Top 10 địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất ở Úc không nên bỏ qua

0
1470
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển nhất thế giới với văn hóa cũng như ẩm thực vô cùng hấp dẫn.Nếu đã đến với quốc gia này thì bạn không nên bỏ qua top 10 địa điểm du lịch dưới đây.

1.Sở thú Melbourne
Vườn Bách thú Hoàng gia Melbourne, thường được gọi là Sở thú Melbourne là một sở thú ở Melbourne, Úc, có hơn 320 loài động vật từ Úc và khắp nơi trên thế giới. Vườn thú có cự ly 4 km (2,5 dặm) về phía bắc của trung tâm Melbourne. Có thể đi từ thành phố đến đây cập qua trạm Royal Park trên tuyến đường sắt Upfield, và cũng có thể đến thông qua các tuyến đường xe điện 55 và 19, cũng như bằng xe đạp. Xe đạp không được phép chạy bên trong vườn thú.

Các vườn động vật Hoàng gia Melbourne là một thành viên đầy đủ thể chế của Hiệp hội Vườn thú và Bể lớn nuôi cá (ZAA) và Hiệp hội Vườn thú và Bể lớn nuôi cá Thế giới (WAZA).


2.Three Sisters
Three Sisters (Ba chị em) là một kiến tạo đá ở dãy núi Blue của New South Wales, Úc. Các kiến tạo này gần đến thị trấn Katoomba và là một trong những địa điểm được biết đến nhiều nhất ở dãy núi Blue, ba đỉnh này cao vươn lên trên thung lũng Jamison. Tên của ba ngọn là Meehni (922 m), Wimlah (918 m), và Gunnedoo (906 m).

Three Sisters đã được hình thành bởi sự xói mòn. Đá sa thạch mềm của Blue Mountains là dễ dàng bị xói mòn theo thời gian bởi mưa, gió và các dòng sông và các vách đá bao quanh thung lũng Jamison đang được dần dần bị phá vỡ.


3.Nhà hát Opera Sydney
Nhà hát Opera Sydney, được người Việt gọi là Nhà hát Con Sò) là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Nhà hát có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là công trình kiến trúc độc đáo của Sydney nói riêng và nước Úc nói chung, thu hút nhiều du khách đến thăm.

Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Tọa lạc tại Bennelong Point ở bến cảng Sydney, gần với cây cầu Sydney Harbour cũng nổi tiếng, tòa nhà và khu xung quanh tạo nên một hình ảnh nước Úc đặc trưng. Đây là nhà hát ballet, kịch và sản xuất ca nhạc. Nhà hát này cũng là trụ sở của Sydney Theatre Company và Sydney Symphony Orchestra. Nhà hát được Quỹ Opera House Trust quản lý (Quỹ này thuộc Sở Nghệ thuật New South Wales).


4.Cầu cảng Sydney
Cầu cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge) là cầu chính băng qua cảng Sydney mang theo đường xe lửa, xe hơi và người đi bộ giữa khu thương mại trung tâm Sydney (Sydney CBD) và vùng North Shore (mạn biển Bắc). Khung cảnh vịnh đầy ấn tượng cùng với Nhà hát Opera Sydney gần đó là một hình ảnh biểu tượng cho cả Sydney và Australia. C)[1][2]


5.The Great Barrier Reef
Rạn san hô Great Barrier (Đại Bảo Tiều) là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới, bao gồm khoảng chừng 3.000 tảng đá ngầm riêng rẽ và 900 hòn đảo, kéo dài khoảng 2.600 km, bao phủ một vùng có diện tích xấp xỉ 344.400 km2. Phần đá ngầm nằm ở khu vực Biển San Hô, cách bờ biển Queensland về hướng đông bắc Úc. Một phần lớn đá ngầm được bảo vệ bởi công viên hải dương rạn san hô Great Barrier.


6.Uluru
Uluru được người Anangu Pitjantjatjara, một tộc người bản địa trong khu vực, xem là linh thiên. Vùng quanh Uluru có nhiều mạch nước, hang đá và tranh vẽ cổ. Uluru là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận. Uluru và Kata Tjuta (còn gọi là Olga) là hai địa điểm nổi bật tại vườn quốc gia Uluṟu-Kata Tjuṯa.


7.The Twelve Apostles
The Twelve Apostles (bằng tiếng Anh, tạm dịch: “Mười hai sứ đồ”) là một tập hợp các khối đá vôi tàn dư ngoài khơi Vườn quốc gia Port Campbell, tiểu bang Victoria, Úc. Các cột đá nằm gần nhau đã biến nơi này thành địa điểm du lịch nổi tiếng.

Các cột đá này hình thành do hiện tượng xói mòn: điều khiện thời tiết khắc nghiệt của Nam Đại Dương dần bào mòn đá vôi để hình thành nên các hang động trong vách đá, sau đó chúng biến thành các vòm đá rồi sau cùng thì sụp đổ, để lại những khối đá chơ vơ có thể cao đến 45 m.


8.Bãi biển Bondi, New South Wales
Bãi biển Bondi hay Vịnh Bondi ( /ˈbɒndaɪ/ BON-dye) là một bãi biển nổi tiếng ở Sydney, tiểu bang New South Wales, nước Úc. Bãi biển Bondi tọa lạc tại vị trí cách quận thương mại trung tâm Sydney 7 km (4 dặm) về phía đông, nằm trong khu hành chính địa phương Waverley của khu vực phía đông Sydney. Bãi biển Bondi là một trong những địa điểm thu hút khách tham quan nhất tại Úc.


9.Đảo Fraser
Đảo Fraser là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía Đông, dọc theo tiểu bang Queenland, cách thành phố Brisbane khoảng 200 km về phía Bắc, Úc. Đây là vùng địa phương của Khu vực Bờ biển Fraser.Hòn đảo có chiều dài khoảng 123 km, rộng 24 km khiến nó là đảo cát lớn nhất thế giới với diện tích 1840 km ². Nó cũng là hòn đảo lớn nhất của tiểu bang Queensland, hòn đảo lớn thứ sáu của Úc và là đảo lớn nhất trên bờ biển phía Đông Úc. Năm 1992, hòn đảo đã trở thành một di sản thế giới của UNESCO.


10.Đảo Lord Howe
Nằm ở phía đông của đại lục Úc cách bờ biển khoảng 700 km, phía nam của Thái Bình Dương, nhóm đảo Lord Howe bao gồm các hòn đảo bị cô lập giữa đại dương. Địa hình các đảo bao gồm nhiều ngọn núi lửa nằm ở đáy biển và một địa hình núi non vô cùng ngoạn mục với chiều cao trung bình khoảng 2000m. Khu vực được công nhận bao gồm rất nhiều các loại đặc hữu và các loài chim quý hiếm, với khoảng 130 loài nhưng hơn một nửa đang có nguy cơ tuyệt chủng trước tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhóm đảo Lord Howe được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1982.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN