Top 8 loài rắn có nọc độc xếp hạng cao nhất thế giới

0
1932
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong thế giới tự nhiên, có rất nhiều loài động vật mang nọc độc trên mình và có tốc độ tấn công rất nhanh, là những loài nguy hiểm. Sau đây, hãy cùng nhau tìm hiểu top 8 loài rắn độc nhất trên thế giới để các bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thế giới hoang dã.

1. Rắn hổ lục (Viper)
Rắn hổ lục Viper được xem là kẻ giết người đáng sợ nhất đối với nhân loại và phân bố chủ yếu ở khu vực Trung Đông và Trung Á, đặc biệt là ở Ấn Độ, Trung Quốc Và Đông Nam Á.. Loài rắn này rất nóng tính và thường kiếm ăn vào ban đêm, đặc biệt là sau khi trời mưa. Khi bị loài rắn này cắn, nọc độc gây ra một loạt các triệu chứng như phù nề, buồn nôn và có thể gây xuất huyết não, hoại tử cơ nặng nề. Nọc độc của chúng được tính là mạnh gấp 5 lần so với các loại rắn bình thường khác.

2. Rắn độc Australia (Death Adder)
Chúng là loài rắn độc chủ yếu phân bố ở Australia và New Guinea. Rắn độc Australia có nọc độc đúng như tên gọi tiếng anh của nó vậy, “death” có nghĩa là chết, nọc độc chúng mạnh tới nỗi gây chết người. Chúng là loài rắn có nọc độc gây hại rất lớn cho hệ thần kinh, khiến con mồi và kẻ thù có thể tử vong trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Loài này thường đi săn và giết chết những loài rắn khác thông qua phục kích.

3. Rắn đuôi chuông ( Rattlesnake)
Rắn đuôi chuông được xem là một loài nguy hiểm bởi chúng rất độc và hầu hết những con rắn đuôi chuông đều mang nọc độc cực mạnh. lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh của các con mồi như chuột và một số loài động vật nhỏ khác, sau đó làm cho tim nạn nhân ngừng đập chỉ sau vài phút khi bị chúng cắn. Với con người, khi bị loài này cắn phải, chất độc tiết ra từ răng nanh sẽ ngấm vào máu làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong rất nguy hiểm. Có một số trường hợp loài rắn này đã cắn chết con người.

4. Rắn hổ Châu Úc ( Snake Tiger)
Rắn hổ Châu Úc là loài rắn sống chủ yếu tại nước Úc, thường thì chúng có chiều dài vào khoảng 1 – 1,8m. Nọc độc của chúng có ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh con người, nó tấn công đặc hiệu vào hệ thống thần kinh trung ương con mồi dẫn đến hiện tượng tổn thương cơ bắp và đông máu. Cùng với việc phân hủy mô cơ, nó có thể dẫn đến hỏng thận, có thể khiến cho con mồi và kẻ thù của chúng tử vong trong vòng 30 phút.

5. Hổ mang bành Philippines
Rắn hổ mang bành Philippines thường sinh sống ở miền Đông và Đông Nam Á, chúng có chiều dài trung bình khoảng 3m. Đây là loài rắn độc lớn nhất trên thế giới với con trưởng thành có thể dài tới 4,5m và nặng hơn 20 kg. Nọc độc của hổ mang bành là loại nguy hiểm nhất trong các loại rắn hổ mang, nó gây hại cho hệ thần kinh, làm rối loạn các hoạt động của tim và hệ hô hấp, khiến cho con mồi tử vong chỉ trong 30 phút.

6. Rắn Taipan nội địa (Inland taipan)
Rắn Taipan nội địa là một loài rắn bản địa Úc và được xem là loài rắn độc nhất trên thế giới. Chúng được xem là “cơn ác mộng” khủng khiếp nhất đối với con người nơi đây. Lượng nọc độc tối đa của một vết cắn của rắn Taipan là 110mg, đủ để giết chết 100 người, hay 250.000 con chuột. Mức độ của nọc độc này có thể gấp 50 lần nọc độc của rắn hổ mang thường và gấp 10 lần rắn chuông Mojave. Ngoài việc sở hữu nọc độc kinh khủng nhất trên cạn, loài rắn này còn có một khả năng đặc biệt là có thể thay đổi màu sắc da theo mùa. Nó có thể chuyển từ màu nâu đậm sang màu xanh ô liu đậm hay màu xanh đen.

7. Rắn biển Belcher
Rắn biển là một nhóm rắn có nọc độc sinh sống trong môi trường biển và có cấu tạo ngang dẹt giống như con lươn. Chúng không có mang và phải thường xuyên trồi lên mặt nước để thở. Rắn biển thường được tìm thấy trong vùng nước ấm ven biển Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương, đa số chúng đều mang kịch độc. Trong số đó, rắn biển Belcher là loài rắn biển có nọc độc mạnh nhất trên thế giới. Chỉ cần vài mg nọc độc của chúng là đủ để giết chết hàng ngàn người nhưng rất may là chưa đến 1/4 các vết cắn của chúng chứa nọc độc và chúng khá hiền lành. Chúng có quan hệ họ hàng với loài rắn hổ mang sống trên cạn và thức ăn chủ yếu của chúng là cá tra, cá nóc. màu sắc của chúng rất dễ nhận thường thì vằn đen trắng, đôi khi là trắng xanh.

8. Rắn độc đen Châu Phi (Black Mamba)
Rắn độc đen Châu Phi là một loài rắn độc hữu tại Châu Phi. tên gọi của chúng được bắt nguồn từ màu đen ở trong vòm miệng và được xem là loài rắn độc dài nhất tại lục địa Châu Phi với chiều dài từ 2,5 – 4,45 m, tốc độ bò nhanh nhất thế giới đạt 16 – 20 km/h. Nọc độc của chúng có chứa độc tính cao, có khả năng gây bất tỉnh ở người trong 45 phút hoặc ít hơn. nếu không có chất kháng nọc độc hiệu quả để điều trị, tử vong là điều thường xảy ra trong khoảng 7 – 15 giờ. rắn Mamba đen thông thường kiếm ăn vào ban ngày còn đêm thì trở về hang ngủ. Nếu gặp con người chúng hay nhút nhát và trốn đi nhưng nếu bị công kích chúng sẽ phản xạ tấn công rất nhanh, dữ dội.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN