Top 8 cuốn sách tin học về phần cứng được mua nhiều nhất hiện nay

0
246

Bỏ qua những bận rộn ngày thường, dịp cuối tuần các bạn nên dành thời gian tự thưởng tâm hồn mình bằng những cuốn . Một cuốn hoàn toàn có thể giúp bạn bổ sung thêm góc nhìn mới về cuộc sống, kiến thức và ngày càng yêu đời hơn đấy! Topxephang.com xin chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách tin học về phần cứng được mua nhiều nhất hiện nay

1 Tự Khắc Phục Máy Tính Khi Bị Vi Rút Tấn Công
Virus máy tính có một quá trình phát triển khá dài, và nó luôn song hành cùng những chiếc “máy tính”, (tất nhiên là người bạn máy tính chẳng thích thú nó). Khi công nghệ phần mềm cũng như phần cứng phát triển thì virus cũng phát triển theo. Hệ điều hành thay đổi thì virus máy tính cũng tự thay đổi mình để phù hợp với hệ điều hành đó và để có thể ăn bám ký sinh. Tất nhiên virus không tự sinh ra.

Có thể việc viết virus mang mục đích phá hoại, thử nghiệm hay đơn giản chỉ là một thú đùa vui ác ý. Nhưng chỉ có điều những cái đầu thông minh này khiến chúng ta phải đau đầu đối phó và cuộc chiến này gần như không chấm dứt, nó vẫn đang tiếp diễn.

Có nhiều tài liệu khác nhau nói về xuất xứ virus máy tính, âu cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ vào thời điểm đó con người chưa thể hình dung ra nổi một “xã hội” đông đúc và nguy hiểm của virus máy tính như ngày nay, điều đó cũng có nghĩa là không mấy người quan tâm tới chúng. Chỉ khi chúng ta gây ra những hậu quả nghiêm trọng như ngày nay, người ta mới lật lại hồ sơ để tìm hiểu. Vì vậy, cuốn sách này sẽ là tài liệu bổ ích cho bạn trong việc khắc phục máy tính khi virus tấn công.

2 Tự Học Lắp Ráp Và Sửa Chữa Máy Tính
Mục lục

Bài 1: Tìm hiểu các linh kiện máy tính để bạn tự lắp ráp máy vi tính

Bài 2: Tiến hành lắp ráp máy vi tính

Bài 3: Sự cố phần cứng

3 Học Nhanh Cách Bảo Trì Và Nâng Cấp Máy Tính
Mục lục:
Phần 1: Sự cố thường gặp về phần cứng cách bảo trì và khắc phục
Phần 2: Khắc phục những sự cố của Windows
Phần 3: Các phần mềm thông dụng giúp bảo trì máy tính
Phần 4: Làm việc với chiếc máy tính mới mua, nâng cấp máy tính

4 Sổ Tay Học Nhanh Phần Cứng Máy Vi Tính
Nội dung cuốn sách gồm:

Phần 1: Học nhanh cách cài đặt phần cứng và các kiến thức về phần cứng

Phần 2: Học nhanh các kiến thức về thiết bị phần cứng mạng

Phần 3: Học nhanh kiến thức về ổ cứng (HDD)

Phần 4: Học nhanh cách sử dụng các ổ đĩa

Phần 5: Lắp máy tính nhanh nhất

Phần 6: Bảo trì, sửa chữa máy tính xách tay

5 Hướng Dẫn Khắc Phục Sự Cố Máy Tính Toàn Tập
Hướng dẫn khắc phục sự cố máy tính toàn tập sẽ giúp bạn:

– Khắc phục những sự cố thường gặp về phần cứng; xử lý những sự cố của hệ điều hành Windows…

– Các tiện ích Norton Comander, các việc nên làm ngay với máy vi tính mới…

– Khắc phục sự cố khi máy tính gặp Virus Spyware và biện pháp bảo vệ cho máy tính mới.

6 Nâng Cấp Và Sửa Chữa Phần Cứng Máy Tính Laptop
Hiện nay, máy tính Laptop đang trở nên rất thông dụng. Không chỉ các doanh nhân, các giám đốc và các nhân viên công ty có laptop, mà ngay cả những người dùng bình dân tại nhà cũng cố gắng sắm sửa cho mình một máy laptop để tiện sử dụng và truy cập Internet. Điều đó không chỉ bởi lẽ laptop là một phiên bản xách tay của máy tính để bàn, mà thực tế nó còn có nhiều ưu điểm hơn thế.

Quyển sách “Nâng cấp và sửa chữa phần cứng máy tính Laptop” sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những ưu điểm của máy tiính laptop, đồng thời học cách sử dụng laptop sao cho thật an toàn nhằm tránh bớt những rủi ro hay những rắc rối không cần thiết. Hơn nữa, thông qua các hướng dẫn từng bước, bạn đọc sẽ được giải thích đầy đủ về cách sửa chữa những sự cố thường gặp với máy tính laptop và cách nâng cấp laptop hiện có lên một phiên bản mạnh hơn, tốt hơn và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cụ thể với bố cục gồm 5 phần, sách hướng dẫn bạn đọc từ lúc mới bắt đầu chọn mua laptop phù hợp, cho đến lúc sử dụng laptop để làm việc và giải trí, rồi kết nối laptop với mạng, với Internet để giao tiếp với mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí sách còn cung cấp những hướng dẫn chi tiết khi bạn mang theo laptop đi công tác, đi chơi hay đi ngủ mát nhằm bảo đảm sự tiện lợi và an toàn cho laptop.

7 BIOS
Tìm hiểu về BIOS luôn là nhu cầu của những người sử dụng máy tính, nhất là các kỹ thuật viên, những người sửa chữa máy tính. Hiểu rõ BIOS bạn có thể làm cho hệ thống máy tính ổn định hơn, xử lí được một số sự cố. Điều đáng lưu ý là các thông số của BIOS tương đối phức tạp, nên để có thể khám phá BIOS đòi hỏi bạn phải nắm thật vững các kiến thức về nó.

8 Máy In Máy Quét – Tin Học Văn Phòng
Ngay cả người dùng PC với khả năng tài chánh trung bình hiện nay cũng có cơ hội quét hình ảnh vào máy tính, chỉnh sửa chúng theo ý riêng, rồi in ra với chất lượng màu gần bằng với chất lượng ảnh chụp. Với máy quét và máy in giá rẻ lại dễ sử dụng, khả năng sáng tạo là vô tận. Tuy vậy, toàn bộ tiến trình có thể làm nản chí người chưa thạo việc.

Máy in và máy quét mô tả tất cả các khâu liên quan tới quét và in, dẫn dắt bạn qua toàn bộ tiến trình, từ chọn lựa, cài đặt, chỉnh sửa, đến in ảnh. Sau đó bạn còn được dịp học qua phương pháp sử dụng hai phần cứng máy tính quan trọng này.
Các chương trình bày thông tin theo phương pháp từng bước một. Ở mỗi bước đều có kèm hình minh hoạ chỉ rõ diện mạo màn hình của bạn tại mỗi thời điểm.

Ngoài ra, nhiều đặc tính trong sách sẽ giúp bạn hiểu rõ điều gì đang xảy ra và nên ứng phó như thế nào.
Bên cạnh những thủ tục thực hiện rõ ràng, các khung mách nưúơc cung cấp thêm phương pháp xử lý khác cho bạn. Nếu chưa thấu đáo về từ ngữ dùng trong sách, bạn có thể tham khảo ở phần Thuật ngữ.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN