Top 8 cuốn sách chuyên ngành luật quốc tế được mua nhiều nhất hiện nay

0
2941
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành luật quốc tế hoặc đơn giản là những ai đam mê bộ môn học này thì đây chính là 8 cuốn sách chuyên ngành luật quốc tế hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

1 Tư Pháp Quốc Tế
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của quá trình toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới, các quan hệ dân sự, kinh tế, thương mại hôn nhân gia đình…giữa công dân, pháp nhân của các nước ngày càng tăng nhanh và chiếm một vị trí quan trọng trong việc điều chỉnh pháp luật. Tuy nhiên, việc điều chỉnh các quan hệ này là một vấn đề phức tạp. Vì đây là các quan hệ mang bản chất dân sự có yếu tố nước ngoài, do đó, khi xuất hiện các quan hệ này thường làm phát sinh bốn vấn đề cơ bản: Toà án quốc gia nào sẽ có thẩm quyền giải quyết tranh chấp và nên khởi kiện tại toà án quốc gia nào để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất? Luật nào sẽ được toà án áp dụng? Quyết định nào của toà án có thể được thi hành tại nước ngoài không? Quyền của người nước ngoài, pháp nhân nước ngoài sẽ được bảo vệ như thế nào? Giải quyết tốt các vấn đề này có ý nghĩa to lớn cả về mặt lý luận và thực tiễn, tuy nhiên, đây không phải là vấn đề đơn giản.

Cuốn sách này được biên soạn với hy vọng giúp bạn đọc nghiên cứu, tìm hiểu để có thể giải quyết được các vấn đề trên. Cuốn sách được trình bày theo ba nội dung cơ bản. Thứ nhất, giới thiệu những nội dung cơ bản của Tư pháp quốc tế trong đó tác giả tập trung chủ yếu vào phân tích các quy định của tư pháp quốc tế Việt Nam. Thứ hai, câu hỏi, bài tập tình huống dành cho bạn đọc là sinh viên hay học viên theo học môn học này. Thứ ba, một số điều ước quốc tế quan trọng trong lĩnh vực này.

2 Luật Đầu Tư Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành – Song Ngữ Việt – Anh
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu tương thích giữa pháp luật Việt Nam với pháp luật các nước trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư, quốc hội đã thông qua:
Luật Đầu tư có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 07 năm 2006 thay thế cho luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 1996, luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2000 và luật khuyến khích đầu tư trong nước năm 1998.

3 Giáo Trình Luật Quốc Tế
Chương 1: Khái niệm, lịch sử phát triên và nguồn của luật quốc tế
Chương 2: Các nguyên tắc cơ bản của luật quốc tế
Chương 3: Chủ thể luật quốc tế
Chương 4: Luật điều ước quốc tế
Chương 5: Dân cư trong luật quốc tế
Chương 6: Luật quốc tế về quyền con người
Chương 7: Lãnh thổ trong luật quốc tế
Chương 8: Luật biển quốc tế
Chương 9: Luật hàng không quốc tế
Chương 10: Luật vũ trụ quốc tế
Chương 11: Luật tổ chức quốc tế
Chương 12: Luật ngoại giao và lãnh sự
Chương 13: Giữ gìn hòa bình và an ninh quốc tế
Chương 14: Luật quốc tế về hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm
Chương 15: Luật quốc tế nhân đạo
Chương 16: Giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế
Chương 17: Các cơ quan tài phán quốc tế
Chương 18: Luật môi trường quốc tế
Chương 19: Luật kinh tế quốc tế
Chương 20: Trách nhiệm pháp lý quốc tế

4 Pháp Luật Và Thông Lệ Quốc Tế , Pháp Luật Của Việt Nam Về Thương Mại Quốc Tế
Pháp Luật Và Thông Lệ Quốc Tế , Pháp Luật Của Việt Nam Về Thương Mại Quốc Tế.
Luật Thương mại quốc tế là môn học khó, phạm vi rộng đòi hỏi khả năng nghiên cứu, tìm tòi, tra cứu không chỉ văn bản pháp luật Việt Nam mà còn cả những qui định pháp luật quốc tế, các điều ước quốc tế song phương và đa phương mà Việt nam ký kết hoặc tham gia.
Để giúp người học có được những văn bản pháp luật quan trọng này, tạo điều hiện cho việc nghiên cứu, tự học của sinh viên, rèn luyện và nâng cao khả năng áp dụng các văn bản pháp luật để xử lý các tình huống cụ thể, Khoa Luật Kinh Tế Đại học Kinh tế Quốc Dân giới thiệu cuốn Pháp luật và thông lệ quốc tế, pháp luật của Việt nam về thương mại quốc tế.

5 Đặc Biệt Tin Cậy Vị Đại Sứ Ở OASINTƠN Qua Sáu Đời Tổng Thống Mỹ
Năm 1997, Nhà xuất bản Tác Giả của Nga đã xuất bản cuốn hồi ký Đặc Biệt Tin Cậy của A. Đôbrưnhin, nguyên bí thư Trung ương Đảng cộng sản Liên Xô, nhà ngoại giao chuyên nghiệp kỳ cựu, cựu Đại sứ Liên Xô tại Mỹ trong gần một phần tư thế kỷ, làm việc qua sáu đời Tổng thống Mỹ. Ngay sau khi ấn hành, cuốn sách đã thu hút đựơc sự quan tâm chú ý của dư luận trong và ngoài nước Nga và được dịch ra nhiều thứ tiếng: Anh, Trung Quốc, Ba Lan, Hy Lạp,…
Dựa trên những thông tin, tư liệu chưa từng được công bố, cuốn sách đã trình bày lịch sử quan hệ ngoại giao giữa Liên Xô và Mỹ trong những năm 1960 và 1990, qua đó phát hoạ bức tranh khá đầy đủ về mối quan hệ Xô – Mỹ đầy phức tạp – lúc căng thẳng đến cực điểm, lúc hoà dịu tạm thời và đã có nhiều tác động ảnh hưởng lớn tới xu thế phát triển và an ninh thế giới.
Cuốn sách đã vạch trần những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm của Mỹ trong cuộc chạy đua vũ trang, cụ thể là Hiệp ước hạn chế vũ khí tiến công chiến lược (SALT), làm cạn kiệt sức mạnh của Nhà nước Xô Viết, đồng thời chỉ ra những yếu kém, hạn chế và cả những sai lầm của nền Ngoại giao Liên Xô trong một loạt vấn đề liên quan tới những sự kiện ở Cuba, Trung Đông, Ápganixtan, Công hoà dân chủ Đức,… Đặc biệt, cuốn sách nhấn mạnh sự thoả hiệp vô nguyên tắc và sau đó là sự phản bội của Goocbachốp và một số cộng sự vào những năm cuối cùng của chế độ Xô Viết ở Liên Xô.
Nhằm cung cấp những thông tin từ nhiều phía để bạn đọc hiểu rõ hơn về một giai đoạn lịch sử đầy phức tạp trong quan hệ Xô-Mỹ thời kỳ Chiến tranh lạnh và để góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, không mơ hồ trước thủ đoạn diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia tổ chức dịch và xuất bản cuốn sách trên.

6 WTO – Những nguyên tắc cơ bản
Việt nam hiện nay đã là quan sát viên Chính phủ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Việc gia nhập WTO sẽ giúp Việt Nam quốc tế hoá môi trường cạnh tranh trong nước, cũng giúp các doanh nghiệp Việt Nam cạnh tranh trên thị trường quốc tế sau khi là thành viên chính thức của WTO.

Nhiệm vụ bức thiết hiện nay của các nhà hoạch định chính sách kinh tế – xã hội, các quan chức Chính phủ, doanh nghiệp, giới doanh nhân trong tiến trình gia nhập WTO là tìm hiểu và học tập các quy tắc, luật chơi của WTO nhằm tuân thủ, nắm bắt và vận dụng theo đúng chuẩn mực quốc tế khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức này.

“WTO – Những nguyên tắc cơ bản” là một cuốn sách dành cho đông đảo bạn đọc. Nội dung của cuốn sách được thể hiện qua 501 câu hỏi đáp về các quy tắc của WTO ở hai thời kỳ: thời kỳ của Hiệp định chung về GATT từ 1948-1994 và thời kỳ WTO từ ngày 1/1/1995 đến nay.

Có thể coi đây là cuốn sách nhập môn về các quy tắc của WTO. Song quy tắc của WTO là những nguyên tắc làm việc, độc giả cần kiên nhẫn nghiên cứu một cách tỉ mỉ để có thể nắm bắt chính xác và vận dụng một cách thành thạo khi có điều kiện thực thi.

7 Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào?
Ngày 21 tháng 02 năm 1787, quyết định của Quốc hội hợp bang về việc triệu tập Hội nghị lập hiến được ra như sau: \\\\

8 Các quy định pháp luật về quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Cộng đồng châu Âu
Đại hội lần thứ IX của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đề ra chủ trương mở rộng quan hệ đối ngoại, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Nhằm thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước ta đã ban hành các văn bản pháp luật điều chỉnh các quan hệ nhiều mặt với các nước trong Cộng đồng Châu Âu.

Đáp ứng nhu cầu tìm hiều thông tin trong lĩnh vực nêu trên, nhất là trong giai đoạn đang triển khai Hội nghị Cấp cao Á – Âu (ASEM 5) tại Hà Nội, cuốn sách Các quy định pháp luật về quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Cộng đồng châu Âu được biên soạn và xuất bản, giới thiệu đến đông đảo quý vị độc giả.

Sách gồm các quy định pháp luật trong lĩnh vực ngoại giao; quy định về các hội hữu nghị, đoàn thể; quy định về tổ chức triển khai Hội nghị cấp cao Á – Âu lần thứ 5 (ASEM 5); các quy định pháp luật trong lĩnh vực xuất nhập khẩu; các quy định pháp luật trong lĩnh vực bảo hộ đầu tư; các quy định pháp luật trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp; các quy định pháp luật trong lĩnh vực tài chính, thuế; quy định pháp luật trong các lĩnh vực khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN