Top 7 sinh vật kinh dị nhất dưới ống kính hiển vi

0
2988
Vật Phẩm Phong Thủy

Thật ra những sinh vật kinh dị nhất hành tinh có thể là những loài nhỏ bé hiện hữu ở ngay trong nhà bạn đấy. Nếu bạn dám, hãy xem loạt 7 sinh vật chụp bằng kính hiển vi điện tử quét dưới đây để xem chúng đáng sợ đến mức nào nhé.

1. Bọ chét trên người Pulex irritans
Bọ chét hút máu người bằng cách đưa một cái vòi dài vào trong mao mạch (màu hồng như trong hình). Chất chống đông trong nước bọt của chúng ngăn chặn quá trình đông máu. Bọ chét Pulex irritans là ký chủ trung gian của vi khuẩn Gram âm hình que Yersinia pestis, tác nhân gây bệnh dịch hạch.

2. Sâu bướm xanh Polyommatus icarus
Loài sâu Polyommatus icarus dành suốt vòng đời của nó để ăn trước khi trở thành chú bướm xanh xinh đẹp. Sâu Polyommatus icarus ma lanh tuyển mộ những chú kiến để bảo vệ mình bằng cách tiết những hợp chất giàu dinh dưỡng để dẫn dụ loài kiến.

3. Chấy Pediculus humanus capitis
Chấy xứng đáng là sinh vật cứng đầu nhất quả đất khi hút máu. Chúng bám chặt vào da đầu nhờ những “cánh tay mạnh mẽ” đầy gai móc dính nhớp nháp.Chấy Pediculus humanus capitis là sinh vật sống ký sinh bắt buộc trên da đầu người và chỉ hút máu để sống. Những loài khác chấy khác như Pediculus schaeffi ký sinh trên tinh tinh là loài thuộc họ hàng gần. Đôi chân ngắn cũng mập bè của chấy ký sinh trên đầu người khiến chúng không có khả năng nhảy thậm chí là không thể bò tốt trên mặt phẳng.

4. Ấu trùng Baetis sp.
Baetis là một loài trong bộ Cánh phù du – là nhóm côn trùng mà giai đoạn ấu trùng chúng chỉ sống trong nước sạch và thở bằng mang. Baetis rất đa dạng về chủng loại và hiện diện những đặc điểm đặc trưng của những côn trùng bay đầu tiên trên trái đất như đuôi dài và cánh không gấp phẳng lên bụng. Beatis có thể dành vài năm vòng đời sống dưới nước nhưng khi trưởng thành và bay lên bờ, chúng chỉ có đời sống rất ngắn. Trong hình, đôi mắt kép của Baetis có màu đen, nằm sau đôi râu.

5. Ấu trùng bọ nước Dytiscidae sp.
Dytiscidae là một trong những loài bọ cánh cứng thích sống dưới nước. Ấu trùng Dytiscidae có khuôn mặt với bốn mắt thật trông giống những người ngoài hành tinh nhưng lại kết thúc số phận bằng miếng mồi cho nòng nọc.

6. Bọ đuôi bật Bilobella sp.
Loài bọ sáu chân được ví như hóa thạch sống này có phần phụ miệng nằm trong nên không được công nhận là côn trùng dù được gọi là bọ. Bilobella ăn vật chất hữu cơ phân hủy và chạy trốn những kẻ săn mồi bằng cách dùng đuôi đẩy lên phía trước để di chuyển.

7. Chuồn chuồn Pyrrhosoma nymphula
Chuồn chuồn Pyrrhosoma nymphula có hai con mắt khổng lồ giúp chúng có tầm nhìn xa để phát hiện con mồi, lẫn trốn kẻ thù và những tình địch chuồn chuồn khác. Pyrrhosoma nymphula có màu đỏ thuộc phân bộ Cánh đều Zygoptera (ở Việt Nam có loài đặc trưng là chuồn chuồn Kim), khác với chuồn chuồn thông thường thuộc cận bộ Anisoptera. Đặc điểm phân biệt của hai loại chuồn chuồn này là khi đậu, cánh chuồn chuồn Zygoptera xếp dọc theo cơ thể còn chuồn chuồn thuộc phân bộ Anisoptera cánh xếp vuông góc với thân.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN