English Bay.

Vancouver Seawall được biết đến dành cho đi bộ, chạy, xe đạp, trượt patin và câu cá (cần có giấy phép). Có hai đường, một cho người trượt và đi xe đạp (đường một chiều thành vòng ngược chiều kim đồng hồ). và một cho người đi bộ. Đường đi bộ vòng quanh công viên mất khoảng 2-3 giờ, xe đạp hết 1 giờ.

Stanley Park cũng có sân chơi, bãi biển, vườn, sân tennis, một sân gôn 18 lỗ, một hồ bơi bên bờ biển, một công viên phun nước, và khu vòm Brockton Oval, được sử dụng để theo dõi thể thao, bóng bầu dục và cricket.


3.Cầu treo Capilano
Cầu treo Capilano là cây cầu treo dành cho người đi bộ, bắt qua sông Capilano tại Bắc Vancouver, Columbia thuộc Anh, Canada. Cầu thu hút khoảng 800.000 lượt khách du lịch mỗi năm. Hiện tại cầu dài 140 mét (460 ft)[1] và 70 mét (230 ft) trên sông, xung quanh là công viên.

Cầu được George Grant Mackay khởi công xây dựng vào năm 1889 bằng sợi dây gai dầu và ván tuyết tùng, sau này được thay thế bằng cầu treo vào năm 1903. Năm 1910, Edward Mahon mua lại cầu Capilano. “Mac” MacEachran mua lại từ Mahon năm 1935 và bán lại cho Henri Aubeneau vào năm 1945.


4.Thác Niagara
Thác Niagara (tiếng Anh: Niagara Falls; tiếng Pháp: les Chutes du Niagara) ở sông Niagara tại Bắc Mỹ, nằm ở đường biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Horseshoe (Canada) (đôi lúc gọi là thác Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil. Dù thác không cao nhưng các thác Niagara rất rộng. Với hơn 168.000 m³ nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000 m³ mỗi phút, đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ. Thác Niagara tọa lạc khoảng 20 phút đi từ thành phố Buffalo của Hoa Kỳ và Toronto của Canada.

Các thác Niagra nổi tiếng vì vẻ đẹp và nguồn giá trị cho thủy điện và một dự án gây thách thức cho bảo vệ môi trường. Là một địa điểm du lịch nổi tiếng một thế kỷ, kỳ quan thiên nhiên này nằm giữa hai thành phố kết nghĩa Niagara Falls, Ontario và Niagara Falls, New York. Thác Niagara gồm Thác Móng Ngựa (Horseshoe Falls-thuộc Canada) và Thác Mỹ. Thác Horseshoe Falls cao khoảng 173 feet (53m). Chiều cao thác Mỹ thay đổi từ 70–100 feet (21m) do khối đá lớn nằm dưới chân thác. Thác Horseshoe Falls rộng khoảng 2600 feet (792 m), còn Thác Mỹ American Falls rộng 1.060 feet (323 m). Thể tích nước của thác vào mùa nước lớn có thể đạt tới 202.000 cubic feet mỗi giây (5.720 m³/s). Suốt mùa hè, mỗi giây khoảng 2.832 m³ nước chảy qua thác, trong đó tới 90% là qua thác Horseshoe Falls.


5.Công viên tỉnh Algonquin
Công viên tỉnh Algonquin (tiếng Anh: Algonquin Provincial Park) tọa lạc giữa vịnh Georgia và sông Ottawa ở trung tâm Ontario, Canada, công viên được xây dựng từ năm 1893 với diện tích khoảng 7.653 km2 Công viên này trải dài trên 200 km, là khu vực có rừng hoang sơ với những cây thông cổ thụ, những dòng sông, hồ, suối len lỏi cùng những dãy núi.

Công viên có tổng cộng hơn 2.400 hồ và 1.200 km sông suối, trong đó có hồ Canoe và các sông, suối Petawawa, Nipissing, Amable du Fond, Madawaska. Công viên là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Canada.[


6.Kênh đào Rideau
Kênh đào Rideau được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 19. Nó có chiều dài 202 km, kéo dài từ thủ đô Ottawa đến cảng Kingston trên hồ Ontario ở phía nam. Người Anh xây dựng nó với mục đích ban đầu là để phục vụ quân sự, nhằm kiểm soát khu vực, bảo vệ thuộc địa chống lại Hoa Kỳ. Rideau là một trong những con kênh đầu tiên trên thế giới được xây dựng để phục vụ cho tàu hơi nước qua lại. Hiện nay, cấu trúc, công sự của kênh đào này vẫn được bảo tồn nguyên vẹn và nó vẫn được sử dụng cho mục đích đi lại.

Kênh đào Rideau là ví dụ điển hình cho một kênh đào ở Bắc Mỹ, thể hiện công nghệ xây dựng của người châu Âu. Chính nhờ có Rideau mà người Anh đã bảo toàn được thuộc địa Canada, khiến Bắc Mỹ hiện nay đã tồn tại hai quốc gia (Hoa Kỳ và Canada) thuộc hai thể chế.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN