Top 8 cuốn sách về lập trình web được mua nhiều nhất hiện nay

0
1990
Vật Phẩm Phong Thủy

Bỏ qua những bận rộn ngày thường, dịp cuối tuần các bạn nên dành thời gian tự thưởng tâm hồn mình bằng những cuốn sách. Một cuốn sách hay hoàn toàn có thể giúp bạn bổ sung thêm góc nhìn mới về cuộc sống, kiến thức và ngày càng yêu đời hơn đấy! Topxephang.com xin chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách về lập trình web được mua nhiều nhất hiện nay

1 Định Kiểu Web Với CSS
CSS là một cơ chế mạnh mẽ trong việc áp kiểu trình bày cho trang web. Hiểu biết sâu sắc về cách thức vận hành của CSS sẽ giúp bạn – nhà thiết kế – cơ hội tốt nhất để xây dựng các trang web hoạt động đúng và chuẩn xác trên nhiều trình duyệt.

Cuốn sách Định kiểu Web với CSS sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật hữu ích nhất để thiết kế các trang web đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về tính năng và trình bày giao diện. Những kỹ thuật quan trọng được đề cập tới bao gồm cách thức sử dụng các thuộc tính căn vị trí, thuộc tính hiển thị, các kỹ thuật tạo hiệu ứng nổi (floating), hủy bỏ hiệu ứng nổi (clearing) để thiết kế những trang web có tính linh hoạt cao…

2 Hướng Dẫn Thiết Kế Website
Nội dung cuốn sách này bao gồm:

Bài 1: Đôi điều với người thiết kế website

Bài 2: Tìm hiểu về ngôn ngữ HTML căn bản trong thiết kế Website

Bài 3: XML trong thiết kế Website

Bài 4: Sử dụng ngôn ngữ JavaScript trong thiết kế Website

Bài 5: Làm quen với Dreamweaver MX trong thiết kế web

Bài 6: Ngôn ngữ Perl

Bài 7: Trình duyệt web thông dụng

3 Tự Học ASP.NET Website Tra Cứu Điểm Thi Trực Tuyến
Phần 1: Giới thiệu về ASP.NET

Asp.Net

Cài đặt và khởi động Visual studio.net

Tạo một trang Asp.Net đơn giản

Cấu hình chạy thử một Website trên IIS 5.0

Màn hình lập trình Asp.net trên Visual studio.net

Phần 2: Lập trình ASP.NET

Khai báo và sử dụng biến

Toán tử

Câu lệnh rẽ nhánh

Câu lệnh lặp

Thủ tục và Hàm

Code – Behind

Phần 3: Sử dụng các điều khiển

Làm việc với các Html Controls

Làm việc với các điều khiển Web Controls

Phần 4: Kết nối cơ sở dữ liệu bằng ADO.NET

Căn bản về ADO.NET

Đối tượng DataSet

Đối tượng DataTable

Kết nối dữ liệu

Hiển thị dữ liệu

Thực thi một câu lệnh hoặc một Query tác động lên dữ liệu

Phần 5: Tạo Website tìm kiếm điểm thi trực tuyến

Tìm kiếm điểm thi trực tuyến

Tạo Website Quản lý điểm thi

Thiết kế cơ sở dữ liệu FindResult.mdb

Tạo các trang Asp.net trắng cho Website

Trang MasterPage.Master

Trang chủ (Default.aspx)

Trang quản lý danh sách điểm thi (danhSachDiemThi.aspx)

Trang tìm kiếm điểm thi (TimKiemDiemThi.aspx).

4 Từng Bước Khám Phá An Ninh Mạng – Phương Pháp Thâm Nhập Web Server Và Cách Phòng Chống
Internet băng thông rộng phát triển đã tạo điều kiện cho mọi người tiếp cận Internet ngày một nhiều hơn. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức hay công ty đều có thể giới thiệu và quảng bá hình ảnh của mình qua Internet bằng cách xây dựng Website, thuê bao dịch vụ tên miền và hosting.
Để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hiosting cũng ra đời ngày một nhiều hơn. Nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng đáp ứng đủ các yêu cầu về bảo mật và những chính sách về quản lý dữ liệu, vì thế hiện nay có rất nhiều lỗ hổng và lỗi tiềm tàng trên Web Server.

Một số Website hiện nay cũng thường sử dụng các mã nguồn mở, một số lỗi trong những phiên bản cũ của loại mã nguồn này chưa được sửa chữa kịp thời nên cũng để lại nhiều lỗ hổng và dẫn đến Website bị Hacker thâm nhập.

Xuất phát từ những vấn đề thực tế trên, bộ sách “Từng bước khám phá an ninh mạng” ra đời với tập 5 mang tên “Phương pháp thâm nhập Web Server và cách phòng chống”.

Tập sách này ngoài việc vén lên những bức màn bí mật trong quá trình thâm nhập và tấn công của Hacker vào Web Server và Website, sách còn đưa ra những gợi ý về phương pháp phòng tránh tấn công và thâm nhập. Sách được chia thành 6 chương, tương ứng với từng chương là những vấn đề nóng nhất của tin học và sẽ giải quyết một cách trọn vẹn.

Mỗi chương đều được trình bày ở hai dạng lý thuyết và thực hành. Các phần thực hành đều được viết dưới dạng từng bước (step by step) phù hợp với mọi đối tượng độc giả.

5 Xây Dựng Nhanh Hệ Thống Bán Hàng Qua Mạng Bằng Visual Web Developer
Visual Web Developer cho phép bạn xây dựng các ứng dụng Web lớn bằng các kỹ thuật kéo – thả, Wizard và hàng trăm các công cụ, điều khiển thân thiện khác. Quyển sách này hướng dẫn từng bước xây dựng một ứng dụng thương mại điện tử với đầy đủ các tính năng mà bạn thấy trên Internet ngày nay.

Bên cạnh những kiến thức liên quan đến thương mại điện tử, trong quyển sách này sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách xây dựng các trang Master, trang nội dung, cơ sở dữ liệu, sau đó trình bày, truy xuất dữ liệu theo nhiều dạng. Bạn sẽ học cách thiết lập một đơn hàng, theo dõi quá trình xử lý đơn hàng và cuối cùng là công việc bảo mật, triển khai Website.

6 Java Cơ Bản
Chuyên đề Java Cơ Bản cung cấp những kiến thức nền tản về java, giúp bạn có cái nhìn mới về ngôn ngữ này, đồng thời trang bị kiến thứcđể các bạn tiếp tục học java trong những chuyên đề sắp tới.

Nội Dung:
Phần 1: Giới thiệu về java.
Phần 2: Cài đặt môi trường, set biến và công cụ lập trình.
Phần 3: Viết ứng dụng java căn bản.
Phần 4: Những kiến thức cần thiết về java.
Phần 5: Cú pháp java căn bản.
Phần 6: Các công cụ lập trình java phổ biến.

7 Kỹ Thuật Lập Trình Web Với Ajax
Nội Dung
Chương 1: Tổng quan về AJAX
Chương 2: AJAX cơ bản
Chương 3: : AJAX nâng cao
Chương 4: Lập trình AJAX với viện AJAX.NET
1. Tìm hiểu Ajax.Net
2. Tạo dự án
3. Thiết lập thư viện Ajax.Net
4. Xây dựng hàm ở Server
5. Sử dụng hàm ở Client
6. Sử dụng Session
7. Gửi dữ liệu đến Server và sử dụng mã Unicode
Chương 5: Các thư viện khác cho AJAX.

8 200 Bước Hướng Dẫn Thiết Kế Web Sống Động Và Theo Phong Cách Của Bạn
Trước tiên cần có một tuyên bố khái quát ngắn và rõ ràng cho các mục tiêu của web site, điều đó sẽ giúp đỡ rất nhiều cho công việc thiết kế. Nó là điểm xuất phát để chúng ta mở rộng đến các mục tiêu chính, và cũng là một công cụ hữu hiệu để đánh giá sự thành công của một web site. Xây dựng một web site là cả một quá trình liên tục, nó không đơn thuần chỉ là một dự án duy nhất, một lần với các thông tin tĩnh. Việc biên tập, quản lý và duy trì kỹ thuật dài hạn nhất định phải bao trùm lên kế hoạch xây dựng web site. Thiếu điều này, tương lai của một web site sẽ cùng số phận giống như bao nhà văn, nhà báo, đầy lòng say mê buổi ban đầu, nhưng chẳng có kết quả cuối cùng nào cả.

Tham khảo:
Các web site tham khảo được thiết kế tốt cho phép người đọc nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề, tìm cái họ cần và sau đó dễ dàng in hoặc lưu giữ cái họ tìm thấy. Thông thường thông tin không phải là các “câu chuyện”, do đó cấu trúc của nó hoàn toàn không có trình tự. Cấu trúc menu, nội dung nhất định phải được tổ chức cẩn thận để hỗ trợ tìm kiếm, thu nhận nhanh, để lưu giữ các file, in ấn khi cần. Cần giữ các hình ảnh đồ hoạ nhỏ để thời gian nạp xuống nhanh, và chúng ta cũng nên nghiên cứu, áp dụng phần mềm tìm kiếm thay vì chỉ cung cấp một danh sách các liên kết. Thời gian liên kết càng ngắn càng tốt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN