Top 8 cuốn sách từ điển chuyên ngành được mua nhiều nhất hiện nay

0
1710
Vật Phẩm Phong Thủy

Bỏ qua những bận rộn ngày thường, dịp cuối tuần các bạn nên dành thời gian tự thưởng tâm hồn mình bằng những cuốn sách. Một cuốn sách hay hoàn toàn có thể giúp bạn bổ sung thêm góc nhìn mới về cuộc sống, kiến thức và ngày càng yêu đời hơn đấy! Topxephang.com xin chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách từ điển chuyên ngành được mua nhiều nhất hiện nay

1 Từ Điển Kinh Doanh Và Tiếp Thị Hiện Đại – Modern Business And Marketing Dictionary
Quyển sách “Từ điển Kinh doanh – Tiếp thị Hiện đại” (Modern Business & Marketing Dictionary) trình bày các thuật ngữ đang sử dụng thịnh hành trong giao dịch kinh doanh và tiếp thị trong nước và quốc tế. Đặc điểm của quyển sách là các thuật ngữ được đặt trong các bối cảnh khác nhau, bằng cách dẫn các đoạn văn xuất hiện trong thực tiễn kinh doanh quốc tế, giúp bạn đọc hiểu rõ được ý nghĩa và cách sử dụng trong thực tiễn của các thuật ngữ chuyên biệt này, với các nội dung thú vị khác nhau.

Tác giả đã chọn lọc một cách công phu các đoạn văn đa dạng và phong phú, xuất hiện trên các ấn phẩm quốc tế khác nhau, giúp độc giả có cơ hội thuận lợi trong giao tiếp, soạn thảo, hoặc tham gia các buổi họp liên quan đến kinh doanh, đảm nhiệm các nhiệm vụ về kinh doanh, quản lý và tiếp thị trong các doanh nghiệp.

2 Từ Điển Kỹ Thuật Công Nghệ – Dùng Cho Học Sinh Sinh Viên
Từ điển Kỹ thuật – Công nghệ dùng cho HS – SV là cuốn sách tra cứu kiến thức về các ngành kỹ thuật – công nghệ mang tính tổng hợp, phổ cập, chủ yếu dành cho học sinh học các môn kỹ thuật trong trường phổ thông; học viên, sinh viên các trường dạy nghề, chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và cán bộ kỹ thuật.

Khi biên soạn cuốn sách này, các tác giả đã dựa vào các Từ điển khoa học kỹ thuật trong nước và nhiều từ điển, sách, báo kỹ thuật – công nghệ mới của nước ngoài. Ngoài các thuật ngữ đã có từ lâu trong tiếng Việt. Từ điển còn đưa vào nhiều thuật ngữ và khái niệm trong tiếng Việt, Từ điển còn dựa vào nhiều thuật ngữ và khái niệm khoa học kỹ thuật mới, nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện đại.

Các thuật ngữ trong từ điển này được giải nghĩa rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với tính chất phổ cập của cuốn sách.

Bên cạnh công dụng tra cứu, cuốn từ điển này còn nhằm góp phần vào việc thống nhất và chuẩn hóa hệ thống thuật ngữ kỹ thuật – công nghệ bằng tiếng Việt, là một vấn đề đã được đặt ra nhiều năm trước đây nhưng chưa có kết quả rõ rệt.

3 Từ Điển Thuật Ngữ Kinh Tế Thương Mại (Anh – Việt)
Thương mại, thuật ngữ tiếng Anh gọi là trade, vừa có ý nghĩa là kinh doanh, vừa có ý nghĩa là trao đổi hàng hoá, dịch vụ. Ngoài ra, tiếng Anh còn dùng một thuật ngữ nữa là business hoặc commerce với nghĩa là “buôn bán hàng hoá, kinh doanh hàng hoá hay là mậu dịch”. Khái niệm thương mại có thể hiểu rõ hơn theo hai nghĩa. Theo nghĩa rộng, thương mại là toàn bộ các hoạt động kinh doanh thị trường. Thương mại đồng nghĩa với kinh doanh, được hiểu như là các hoạt động kinh tế nhằm mục đích sinh lợi của các chủ thể kinh doanh. Theo nghĩa hẹp, thương mại là quá trình mua bán hàng hoá, dịch vụ, là lĩnh vực phân phối và lưu thông hàng hoá. Nếu hoạt động trao đổi hàng hoá vượt ra khỏi biên giới quốc gia thì người ta gọi đó là kinh doanh quốc tế.

Quyển sách “Từ Điển Thuật Ngữ Kinh Tế Thương Mại Anh – Việt” được biên soạn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh thương mại cho sinh viên chuyên ngàn kinh tế cũng như cung cấp cho cán bộ ngoại thương, các nhà hoạt động doanh nghiệp và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này có công cụ tra cứu hữu dụng.

Quyển từ điển được biên soạn gồm khoảng 50.000 mục từ, cụm từ, thuật ngữ chuyên dụng mới, phù hợp với tình hình phát triển của nền kinh tế thị trường nước ta hiện nay. Nội dung của quyển từ điển bao gồm: thuật ngữ ngoại thương, hàng hải, bảo hiểm, tài chính, ngân hàng, thị trường chứng khoán…..

4 Từ Điển Văn Hóa Bách Khoa
“Từ Điển Văn Hóa Bách Khoa” không những là cuốn sách dùng để tra cứu về các nhân vật, địa điểm, sự kiện, mà còn là sách tham khảo chọn lọc theo chủ đề về chính trị, triết học và nhiều chủ đề khác như kinh tế học, khoa học, công nghệ, nghệ thuật, âm nhạc, thể thao,…
Phần đầu sách là bảng hướng dẫn chủ đề tất cả những đề tài chính có trong sách. Phần sau liệt kê từng mục từ tuần tự theo chữ cái từ A đến Z để giúp người đọc tra cứu nhanh khi cần tra một danh từ hay một thuật ngữ cụ thể.
Để tôn trọng các tác giả, cuốn sách được chuyển ngữ nguyên vẹn nội dung và đây là cuốn sách rất bổ ích và cần thiết đối với bạn đọc cần tham cứu về thế giới từ những 80 trở về trước.

5 Từ Điển Y Học Anh – Việt
Cuốn sách này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ, cán bộ y tế, sinh viên y khoa và rộng rãi bạn đọc quan tâm đến y học và sức khỏe trong việc tra cứu tài liệu y văn bằng tiếng Anh.

6 Từ Điển Tin Học & Công Nghệ Thông Tin Anh – Việt
Sách được biên sọan tổng hợp dựa trên nhiều nguồn tài liệu tham khảo trong và ngòai nước bao gồm nhiều lĩnh vực: từ phần cứng, phần mềm, hệ thống mạng cho đến các lĩnh vực hệ thống xử lý thông tin, hệ thống truyền thông, các hệ văn phòng, máy tính cá nhân.

Từ điển cung cấp khỏang 24000 từ được thiết kế dưới dạng Anh Anh Việt. Kết cấu mỗi mục từ như sau:

Bắt đầu là mục từ chính, kế đến là phần nghĩa tiếng Việt của mục từ đó, tiếp theo là phần giải thích mục từ bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Một số mục từ còn có thêm hình ảnh minh họa để tiện tham khảo.

Cuối sách là hai phụ lục. Về nội dung Window 98 và Microsoft Word 2000 dưới dạng song ngữ để độc giả tiện theo dõi, đối chiếu với nội dung dịch và tiếp cận với hệ điều hành cũng như phần mềm mới trong tin học ứng dụng.

7 Từ Điển Thuật Ngữ Thị Trường Chứng Khoán – Trên 200.000 Từ (Anh – Việt)
Đây là cuốn từ điển đầy đủ và cập nhật mới nhất về Thị trường Chứng khoán, để bạn đọc thuận lợi trong tra cứu và tìm hiểu bằng ngôn ngữ gốc. Ngoài các mục từ thông dụng, cuốn từ điển còn đề cập đến những khái niệm và thuật ngữ thực tế nhất thường dùng trong giao dịch Chứng Khoán hiện nay như:

TTCK chính thức
TTCK phi tập trung
Cơ cấu luân chuyển TTCK
Phương thức giao dịch
Các sản phẩm trên TTCK (Cổ phiếu, trái phiếu, các công cụ có nguồn gốc Chứng Khoán)
Tính chất của TTCK
Các yếu tố ảnh hưởng đến Chứng Khoán lưu hành
Các yếu tố rủi ro
Kỹ thuật phát hành Chứng Khoán
Các luật lệ chi phối TTCK Mỹ

8 Từ Điển Cơ Điện Tử Ứng Dụng Anh – Việt
Vào những thế kỷ trước, ý tưởng đầu tiên về robot xuất hiện, thể hiện ước mơ cháy bỏng của con người là tạo ra những máy tinh gọn để thay thế mình trong những công việc nặng nhọc, nhàm chán, nguy hiểm. Ngày nay, robot được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học, sản xuất và đời sống. Đó là thiết bị không thể thiếu được trên các hệ thống sản xuất linh hoạt. Robot ngày càng khéo léo, thông minh, được coi là sản phẩm điển hình của ngành kỹ thuật mới: ngành Cơ điện tử (mechatronics), thuật ngữ này dùng để miêu tả sự hợp nhất giữa công nghệ điện tử, cơ khí và tin học thiết kế, chế tạo, tối ưu hóa quy trình sản xuất của nhà máy, xí nghiệp nhằm tiết kiệm sức hao phí lao động, thời gian của con người. Chuyên ngành này được áp dụng rất rộng rãi, đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ chế tạo linh kiện siêu nhỏ, công nghệ nano (nano technology), công nghệ sinh học.

Nhằm giúp những sinh viên kỹ thuật, kỹ sư Chuyên ngành cơ khí, Cơ điện tử có một vốn từ Tiếng Anh chuyên dụng về cơ khí, điện tử, tin học cuốn sách Từ Điển Cơ Điện Tử Ứng Dụng Anh-Việt được biên soạn trên cơ sở tham khảo, kế thừa và phát huy nhiều công trình từ điển trong và ngoài nước với khoảng 90.000 mục từ, cụm từ chuyên dụng mới phù hợp với sự phát triển nền khoa học công nghệ của giới hiện nay.

Nội dung chủ yếu của quyển từ điển bao gồm các thaut65 ngữ sau: thuật ngữ cơ khí, điện và điện tử, tin học, công nghệ thông tin…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN