Top 8 bộ sách về tài chính và tiền tệ được nhiều người tìm đọc nhất hiện nay

0
2139
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Đọc sách giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích trí não,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc sách. Topxephang.com chia sẻ với các bạn 8 bộ sách về tài chính và tiền tệ được nhiều người tìm đọc nhất hiện nay

1 Sự Lụi Tàn Của Đồng Tiền
Hệ thống tiền tệ quốc tế đã sụp đổ ba lần trong một trăm năm qua: năm 1914, 1939 và 1971. Theo sau mỗi lần sụp đổ là giai đoạn hỗn loạn: chiến tranh, tình trạng bất ổn dân sự hoặc những thiệt hại đáng kể của nền kinh tế toàn cầu. Trong “Sự lụi tàn của đồng tiền”, James Rickards, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Các cuộc chiến tranh tiền tệ” đã cho thấy tại sao một sự sụp đổ khác đang nhanh chóng hình thành và những nguy cơ trong giai đoạn sắp tới. Đồng đô la Mỹ đã trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu kể từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai. Nếu đồng đô la sụp đổ, toàn bộ hệ thống tiền tệ quốc tế sẽ sụp đổ theo… Nhưng chỉ có những quốc gia hoặc cá nhân chuẩn bị đầy đủ mới có thể vượt qua cuộc khủng hoảng sắp tới.

2 Đến Starbucks Mua Cà Phê Cốc Lớn
– Đến Starbucks, bạn sẽ gọi cà phê cỡ lớn hay nhỏ?

– Khi đi xem phim, bạn sẽ mua bịch bắp rang bơ cỡ to hay cỡ nhỏ?

– Lúc cần mua trà giải khát, bạn sẽ đến siêu thị cách xa hay đến tiệm tạp hóa cạnh nhà?

Những vấn đề này có lẽ bạn sẽ cảm thấy thật vụn vặt và chẳng đáng quan tâm, nhưng tác giả đã thông qua việc phân tích những ví dụ đời thường nhất trong cuộc sống hàng ngày để nói với chúng ta rằng: ngoài việc cố gắng kiếm thật nhiều tiền, thì tiêu tiền một cách thông minh cũng chính là tuyệt chiêu tốt nhất để ứng phó với tình trạng lạm phát đang tràn lan hiện nay.

Vậy nên để tiết kiệm, chúng ta hãy bắt đầu từ việc học cách tính toán và quản lý chi phí một cách thấu đáo từ hôm nay. Chỉ như vậy, chúng ta mới có thể trở thành NGƯỜI TIÊU DÙNG SÁNG SUỐT.

3 Chiến Tranh Tiền Tệ
“Chiến tranh tiền tệ” giúp chúng ta hiểu nhiều điều, rằng Bill Gates chưa phải là người giàu nhất hành tinh, rằng tỉ lệ tử vong của các tổng thống Mỹ lại cao hơn tỉ lệ tử trận của binh lính Mỹ ngoài chiến trường, hay vì sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “đầu tư” vào Hitler.

“Chiến tranh tiền tệ” đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia. Đó là một cuộc chiến mà đồng tiền là súng đạn và mức sát thương thật là ghê gớm. Một cuốn sách thực sự làm sửng sốt với những ai muốn tìm hiểu về bản chất tiền tệ để từ đó nhận ra những hiểm hoạ tài chính tiềm ẩn nhằm chuẩn bị tâm lý cho một cuộc chiến tiền tệ “không đổ máu”.

Bên cạnh việc phơi bày những âm mưu của các nhà tài phiệt thế giới trong việc tạo ra những cơn “hạn hán” hay “bão lũ” về tiền tệ để thu lợi nhuận, cuốn sách cũng đề cập đến sự phát triển của các định chế tài chính thế giới – những cơ cấu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vũ bão của nền kinh tế toàn cầu.

4 International Financial Management
Quản lý Tài chính Quốc tế được viết dựa trên hai phần riêng biệt: nhấn mạnh vào các vấn đề cơ bản và nhấn mạnh vào quan điểm quản lý. Khi thị trường vốn trên thế giới trở nên tích hợp hơn, sự hiểu biết vững chắc về tài chính quốc tế đã trở thành yếu tố quyết định cho việc ra quyết định của công ty. Quản lý Tài chính Quốc tế, ấn bản thứ bảy, cung cấp cho sinh viên một nền tảng để phân tích sẽ phục vụ tốt cho họ trong sự nghiệp của họ. Quá trình ra quyết định được trình bày thông qua văn bản với mục tiêu giảng dạy sinh viên làm thế nào để đưa ra các quyết định quản lý thông tin trong một cảnh quan tài chính toàn cầu đang phát triển. Quản lý Tài chính Quốc tế đã được cập nhật đầy đủ với các bảng dữ liệu và số liệu thống kê hiện tại trong lĩnh vực này ngày hôm nay.

5 Hệ Thống Bài Tập & 315 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Nghiệp Vụ Ngân Hàng Thương Mại
Nghiệp vụ ngân hàng thương mại là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo khối ngành Kế toán, Tài chính, Ngân hàng. Hiện nay, nhiều tập thể tác giả đã dày công biên soạn tài liệu lý thuyết Nghiệp vụ ngân hàng thương mại để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của sinh viên. Nhóm tác giả chúng tôi cũng không ngoài mục đích đó, đã bắt tay vào việc biên soạn cuốn Hệ thống bài tập và câu hỏi trắc nghiệm Nghiệp vụ ngân hàng thương mại.

Tài liệu này giúp các sinh viên cũng như các độc giả quan tâm vận dụng lý thuyết đã được trang bị vào giải quyết các tình huống thực tiễn đặt ra, bước đầu giúp cho người học có thể thực hành các nghiệp vụ ngân hàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cuốn tài liệu này bao gồm các bài tập về ba mảng hoạt động chính của ngân hàng thương mại, đó là huy động vốn, cấp tín dụng và cung ứng dịch vụ ngân hàng. Do vậy, tài liệu này có thể dùng kèm với bất kỳ tài liệu lý thuyết nào.

6 Phòng Ngừa Rủi Ro Tín Dụng Ngân Hàng Thương Mại Trên Địa Bàn Thành Phố Hồ Chí Minh
Hoạt động tín dụng tại các ngân hàng thương mại hiện nay chứa đựng nhiều rủi ro cần tìm giải pháp phòng ngừa nhằm hạn chế tối đa rủi ro có khả năng làm thiệt hại đến hoạt động chung của nền kinh tế và của hệ thống ngân hàng. Rủi ro tín dụng còn là nguyên nhân lớn gây ra lạm phát, đặc biệt là khi tín dụng không tạo ra được một giá trị hàng hóa có ích tương xứng với khối tín dụng được cấp.

7 Quản Lý Rủi Ro Trong Kinh Doanh Ngoại Hối Tại Các Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần
Kể từ khi hệ thống Ngân hàng thương mại đi vào hoạt động đến nay, thu nhập của hầu hết các Ngân hàng là từ hoạt động động cấp tín dụng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nền kinh tế của hầu hết các nước đều gặp khó khăn, các doanh nghiệp ngày càng e dè trong việc vay mượn. Từ đó, tạo ra nhiều khó khăn cho hoạt động của Ngân hàng nói chung và hoạt động cấp tín dụng nói riêng. Do đó, các Ngân hàng đang loay hoay với việc tìm kiếm thu nhập từ các kênh kinh doanh hay dịch vụ mới, như: thu phí dịch vụ, bán chéo sản phẩm, thanh toán quốc tế, kinh doanh vàng và ngoại tệ, v.v.. Về các mảng sản phẩm, dịch vụ truyền thống khác thì sự cạnh tranh rất khốc liệt và gần giống nhau. Trong sự khó khăn đó, kinh doanh ngoại hối (đơn giản là kinh doanh vàng và ngoại tệ) trở nên là một kênh kinh doanh có sự cạnh tranh ít hơn, có khả năng tạo ra lợi nhuận nhiều hơn so với các hoạt động kinh doanh khác và có khả năng quản lý được rủi ro.

8 10 Sai Lầm Trong Quản Lý Tài Chính
Paul Lim từng là nhà báo chuyên phụ trách mục tài chính và là một trong những biên tập viên được kính trọng nhất hiện nay. Qua các cuộc phỏng vấn những nhân vật đứng đầu ngành tài chính thế giới, ông rút ra 10 sai lầm mà một nhà đầu tư thường mắc phải. Cách sửa sai được tác giả diễn giải một cách rõ ràng, dễ hiểu, có thể giúp bạn:

– Tiết kiệm hợp lý để trả nợ.

– Đầu tư khôn ngoan thông qua phân bổ và đa dạng hóa tài sản.

– Lập kế hoạch đầu tư để tận hưởng cuộc sống hưu trí an nhàn…

10 sai lầm trong quản lý tài chính sẽ giúp bạn nắm bắt cách thức mà một người thông minh vận dụng để bảo vệ tài sản của mình – đó là chi tiêu ít hơn, tính toán kỹ lưỡng hơn sao cho các khoản đầu tư sinh lợi nhanh với rủi ro tối thiểu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN