Top 7 loài động vật bị bạch tạng dễ thương nhất trên thế giới

0
2658
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạch tạng ở động vật là một căn bệnh bẩm sinh, quá trình tổng hợp sắc tố melanin giảm đột ngột khiến sắc tố trắng phát triển mạnh làm lông, da động vật chuyển sang màu trắng bất thường, một số loài có mắt màu đỏ. Vì thế , chúng được mọi người chú ý và săn đuổi khá là nhiều . Hãy cùng khám phá 7 loài động vật “sáng lóa” này đi nào

1.Công
Công hay khổng tước, được tìm thấy năm 1766 thuộc họ chim Trĩ, sở hữu lông đuôi rất dài, màu sắc sặc sỡ. Tuy nhiên loài công tới từ Ấn Độ lại mang một màu trắng duy nhất.


2.Hổ
Khác với các loài động vật khác, do đặc điểm sinh học khiến hổ bạch tạng vẫn tồn tại sọc đen trên lông. Hiện nay, số lượng hổ đang giảm sút cực mạnh, chỉ còn lại khoảng 5% so với đầu thế kỷ 20 bởi nạn săn bắt, buôn bán…


3.Nhím
Chú nhím tại Anh, có tên Snowball mang trong mình chứng bạch tạng được đưa tới bệnh viện trong tình trạng thừa cân. Cân nặng của Snowball là 1,5 kg gấp 3 lần cá thể nhím bình thường do được ăn quá nhiều thức ăn sẵn cho chó.


4.Cá sấu
Năm 2012, các nhà khoa học ở Ấn Độ cùng ban quản lý Vườn quốc gia Bhitarkanika vô cùng thích thú khi phát hiện trong cá thể cá sấu tại đây xuất hiện một con cá sấu bạch tạng.


5.Sư tử
Năm 2012, Sở thú Yalta ở Ucraina đã nhận nuôi 5 cá thể sư tử bạch tạng, trong đó 3 cá thể sư tử đã được giải cứu từ tay thợ săn từ châu Phi và hai cá thể còn lại từ một sở thú gần đó.


6.Rùa
Một chú rùa trắng xanh tên Minty được sinh ra tại Townsville, Australia. Màu sắc đặc biệt này khiến Minty có thể là mục tiêu của nhiều loài săn mồi tự nhiên nên đã được đưa tới trung tâm bảo vệ động vật Reef, Australia. Mặc dù vậy, 1 năm sau chú rùa bạch tạng hiếm gặp này cũng đã tử vong.


7.Sóc
Nếu muốn tới thăm loài sóc bạch tạng, bạn có thể tới khu vườn tại Scotland, chủ nhân khuôn viên này nhận nuôi các cá thể sóc. Lý do đặc biệt được đưa ra là vì muốn giữ màu trắng tinh khiết của khu vườn mỗi khi mùa đông tới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN