Top 7 sự thật vô cùng bất ngờ về cá heo

0
1264
Vật Phẩm Phong Thủy

Cá heo là động vật có vú sống ở đại dương và sông nước có quan hệ mật thiết với cá voi. Có gần 40 loài cá heo thuộc 17 chi sinh sống ở các đại dương, số ít còn lại sinh sống tại một số con sông trên thế giới (sông Dương Tử, sông Amazon, sông Ấn, sông Hằng..). Kích thước của cá heo có thể từ 1,2 m (4 ft) và40 kg (90 lb) (Cá heo Maui), cho tới 9,5 m (30 ft) và 10 tấn (9,8 tấn Anh; 11 tấn thiếu) (Cá heo đen lớn hay Cá voi sát thủ). Cá heo là loại động vật vô cùng thông minh và thân thiện . Và dưới đây là những sự thật về cá heo có thể khiến bạn bất ngờ.

1.Cá tự đặt tên cho nhau
Cá heo thực chất đặt tên cho nhau ! các nhà khoa học khám phá ra điều này bằng cách nghe và quan sát chúng. Chúng huýt sáo và đây là cách mà chúng giao tiếp với nhau.


2.Có khả năng ngụy trang
Cá heo thực tế được ngụy trang một cách tự nhiên. Chúng tối màu ở phần thân trên và sang màu ở vùng bụng, điều này giúp chúng pha trộn với môi trường. Khi người ta nhìn xuống, họ không thể thấy cá heo ngay lập tức bởi vì vùng tối màu trên lưng. Khi thú săn mồi nhìn hướng lên trên, chúng không thể thấy cá heo bởi vì vùng bụng sáng màu hòa lẫn cá heo vào ánh sáng của bầu trời.


3.Cá heo có chia cấp bậc
Một số nhà khoa học đã tranh cãi rằng cá heo có một cấu trúc não bộ và phân thứ hạng trong cộng đồng, chúng cũng phải được trao những “quyền lợi” giống như quyền lợi của con người. Chúng đã từng được gọi là người không mang hình thái con người.


4.Não hoạt động khi ngủ
Cá heo không thể thở một cách tự thức, cho nên khi ngủ thì chỉ một nửa bộ não của chúng sẽ ngủ, còn một nửa bộ não sẽ điều khiển việc thở.

5.Được huấn luyện để giết người
Hải quân mỹ đã quyết định huấn luyện và vũ trang 36 con cá heo đã giúp tiêu diệt khủng bố. Chúng mất tích vào năm 2005 và chưa từng được nhìn thấy từ đó, cho nên ở đâu đó ngoài đại dương, có những con cá heo được vũ trang và được huấn luyện để giết người.


6.Có thể bị chết đuối
Mặc dù chúng dành cả đời ở đại dương, cá heo vẫn có thể chết đuối, bởi vì chúng là động vật có vú và có phổi như con người.


7.Đặc biệt khi giao phối
Cá heo rất nghiêm túc về việc giao phối. Một số con cá heo không thỏa mãn về mặt tình dục đã được biết đến về việc tàn sát đồng loại. Ngoài ra, Cá heo đực sẽ tách một con cái khỏi gia đình của nó và bỏ đói cho đến khi đồng ý giao phối.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN