Top 4 cuốn sách tin học về cơ sở dữ liệu được mua nhiều nhất hiện nay

0
863

Bỏ qua những bận rộn ngày thường, dịp cuối tuần các bạn nên dành thời gian tự thưởng tâm hồn mình bằng những cuốn . Một cuốn hay hoàn toàn có thể giúp bạn bổ sung thêm góc nhìn mới về cuộc sống, kiến thức và ngày càng yêu đời hơn đấy! Topxephang.com xin chia sẻ với các bạn 4 cuốn tin học về cơ sở dữ liệu được mua nhiều nhất hiện nay

1 Cơ Sở Dữ Liệu Mờ Và Xác Xuất
Cơ sở dữ liệu là nền tảng cho các hệ thống tính toán và xử lý thông tin. Cơ sở dữ liệu là một môn cơ bản trong ngành Khoa học Máy tính nói riêng và Công nghệ Thông tin nói chung ở cả bậc Đại học và Sau Đại học. Nghiên cứu và ứng dựng cơ sở dữ liệu bao gồm việc phát triển mô hình, xây dựng hệ quản trị và triển khai ứng dụng trong các hệ thống cụ thể. Nội dung cuốn sách gồm có:

Chương 1: Giới thiệu;

Chương 2: Tổng quan về cơ sở dữ liệu mờ và xác suất;

Chương 3: Cơ sở toán học của FPOB;

Chương 4: Lược đồ và thể hiện của FPOB;

Chương 5: Các phép toán đại số trên FPOB;

Chương 6: Tóm lược sự phát triển và ứng dụng của FPOB.

2 Phân Tích Dữ Liệu Với R
Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là một nổ lực nhằm giới thiệu các phương pháp phân tích mô hình và thống kê phổ biến. các phương pháp gồm mô hình hồi qui tuyết tính, hồi qui logistic, phân tích tổng hợp (meta – anlysis), mô hình phân tích sống còn (survival anlysis), phương pháp phân tích chuỗi dữ liệu theo thời gian (time series data) phương pháp bayes, phương pháp bootstrap, v.v.. Với một nội dung khá rộng như thế, cuốn sách này sẽ giúp ích cho các nhà nghiên cứu, giảng viên cao đẳng và đại học, sinh viên, hay bất cứ ai muốn học về thống kê và phương pháp phân tích dữ liệu.

Ngôn ngữ được sử dụng trong sách là R. Có nhiều lý do R được chọn làm ngôn ngữ để thực hiên các phương pháp trên, kể cả sự miễn phí và năng lực khoa học. Không giống như các phần miềm thương mại khác đều tốn khá nhiều tiền, R hoàn toàn miễn phí. Bất cứ ai ở bất cứ nơi nào trên thế giới có truy cập mạng internet điều có thể tải R về máy tính, tốn vài phút cài đặt , và bắt đầu sử dụng. Trước đây, chỉ có một thiểu số nhà nghiên cứu (chủ yếu là các nước tiên tiến) mới có điều kiện sử dụng phần mềm thống kê, nhưng từ ngày có R thì bất cứ ai cũng đều có điều kiện áp dụng những phương pháp phân tích tinh vi nhất và hiện đại nhất cho nghiên cứu khoa học và phân tích dữ liệu. Do đó, sự ra đời của R đã làm cuộc cách mạng thống kê ở qui mô toàn cầu. R còn “dân chủ hóa” việc tiếp cận các phương pháp phân tích dữ liệu tiên tiến nhất trên thế giới.

3 Nhập Môn Cơ Sở Dữ Liệu
Cơ sở dữ liệu là một chuyên ngành quan trọng đã có lịch sử phát triển trên 30 năm của lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngày nay, hệ thống cơ sở dữ liệu là một thành phần không thể thiếu của hệ thống kinh doanh. Hàng ngày, chúng ta sử dụng cơ sở dữ liệu theo hau cách trực tiếp và gián tiếp – từ giao dịch ngân hàng, đặt vé du lịch, tìm kiếm việc làm, mua sắm trực tuyến, ngoại tuyến cho đến hầu hết mọi giao dịch khác đều được lưu trữ và phục vụ bởi cơ sở dữ liệu.

Cuốn sách Nhập môn Cơ sở dữ liệu hướng đến việc nghiên cứu những kỹ thuật thiết kế cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn làm việc trên mọi cơ sở dữ liệu, dành cho những cá nhân muốn tham khảo để xây dựng nền tảng thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu. Sách được thiết kế dành cho những đối tượng mới hoặc tương đối mới tiếp xúc với công nghệ cơ sở dữ liệu cũng như những người muốn tìm hiểu sâu để có một nền tảng kiến thức vững chắc liên quan tới các vấn đề chuẩn hóa dữ liệu, thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu.

4 Microsoft SQL Server 2008 – Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu
Tiếp theo tập 1, tập 2 gồm 5 chương với nội dung chứa đựng kỹ thuật thiết lập cấu hình tự động hóa các tác vụ quản trị cơ sở dữ liệu theo định kỳ thay vì thực hiện trực tiếp bằng cách tìm hiểu chương 10.

Bạn cũng có thể đồng bộ hóa dữ liệu từ máy chủ trong mạng cục bộ hay Internet về máy chủ trung tâm hay ngược lại nhằm cập nhật kịp thời mọi thay đổi dữ liệu giữa các cơ sở dữ liệu SQL Server với nhau bằng những kiến thức được trình bày trong chương 11.

Bằng cách kết hợp với ứng dụng Web, SQL Server 2008, chương 12 giúp bạn kết xuất dữ liệu đến người sử dụng thông qua trình duyệt Web bằng các báo cáo chi tiết hay tóm tắt với loại ứng dụng Intranet.

Bảo mật cơ sở dữ liệu là vấn đề quan trọng nhất đối với nhà quản trị cơ sở dữ liệu…chương 13 sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên nhân và cách hạn chế các cuộc tấn công vào cơ sở dữ liệu khi triển khai chúng cho ứng dụng Desktop hay Web.

Chương 14, chuyển sang một hình thức quản trị cơ sở dữ liệu bằng phát biểu SQL và thủ tục nội tại hệ thống thay vì giao diện trực quan, bạn có thể tìm hiểu cú pháp của phát biểu SQL và cách sử dụng thủ tục nội tại hệ thống nhằm áp dụng vào tác vụ quản trị cơ sở dữ liệu trong một vài trường hợp cần thiết.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN