Top 7 sự thật thú vị về loại côn trùng đáng sợ nhất trong gia đình

0
1843
Vật Phẩm Phong Thủy

Gián có lẻ loại đáng sợ nhất trên thế giới , dù không có cho mình một kích thước khủng với những cách giết người nào đó , những loại vật này lại khiến cho mọi người sợ sệt vô cùng , và vì sao lại thế , hãy tìm hiểu những sự thật về loài gián này nhé.

1.Gián vẫn sống khi mất đầu
Các thí nghiệm khoa học cho thấy đầu gián không chứa toàn bộ những bộ phận quan trọng giúp gián duy trì sự sống. Chúng vẫn có thể thở qua các lỗ dọc theo hai bên của cơ thể. Cũng nhờ khả năng nhịn ăn trong nhiều tuần giúp gián có thể đi lại bình thường. Nhưng do không có bộ phận trao đổi chất nên gián sẽ chết do mất nước.


2.Gián sợ ánh sáng
Thực tế không phải vậy, chúng có thể nhận biết các mối nguy hiểm thông qua việc thay đổi của không khí. Chỉ mất khoảng 8,2 phần nghìn giây để chúng cảm nhận được sự thay đổi đột ngột của luồng khí xung quanh. Ngay lập tức gián sẽ di chuyển với tốc độ 80 cm/s khiến chúng ta không kịp trở tay.


3.Có thể nhịn ăn trong thời gian dài
Gián ưa thích đồ ăn như mỡ, dầu, bột chiên, vỏ bao quanh đồ ăn, thậm chí cả tóc. Chính vì khả năng tiêu hóa những thứ không có chất dinh dưỡng nên gián có thể nhịn ăn mà vẫn tồn tại trong khoảng thời gian dài. Trong tự nhiên, gián là loài động vật chuyên xử lý các chất thải hữu cơ, có thể coi như “người lao công” trong thế giới động vật.


4.Gián sống cộng sinh với vi khuẩn
Trong lịch sử hàng triệu năm tiến hóa, gián đã có mối quan hệ cộng sinh với các loài vi khuẩn đặc biệt trên cơ thể của chúng. Những vi khuẩn này sống trong loại tế bào đặc biệt có tên Myelocyte, đây là một tế bào thuộc chuỗi granulocytic, giúp gián có thể truyền từ mẹ sang con. Các tế bào cộng sinh này đã ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ vitamin và axit amin cần thiết cho gián, tuy nhiên chúng cũng giúp gián phân biệt được đâu là thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao.


5.Phần lớn gián không gây hại
Bạn là một người sống bừa bộn, không thường xuyên dọn dẹp căn hộ, xin chúc mừng đây là nơi lý tưởng cho gián phát triển. Trong số trên 4500 loài gián đã nói ở trên chỉ có khoảng 4 loài có khả năng gây hại, thực tế gián có thể truyền các mầm bệnh lên những nơi chúng đặt chân đến như bàn chải đánh răng, khăn mặt, đồ ăn, chén, đĩa…


6.Gián thích Thích Vani và bạc hà
Makoto Mizunami và đồng nghiệp của ông thuộc trường Đại học Tohoku, Nhật Bản đã phát hiện ra gián dễ bị kích thích bởi hương thơm của Vani hay bạc hà. Chỉ cần có mùi trong không khí, chúng sẽ điên cuồng tìm kiếm nơi phát ra mùi hương.

7.Tổ tiên của gián
Nếu có thể du lịch xuyên thời gian trở về kỷ Jura, các bạn sẽ ngạc nhiên khi bên cạnh khủng long là tổ tiên của loài gián. Những hóa thạch cho thấy chúng xuất hiện cách đây khoảng 350 triệu năm thuộc kỷ Than Đá.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN