Top 8 cuốn sách về lập trình được mua nhiều nhất hiện nay

0
1133
Vật Phẩm Phong Thủy

Bỏ qua những bận rộn ngày thường, dịp cuối tuần các bạn nên dành thời gian tự thưởng tâm hồn mình bằng những cuốn sách. Một cuốn sách hay hoàn toàn có thể giúp bạn bổ sung thêm góc nhìn mới về cuộc sống, kiến thức và ngày càng yêu đời hơn đấy! Topxephang.com xin chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách về lập trình được mua nhiều nhất hiện nay

1 Lập Trình Với Scratch
Với khát vọng thay đổi và đồng hành cùng các con trong kỷ nguyên mới, cách mạng mới – CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ 4.0. Không chỉ dành riêng cho các học viên yêu công nghệ mà dành cho tất cả các bạn trong độ tuổi từ 6-16 tuổi. Lập trình Scratch là cơ hội tuyệt vời cho các bạn học viên đam mê công nghệ và muốn ứng dụng công nghệ vào chính cuộc sống hàng ngày của mình.

Lập Trình đang trở thành một môn học mới và được phổ cập tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Đây là cuốn sách bằng tiếng Việt, đầy đủ, đầu tiên ở Việt Nam về môi trường lập trình kéo thả Scratch. Scratch hiện là hiện tượng, môi trường lập trình cho trẻ đang phát triển rất nhanh trên thế giới.

– Về kiến thức, sách đã thể hiện đầy đủ nhất tất cả mọi kiến thức, chủ đề lập trình của Scratch.

– Mục đích biên soạn cuốn sách của tác giả:

1. Thông qua việc tự mình tạo ra ứng dụng, các bạn học sinh sẽ hiểu ngôn ngữ lập trình là gì.

2. Ứng dụng lập trình vào quá trình tư duy giải quyết vấn đề trong cuộc sống cũng như học tập và nghiên cứu các môn học khác như: Vật lý, Toán học, Sinh học…

Cuốn sách được in màu, hình thức trình bày đơn giản dễ hiểu, đi thẳng vào thực hành với ngôn ngữ SCRATCH.

2 Bài Tập Mạch Điện – Tính Toán, Mô Phỏng Mạch Điện Dùng Phần Mềm Tina
Cuốn Bài Tập Mạch Điện – Tính Toán, Mô Phỏng Mạch Điện Dùng Phần Mềm Tina hướng dẫn cụ thể và thực tế (hướng dẫn từng bước) để bạn đọc ứng dụng khai thác các tính năng của Tina trong giải các bài tập mạch điện rất nhanh.

Một tài liệu biên soạn thực hành rất thực dụng giúp học môn mạch điện nhanh chóng và dễ dàng. Sách giúp người học kiểm tra, củng cố các kiến thức lý thuyết cho môn học Mạch điện đồng thời nắm vững và khám phá các đặc tính mới của chương trình Tina và ứng dụng chúng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất.

Sách phục vụ cho những người tự học môn Mạch điện, tính toán kiểm tra kết quả qua việc mô phỏng trên máy tính. Tài liệu biên soạn trên phiên bản Tina chủ yếu là 8.0, nếu máy tính các bạn dùng các phiên bản cũ (7.0) hay mới hơn (10) vẫn có thể thực hành các bài tập trong sách do giao diện làm việc của các phiên bản này gần giống nhau.

3 Thiết Kế Kiến Trúc Với Revit
Thiết Kế Kiến Trúc Với Revit (Dùng Cho Các Phiên Bản 2018-2017-2016) hướng dẫn thực hành khai thác các tính năng của Revit Architecture phiên bản mới nhất 2017 của trình ứng dụng đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay trong mô hình kiến trúc.

Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, được chụp trực tiếp từ màn hình giúp bạn đọc nắm vững và khám phá các đặc tính mới của Revit Architecture. Người đọc sau khi thực hành các bài tập trong các chương có thể khai thác và ứng dụng hai chương trình này vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Sách phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình thiết kế kiến trúc, học sinh, sinh viên ngành kiến trúc – xây dựng, họa viên, giáo viên giảng dạy thực hành tại các trung tâm dạy nghề, các trường Cáo đẳng, Đại học, giảng dạy thực hành liên quan đến chương trình Revit Architecture và nhiều hơn nữa trong việc dạy và học theo hướng công nghệ. Dù bạn là người đã hay chỉ là người mới sử dụng, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao Revit Architecture trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lĩnh vực kiến trúc và render.

4 Lập Trình Điều Khiển Với Raspberry
Raspberry là một kit được dùng để lập trình tương tác với các thiết bị phần cứng, bo mạch(phần cứng) được thiết kế có thể liên kết với các chương trình như Matlab… để tận dụng sức mạnh của các chương trình này trong lập trình mô phỏng…

Sách được biên soạn cho người mới bắt đầu làm quen với Raspberry qua các bài tập thực hành từ cơ bản đến nâng cao qua những ứng dụng điều khiển sau:

– Điều khiến LED đơn.

– Điều khiến LED 7 đoạn, LED ma trận, LCD.

– Điều khiến động cơ DC, động cơ servo, động cơ bước.

– Điều khiến ngõ ra theo yêu cầu với đầu vào là các cảm biến nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, quang trở, siêu âm…

– Nhiều ứng dụng khác nữa…

5 Hướng Dẫn Lập Trình Quản Lý Với Microsoft Access
Trong thời đại “kỹ thuật số”, máy tính trở thành một công cụ hỗ trợ tích cực không thể thiếu trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đối với người làm công tác quản lý, máy tính trở thành một thiết bị cần thiết và là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Giáo trình này giới thiệu về phần mềm hệ quản trị cơ sở dữ liệu Microsoft Access, một phần mềm với tính năng nổi trội là tiện ích, dễ sử dụng. tuy nhiên, Microsoft Access chỉ dừng lại ở mức độ “Office”, nó chỉ phù hợp cho việc thiết kế các chương trình quản lý ứng dụng ở mức độ vừa phải và tính bảo mật không khắt khe lắm.

Cuốn sách HƯỚNG DẪN LẬP TRÌNH QUẢN LÝ VỚI MICROSOFT ACCESS nhằm giúp cho người đọc có thể tự học, tự nghiên cứu làm chủ được công việc của mình trong việc thiết lập một chương trình quản lý bằng Microsoft Access.

6 Lập Trình Với C# – Xây Dựng Ứng Dụng
Phần 1. LẬP TRÌNH VỚI C# – ỨNG DỤNG WINDOWS FORM

– Chương 1: Ứng dụng Windows Form

Phần 2. LẬP TRÌNH VỚI C# – QUẢN LÝ BÁN HÀNG

– Chương 2: Thiết kế form quản lý bán hàng

– Chương 3: Quản lý danh mục hóa đơn

– Chương 4: Quản lý danh mục khách hàng

– Chương 5: Quản lý danh mục nhân viên

– Chương 6: Quản lý danh mục sản phẩm

– Chương 7: Quản lý danh mục hóa đơn

– Chương 8: Quản lý danh mục chi tiết hóa đơn

Phần 3. LẬP TRÌNH VỚI C# – QUẢN LÝ TUYỂN SINH

– Chương 9: Giới thiệu phần mềm quản lý tuyển sinh

– Chương 10: Giao diện đăng nhập hệ thống

– Chương 11: Thống kê số lượng thí sinh theo khối

– Chương 12: Danh sách thí sinh

– Chương 13: Danh mục

– Chương 14: Giao diện dành cho nhân viên

7 Code Dạo Kí Sự
“Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm học lập trình và các kỹ năng mà anh đã trải qua trong suốt quá trình học và làm việc với tư cách là người đi trước cũng như là một Developer Full Stack, nên Phạm Huy Hoàng đã quyết định xuất bản sách “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code”.

Hiện tại, trên thị trường sách Việt Nam với chủ đề về IT nói chung và lập trình viên nói riêng đều rất khan hiếm, chủ yếu là dịch lại từ tác giả nước ngoài. Chúng ta đã quá mải mê vào những đầu sách dạng “Những cách làm giàu hay đại loại vậy” đã khiến chúng ta ảo tưởng phần nào về bản thân mà thật sự kỹ năng của bạn không cho phép để làm điều đó.

Vì thế chúng ta cần những đầu sách để định hướng nghề nghiệp và xây dựng kiến thức thật vững chắc, khi đó bạn mới có thể nghĩ tới những điều tuyệt vời hơn trong tương lai. “Code dạo ký sự – lập trình viên đâu phải chỉ biết code” sẽ đem lại cho bạn điều đó.” – trang Gramy.vn

Thông tin tác giả Code Dạo Kí Sự :

Phạm Huy Hoàng, một Developer Full Stack, cựu sinh viên trường FPT University, hiện tại anh đang học Thạc sĩ Computer Science tại Đại học Lancaster ở Anh (học bổng $18000). Trước khi qua Xứ Sở Sương Mù, anh đã từng làm việc tại FPT Software và ASWIG Solutions. Anh chính là tác giả của một blog khá quen thuộc với dân lập trình mang tên “Tôi đi code dạo”.

” Công việc của lập trình viên không phải là ngồi 8 tiếng một ngày để gõ code. Công việc của họ là thay đổi thế giới, làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn!” – Phạm Huy Hoàng

8 Hướng Dẫn Triển Khai Máy Ảo

Ảo hóa là một trong những công nghệ ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong doanh nghiệp. Sử dụng máy ảo sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí về phần cứng, điện, hệ thống làm mát… Đồng thời, ảo hóa còn giúp doanh nghiệp dễ dàng hợp nhất máy chủ nhằm tiết kiệm không gian, nâng cao hiệu quả sử dụng phần cứng. Bên cạnh đó, công nghệ này còn mang đến sự tiện lợi trong quản trị hệ thống. Khi một máy chủ gặp sự cố, bạn sẽ dễ dàng phục hồi một cách nhanh chóng.

Trong lĩnh vực phát triển phần mềm, máy ảo là lựa chọn rất thích hợp cho hoạt động kiểm thử, cài đặt các phần mềm mới, thử nghiệm và xây dựng các môi trường hỗ trợ lập trình. Ngày nay, phần lớn các ứng dụng được tạo ra có thể chạy trên nhiều hệ điều hành. Ảo hóa cho phép lập trình viên chỉ làm việc trên một máy trạm nhưng có thể viết chương trình để chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Trong lĩnh vực đào tạo, ảo hóa giúp doanh nghiệp với số lượng máy tính hạn hẹp vẫn đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của nhiều nhóm học viên về dịch vụ đào tạo. Máy ảo giúp doanh nghiệp có thể sử dụng một máy tính cho nhiều chuyên đề đào tạo khác nhau mà không phải cài đặt lại.

Ngoài ra, máy ảo còn giúp các cá nhân dễ dàng tạo ra các môi trường hỗ trợ học tập và nghiên cứu với chỉ một máy tính.

Nhằm chia sẻ cùng bạn đọc một tài liệu hướng dẫn thực hành chi tiết về các phần mềm ảo hoá, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Hướng Dẫn Triển Khai Máy Ảo”.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN