Top 8 công việc tốt nhất dành cho những người giỏi ngoại ngữ

0
1226
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc biết ngoại ngữ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống như tìm kiếm một mối quan hệ, giao tiếp tốt, tiếp thu kiến thức hiệu quả. Dưới đây là danh sách 8 công việc tốt dành cho bạn nếu giỏi ngoại ngữ.

1. Chuyên viên quản trị thương hiệu
Trong lĩnh vực công nghệ, google là một trong những công ty hàng đầu luôn luôn tìm kiếm các chuyên gia đầu ngành về quản trị thương hiệu, có khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ khác nhau (tối thiểu thì cũng phải biết sử dụng tiếng anh). Bởi công việc này đòi hỏi bạn phải thường xuyên làm việc với các công ty đa quốc gia, tiếp xúc với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới một cách thường xuyên để cải tiến chất lượng sản phẩm.

2. Đại diện cộng đồng
Tên ngành nghề này nghe mới lạ đúng không? Đó là một công việc trong lĩnh vực trò chơi điện tử mà Blizza- một công chuyên sản xuất những sản phẩm game nổi tiếng – đang tìm kiếm những người có khả năng sử dụng tốt tiếng Anh và Tây-Ba-Nha để phát triển trò chơi và hỗ trợ các công ty tại các sự kiện tại khu vực Mỹ – La Tinh.

3. Tiếp viên hàng không
Nếu bạn biết được ít nhất một thứ ngoại ngữ và có một ngoại hình tương đối ổn thì có lẽ nghề tiếp viên hàng không là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn đấy. Vừa được đi chơi vừa nhận được tiền bên cạnh đó còn có một chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

4. Phiên dịch game
Các công ty game nước ngoài luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động là những người có khả năng phiên dịch game từ tiếng anh sang các ngôn ngữ khác. Chỉ cần lên google tìm kiếm với từ khóa phiên dịch game thôi là hàng loạt các tin tuyển dụng hiện ra trước mắt cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu đam mê game và giỏi ngoại ngữ thì ngay từ bây giờ bạn có thể vừa chơi game vừa kiếm tiền được rồi đấy.

5. Chuyên viên phân tích
Đây là một ngành nghề thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng- một lĩnh vực luôn đòi hỏi trình độ ngoại ngữ rất cao đối với các ứng viên khi viết CV xin việc. Vì bạn phải thường xuyên làm việc với khách hàng là các tổ chức, cá nhân là người nước ngoài. Việc sử dụng tốt ngoại ngữ cho phép bạn giao tiếp và đàm phán tốt hơn, tăng khả năng thành công trong các hợp đồng tài chính mà bạn được giao nhiệm vụ kí kết.

6. Kinh doanh thời trang
Biết ngoại ngữ là một lợi thế to lớn đối với lĩnh vực kinh doanh thời trang, bởi đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo và luôn đổi mới. Việc biết một ngoại ngữ như tiếng Tây-Ba-Nha, Ý hay Pháp – những nước có một nền công nghiệp thời trang phát triển mạnh – sẽ giúp bạn có thêm được kinh nghiệm từ việc trao đổi với các chuyên gia đầu ngành về thời trang đến từ các quốc gia này. Vì vậy nếu có ước mơ trở thành người hoạt động trong lĩnh vực thời trang thì bạn hãy bắt đầu học ngoại ngữ ngay từ bây giờ nhé!

7. Nhà tuyển dụng
Toàn cầu hóa đang là xu hướng chung trong thời đại ngày nay. Việc các công ty đa quốc gia hoạt động không biên giới luôn luôn tìm kiếm những ứng cử viên phù hợp cho công việc của họ đã đặt ra vai trò của các nhà tuyển dụng. Họ tất nhiên là phải thông thạo nhiều ngoại ngữ, có thể giao tiếp với các ứng viên trên toàn thế giới nhằm tìm ra người phù hợp nhất cho công ty. Còn bạn? Bạn có muốn trở thành nhà tuyển dụng cho các tập đoàn đa quốc gia không?

8. Phóng viên nước ngoài
Bạn thích đi du lịch nhiều nơi? Thích được chia sẻ và mang đến kiến thức cho mọi người? Bạn thích được giao tiếp, được kể chuyện? Nếu bạn là người có những sở thích như vậy thì nghề phóng viên có lẽ phù hợp với bạn đấy! Để làm được việc này, trước tiên bạn phải biết thêm được ít nhất một ngoại ngữ nữa ngoài tiếng mẹ đẻ rồi đúng không nào?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN