Top 8 cuốn sách chuyên ngành kỹ thuật công nghệ được mua nhiều nhất hiện nay

0
1326
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật công nghệ hoặc đơn giản là những ai đam mê bộ môn học này thì đây chính là 8 cuốn sách chuyên ngành kỹ thuật công nghệ hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

1 Hiểm Họa Hacker – Hiểu Biết Và Phòng Chống
Gần đây người ta thường nói đến hacker (hiểu theo nghĩa tiêu cực là tin tặc), đến sự nguy hiểm của những cuộc tấn công mạng. Nhưng nhiều người trong số chúng ta vẫn cho rằng, mối đe dọa này chẳng mấy liên quan đến thường dân. Thực tế lại không như vậy. Hầu như tất cả các công trình công nghiệp hiện nay đều đã được tự động hóa, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trong đó có những công trình đặc biệt quan trọng đối với một quốc gia như chế biến dầu khí, nhà máy điện, cảng hàng không… Cuốn sách này đề cập đến một vấn đề quan trọng: an ninh của các công trình công nghiệp tối quan trọng, và cũng là an ninh của quốc gia nói chung.

Việc tự động hóa, ứng dụng CNTT trong sản xuất giúp nâng cao độ tin cậy, tăng năng suất vì loại bỏ được lỗi do con người gây ra. Thế nhưng, đây lại chính là mục tiêu tấn công của hacker. Trên thế giới hiện nay đã có nhiều trường hợp xảy ra, chỉ một nhóm hacker cũng có thể làm đình trệ cả một hệ thống lớn.

Ví dụ điển hình là cuộc tấn công bằng mã độc vào Cụm cảng Hàng không Việt Nam tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 7/2016 đã gây ngưng trệ hoạt động tại các sân bay, đồng thời một lượng dữ liệu lớn của khách hàng Vietnam Airlines bị đánh cắp. Chưa dừng ở đó, vụ mất tiền từ tài khoản của khách hàng tại Vietcombank cũng cho thấy có bàn tay của hacker chuyên nghiệp.

Sẽ ra sao nếu như đứng sau những cuộc tấn công như vậy lại là bọn khủng bố, hay tệ hơn là kẻ thù tiềm năng, và thậm chí cả một quốc gia thù địch với tiềm lực công nghệ lẫn tài chính mạnh hơn rất nhiều, nghĩa là khả năng đạt mục tiêu cũng lớn hơn và hậu quả sẽ thảm khốc hơn.

Chính vì vậy, sự ra mắt của cuốn sách “Hiểm họa hacker: Hiểu biết và phòng chống” là rất đúng lúc và cần thiết. Tác giả của cuốn sách này là một nhà khoa học Nga – chuyên gia về an ninh thông tin. Và chúng ta đều biết rằng an ninh thông tin của Nga là một trong những trường phái mạnh hàng đầu thế giới.

Cuốn sách rất thiết thực cho cán bộ và đại diện các cơ quan an ninh, nó cũng cần thiết cho lãnh đạo các công trình tối quan trọng để nhận thức rõ tính cấp thiết của vấn đề an ninh thông tin. Hơn nữa, cuốn sách còn rất bổ ích cho các doanh nhân, chuyên viên CNTT, và cho cả những người quan tâm đến CNTT và an ninh mạng.

2 Vật Liệu Và Thiết Bị NANO
Sau cuốn “Khoa học và Công nghệ Nano”, tác giả Trương Văn Tân lại cho ra đời cuốn sách “Vật liệu và thiết bị Nano”. Thật đáng nể, vì chỉ hai cuốn sách không lấy gì làm đồ sộ đó, nhưng rất uyên thâm, có thể trang bị cho những ai yêu thích khoa học “cao đẳng”, khoa học “thời thượng”, khoa học “mốt”; hình dung và nắm bắt khá đầy đủ về một phạm trù khoa học, mà ngay nhiều nhà khoa học đang ngày đêm miệt mài trong phòng thí nghiệm cũng chưa hẳn đã có thể hiểu biết tường tận. Xem như vậy đủ thấy tác giả Trương Văn Tân, chẳng những đã đầu tư công sức tới mức như thế nào để hiểu được sâu sắc “cốt lõi” và “ngóc ngách” của “vùng” khoa học mới tinh này, và tài năng của anh được kết tụ như thế nào để có thể tràn lên trang giấy thành những chương mục nhẹ nhàng mà đơn giản, sâu sắc mà dễ hiểu, thấm vào tận tim óc người đọc.

3 Công Nghệ Nhận Dạng Bằng Sống Vô Tuyến RFID
Ngày nay với những ứng dụng của khoa học kỹ thuật tiên tiến vào đời sống, thế giới đã và đang ngày một thay đổi, văn minh, hiện đại hơn. Sự phát triển của các công nghệ điện tử mới tạo ra hàng loạt các thiết bị với các đặc điểm nổi bật như: Độ chính xác cao, tốc độ nhanh, gọn nhẹ, khả năng ứng dụng cao góp phần nâng cao năng suất lao động của con người, mang đến sự thỏa mãn, chất lượng cuộc sống chúng ta ngày một tốt hơn.

Sự ra đời của công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng radio) là một ý tưởng độc đáo. Trên thế giới công nghệ RFID đã được áp dụng và phát triển ở rất nhiều lĩnh vực như: An ninh, quân sự, y học, giải trí, thương mại, bưu chính viễn thông… và đem lại nhiều lợi ích to lớn. Nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như: Hãng sản xuất máy bay Airbus, Tập đoàn điện tử Samsung, Sony, Motorola,… cũng như các hệ thống siêu thị, thu phí giao thông cũng áp dụng công nghệ này. Công nghệ RFID được xem như cánh tay phải đắc lực trong lĩnh vực kinh doanh.

Với những kết quả đạt được và khả năng phát triển gần như vô hạn, công nghệ RFID thật sự đã tạo mới bước đột phá trong khoa học! Quyển sách này được giới thiệu đến các bạn, mong muốn phần nào mang những kiến thức hữu ích để chúng ta có thể tiếp cận một công nghệ đã và đang rất phát triển – công nghệ RFID.

4 Giáo Trình Thiết Bị May Công Nghiệp Và Bảo Trì
Tài liệu này được biên soạn nhằm mục đích phục vụ công tác giảng dạy, học tập cho sinh viên hệ đại học và cao đẳng. Các nhân viên bảo trì trong các doanh nghiệp may có thể sử dụng những kiến thức trong giáo trình này để ứng dụng vào thực tiễn trong sản xuất.

Đây là một giáo trình có chất lượng và giá trị về mặt kiến thức giúp cho sinh viên nắm vững các vấn đề cơ bản về thiết bị ngành may công nghiệp, hiểu rõ nguyên lý hoạt động, cách vận hành bảo dưỡng, sửa chữa một số trục trặc thông thường của các thiết bị trong ngành may.

5 Mười Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Tri Thức Thế Kỉ 21 – Khoa Học Công Trình
“Mười vạn câu hỏi vì sao” là bộ sách phổ cập khoa học dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, dùng hình thức trả lời hàng loạt câu hỏi “Thế nào?”, “Tại sao?” để trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu một khối lượng lớn các khái niệm, các phạm trù khoa học, các sự vật, hiện tượng, quá trình trong tự nhiên, xã hội và con người, giúp cho người đọc hiểu được các lý lẽ khoa học tiềm ẩn trong các hiện tượng, quá trình quen thuộc trong đời sống thường nhật…

6 Giáo Trình Sửa Chữa Máy Photocopy
Giáo trình Sửa chữa máy Photocopy (Tập 1): Nguyên lý hoạt động, bảo trì – sửa chữa được biên soạn nhằm trang bị cho học viên các lớp Kỹ thuật viên chuyên nghiệp sửa chữa máy Photocopy những kiến thức cơ bản về máy Photocopy Analog, nắm vững qui trình bảo trì – sửa chữa, thay thế vật tư. Giáo trình gồm 11 chương và 1 phụ lục:

7 Mô Hình Điều Khiển Từ Xa – Một Niềm Đam Mê
Nhóm bay máy bay mô hình NESRC (North East Saigon Radio Control) thuộc Câu lạc bộ Hàng không phía Nam gồm gần 50 thành viên, thường sinh hoạt bay tại khu vực Đông Bắc Sài Gòn.

Đối với các thành viên NESRC, bay mô hình là một cách giải toả stress hữu hiệu. Mỗi người khác nhau về ngành nghề cũng như hoàn cảnh sống, tìm đến nhau với cùng một niềm đam mê “chinh phục” bầu trời.

Bay máy bay mô hình đòi hỏi tính tập thể rất cao. Để có một chuyến bay an toàn và đẹp mắt cần sự hỗ trợ của nhiều người từ khâu đề máy, chỉnh động cơ, đến kiểm tra lần cuối lái cánh, lái đuôi trước khi bay.

Đã từ lâu, lời rủ ngắn gọn “Alô, chiều này đi bay nhé!” đã thành khẩu lệnh quen thuộc với các “Phi công mặt đất” nhóm NESRC.

Bay để cảm nhận sự bao la của bầut rời, vẻ đẹp của từng loại máy bay cũng như những cú nhào lộn đến thót tim chứa đựng biết bao niềm đam mê không giới hạn.

Lúc này trò chơi không đơn thuần là một thú tiêu khiển mà đã là một nghệ thuật sống, biết hợp tác và quan trọng nhất là biết chia sẽ.

8 Làm Kỹ xảo Truyền Hình Với Panopticum, Starglow, Tinderbox – Adobe After Effects CS3
Tài liệu hướng dẫn thực hành khai thác các chức năng của chương trình Adobe After Effects CS3 và CS4 mới nhất, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay cùng với 3 bộ Plug-ins Panopticm, Trapcode, Tinderbox chạy trên nền Adobe After Effects và Adobe Premiere.
Mục lục:

Bài tập 1: Tạo chữ chuyển động
Bài tập 2: Kỹ thuật tách hình nhanh và hiệu quả
Bài tập 3: Chuyển động theo đường phác thảo
Bài tập 4: Bài tập Cài đặt Panopticum
Bài tập 5: Hiệu ứng Panopticum Fire 3.0
Bài tập 6: Hiệu ứng Panopticumanimatext 2.0
Bài tập 7: Hiệu ứng Panopticumanimatext 3D
Bài tập 8: Hiệu ứng Panoopticum Grid 1.1
Bài tập 9: Hiệu ứng Panopticum Lens Pro III
Bài tập 10: Tạo kỹ xảo với Lens Pro III

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN